Tips & Tricks

5 เคล็ดลับในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง ให้คุ้มค่าและถูกต้อง

การจะคว้าชัยชนะไม่ได้มีแค่ฝีมือหรือสกิลการเล่นเพียงเท่านั้น อุปกรณ์เสริมที่ควรมีไว้ใช้คู่กันนอกเหนือจากคีย์บอร์ดเกมมิ่งหรือเมาส์เกมมิ่งแล้ว ตัวหูฟังเกมมิ่งก็มีดีสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะช่วยมอบเสียงทรงพลังแล้วยังช่วยระบุทิศทางของเสียงได้แม่นยำขึ้น รวมถึงมีไมโครโฟนช่วยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย หลายคนที่อาจจะเป็นมือใหม่ อาจไม่แน่ใจว่าเราควรเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งแบบไหนดีที่สุด ในบทความนี้เองOZ1 Gadgetจะมาพูดถึง 5 เคล็ดลับในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง ให้คุ้มค่าและถูกต้อง เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นได้ดีและสมจริงยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

5 ทริคในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งในบทความนี้

1.ดีไซน์ วัสดุ และการสวมใส่

ข้อแรกจะมาขอพูดถึงในเรื่องของดีไซน์ของหูฟังและการสวมใส่ เพราะคนส่วนใหญ่มักใช้เวลาไปกับการเล่นเกมเป็นเวลานานพอสมควร ยิ่งระดับมือโปรแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องสวมใส่ใช้งานเป็นเวลานานทั้งวัน ดังนั้นเราควรเลือกหูฟังที่มีขนาดกำลังดี นํ้าหนักพอเหมาะ รูปทรงไม่ว่าจะเป็นแบบ Over-Ear หรือ On-Ear ที่คาดศีรษะควรปรับระดับเพื่อรองรับได้กับทุกสรีระ รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ควรมีความแข็งแรงและทนทาน ตัวฟองนํ้ามีความหนานุ่มระบายความร้อนได้ ช่วยให้ใส่สบายได้นานตลอดทั้งวัน หากเป็นดีไซน์แบบ In-Ear ก็ควรเลือกที่มีจุกยางที่มีความยืดหยุ่น ช่วยให้ใส่กระชับยิ่งขึ้น และไมโครโฟนที่สามารถถอดเก็บได้ เพื่อการพกพาได้สะดวก 

2.ความชัดของไมโครโฟน

หลายคนอาจจะมองว่า หูฟังต้องเน้นเรื่องเสียงก่อนสิ๊! นั่นก็ไม่ผิดครับ สำหรับหูฟังทั่วไป แต่หากเป็นหูฟังเกมมิ่งแล้วเรื่องของไมโครโฟนที่จะช่วยในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมมีส่วนสำคัญในการเล่นเกมเป็นทีมไม่แพ้กัน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งอันดับลองลงมาจากเรื่องของดีไซน์ เราควรดูที่ไมค์ก่อนเลยว่า ตัวไมค์มีความชัดเจนหรือ มีฟีเจอร์ ANC ตัดเสียงรบกวนและตัดเสียงแทรกได้หรือไม่ เพราะต่อให้ตัวหูฟังรุ่นนั้น เสียงดีแค่ไหนแต่ในส่วนไมค์ไม่ได้คุณภาพ เราก็ต้องลงทุนเสียงเงินซื้อไมค์เสริมมาอยู่ดี เว้นแต่เกมนั้นจะเป็นแบบ Single Player เล่นคนเดียวครับ 

3.คุณภาพของเสียง

ในส่วนของหูฟังเล่นเกมนั้น เรื่องเสียงอาจจะแตกต่างจากหูฟังทั่วไป โดยตัวหูฟังเกมมิ่งควรเลือกที่มีระบบเสียงรอบทิศทาง น์ 360 องศา รองรับระบบ 2.0 Stereo และ 7.1 Virtual เพื่อช่วยมอบเสียงที่สมจริงและแยกทิศทางของเสียงภายในเกมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

4.ฟีเจอร์สำคัญๆ

สำหรับในหมวดหมู่ฟีเจอร์สำคัญๆ แต่ละแบรนด์นั้นก็ต่างก็มีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปที่จะมาช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวหูฟังเกมมิ่ง โดยหลักๆ ดังนี้

ไฟ RGB – ลูกเล่นเพิ่มความสวยงามให้หูฟังกับไฟรวมถึงช่วยตกแต่งโต๊ะเกมของคุณให้ดูสวยงามน่าใช้งานยิ่งขึ้น 

ระบบตัดเสียงรบกวน (Noise-Cancelation) – อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้คุณได้จดจ่อและดื่มด่ำไปกับเสียงภายในเกมได้อย่างเต็มที่ 

Low Latency Game Mode – โหมดการเล่นเกมที่ช่วยมอบความหน่วงต่ำ ทำให้เราเข้าถึงทุกแอปพลิเคชัน ทุกการเล่นเกม ช่วยมอบภาพ วิดีโอและเสียงค่อนข้างรวดเร็วลื่นไหลไร้ดีเลย์ ทำให้ไม่พลาดทุกจังหวะที่สำคัญทำให้บรรยากาศในการเล่นเกมได้สนุกสมจริงยิ่งขึ้น

5.ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน และบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้าย! เราควรเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนทำการสั่งซื้อว่าตัวหูฟังเกมมิ่งนั้นมีคุณสมบัติตรงตามที่ร้านค้าระบุไว้หรือไม่ รวมไปถึงระยะเวลาในการรับประกันสินค้าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเวลาหูฟังเกมมิ่งของเราเกิดมีปัญหาขึ้นมา จะได้รับการดูแลในเรื่องของการซ่อมหรือให้คำแนะนำต่างๆ ส่วนในระยะเวลาการรับประกันก็ขึ้นอยู่กับทางแบรนด์เป็นผู้กำหนด

ก็จบกันไปแล้วกับ 5 เคล็ดลับในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งให้คุ้มค่าและถูกต้อง หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เหล่าบรรดาเกมมิ่งขั้นเริ่มต้นไปจนถึงระดับมือโปรได้เลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด ซึ่งหากใครที่รู้แล้วว่าต้องการหูฟังเกมมิ่งแบบไหน สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  oz1gadget.com เราได้คัดหูฟังเกมมิ่งแบรนด์ยอดนิยมเอาไว้มากมาย มั่นใจได้เลยว่าสั่งซื้อสินค้ากับทางเราจะได้เรื่องของคุณภาพและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ส่วนครั้งหน้าจะเป็นบทความใหม่อะไร ฝากติดตามกันไว้ได้เลย สำหรับครั้งนี้ทางเราต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888