รีวิวสินค้า

รีวิว SoundPEATS Air4 Lite หูฟัง Earbuds เสียงพรีเมียม เล่นเกมได้ ฟังเพลงฟิน

SoundPEATS Air4 Lite หูฟังไร้สาย Earbuds รุ่นต่อยอดความสำเร็จจากซีรีส์ SoundPEATS Air4 มาคราวนี้เน้นความคุ้มค่าโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio LDAC ขับทุกย่านเสียงออกมาได้คมชัดเหมือนเปิดจากแผ่นซีดี ด้านดีไซน์สวยหรู ใส่สบายพกสะดวกไม่ว่าจะงานที่ไหนก็ตอบรับการใช้งานได้อย่างดี พร้อมแบตฯ สุดอึดนาน 30 ชม. จะฟังเพลงหรือดูหนังก็ใช้งานได้นานเสียงฟินคุ้มค่าเกินราคา ซึ่งในวันนี้เราจะนำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • SoundPEATS Air4 Lite x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์สวยทรง Earbuds สวมใส่กระชับ นํ้าหนักเบาสบายหู

SoundPEATS Air4 Lite หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์หรูหราสีดำเงา มาในรูปทรง Earbuds พร้อมน้ำหนักเบาเพียงข้างละ 4 กรัม เท่านั้น จึงช่วยให้สวมใส่สบายได้นานโดยไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งเคสชาร์จขนาดกะทัดรัด นํ้าหนักเพียง 38 กรัม จึงช่วยให้พกพาสะดวกไปใช้งานได้ทุกที่

ไดรเวอร์ Dynamic 13 มม. ปรับ EQ ได้ คมชัดทุกย่านเสียง

SoundPEATS Air4 Lite ขับพลังเสียงด้วย Dynamic Driver ขนาด 13 มม. มอบมิติเสียงคมชัด ย่านเบสหนักแน่น เก็บครบทุกรายละเอียดเสียง พร้อมปรับเสียง EQ ได้ผ่านแอปฯ SOUNDPEATS จึงช่วยทำให้ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ช่วยรับเสียงได้แบบสมจริง ตอบโจทย์รับได้ดีทุกไลฟ์สไตล์เลยครับ

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสหนักแน่น ฟังสนุกทุกแนวเพลง
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด ไม่แหลมจนเกินไป เนื้อเสียงใสเป็นธรรมชาติ 
 • เสียงสูง: เสียงแหลมใส ปลายเสียงไม่บาดหู เก็บเสียงครบทุกรายละเอียด 
 • มิติเสียง: เวทีเสียงจัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ คุยชัดแม้มีเสียงรบกวน

ไมค์ 6 ตัว AI Noise Reduction คุยชัดทุกการสนทนา

SoundPEATS Air4 Lite มาพร้อมไมค์ 6 ตัว AI Noise Reduction (ข้างละ 3 ตัว) ช่วยลดเสียงรบกวนภายนอกและเสียงลมได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ระหว่างเดินทางหรือประชุมทางไกลก็รับเสียงได้คมชัด โดยที่ไม่ถูกตัดทอนคุณภาพลง จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความชัดเจนของการสื่อสารในทุกสถานการณ์ พร้อมรองรับผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant 

Hi-Res Audio Wireless รองรับ LDAC มอบเสียงคุณภาพสูง

SoundPEATS Air4 Lite รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio Wireless และเทคโนโลยี LDAC Codec ความละเอียดสูงสุด 990 kbps และอัตราการส่งสัญญาณสูง 96 kHz ช่วยขับทุกรายละเอียดเสียงออกมาได้แม่นยำและคมชัดเหมือนเปิดจากแผ่นซีดีเลยทีเดียว จึงช่วยให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงที่ดีที่สุด

เชื่อมต่อรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.3 รองรับ Codec ไร้สาย LDAC

SoundPEATS Air4 Lite เลือกใช้ชิปเซ็ต WQ7033MX รองรับ Codec LDAC/AAC/SBC จึงได้คุณภาพเสียงสัญญาณที่ดีเยี่ยม พร้อมเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 ทำให้การเล่นเพลง และเล่นเกมได้อย่างเสถียรต่อเนื่อง อีกทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 เครื่อง ที่สลับเปลี่ยนการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

Low Latency Game Mode เล่นเกมมันส์ไร้ดีเลย์

SoundPEATS Air4 Lite เอาใจสายเกมมิ่งด้วย Low Latency Game Mode โดยมีความหน่วงของภาพและเสียงอยู่ที่ 80ms เท่านั้น ทำให้การเข้าถึงทุกแอปพลิเคชัน เกม วิดีโอและเพลงทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว จึงช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลและสมจริงยิ่งขึ้น

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ควบคุม SoundPEATS Air4 Lite ทำได้ง่ายและสะดวกเพียงสัมผัสบนตัวหูฟังที่จะควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด Game Mode รวมไปถึงเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้ 1.5 วินาที
 • เล่นเพลงก่อนหน้า >> แตะหูฟังข้างซ้ายค้างไว้ 1.5 วินาที
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้าง ไว้ 1.5 วินาที 
 • Game Mode >> แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant (iOS/Android) >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง

**ไม่รองรับการควบคุมการเล่นเพลงผ่านแอปฯ Joox, YouTube ได้นะครับ

*ในส่วนของระบบ Android จะไม่สามารถแตะรับสายสนทนาได้ผ่านแอปฯ Line นะครับ

ใช้งานนานตลอดวัน สูงสุด 30 ชม.

ตัวหูฟัง SoundPEATS Air4 Lite ภายในมีแบตฯ ความจุ 330 mAh จึงช่วยให้ใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชม. (Normal Mode) ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จผ่านเคสได้อีก 3 ครั้งใช้งานได้นาน 30 ชม. ไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกมหรือคุยสายก็ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมไฟสถานะ LED ด้านหน้าชัดเจน เพื่อบอกสถานะในการชาร์จไฟเข้าและการเชื่อมต่อ

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ผ่านแอปฯ SOUNDPEATS 

SoundPEATS Air4 Lite ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ SOUNDPEATS ได้เป็นอย่างดี ทั้งปรับระดับเสียง เปิด/ปิดโหมดเกม ตั้งค่า EQ เสียงต่างๆ เพื่อให้ได้แนวเสียงตามต้องการ, เช็กสถานะแบตฯ, ปิดใช้งานการวบคุมแบบสัมผัส รวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์ 

SoundPEATS Air4 Lite เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

SoundPEATS Air4 Lite หูฟังไร้สาย Earbuds สวยคุ้มฟีเจอร์ครบ ราคาดีจนต้องจัด รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ยอดนิยม SoundPEATS มาในดีไซน์สวยสวมใส่สบายรูปทรง Earbuds นํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 4 กรัม เท่านั้น ช่วยให้สวมใส่ได้นานตลอดทั้งวัน พร้อมพกพาสะดวก โดดเด่นด้วย Hi-Res Audio Wireless รองรับ LDAC มอบเสียงคุณภาพสูงไม่ว่าจะฟังเพลงแนวไหนก็เคลิ้ม ด้านการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณไร้สายรุ่นล่าสุด Bluetooth 5.3 รองรับเสียงคุณภาพสูง LDAC สัญญาณนิ่งเสถียร ไม่มีอาการดีเลย์แน่นอน และเชื่อมต่อได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ การสื่อสารชัดเจนด้วยไมค์ 6 ตัว AI Noise Reduction ลดเสียงรบกวนภายนอกและเสียงลมได้แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะใช้งานระหว่างเดินทางหรือประชุมสายระยะไกลก็รับเสียงได้ชัดเจน พร้อมฟีเจอร์ Low Latency Game Mode ดีเลย์ต่ำเพียง 80ms เท่านั้น ทำให้การเล่นเกมได้ภาพและเสียงสมจริง แม่นยำทุกการเคลื่อนไหว พร้อมใช้งานยาวนานต่อเนื่องรวมเคสชาร์จได้ถึง 30 ชม. เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สาย Earbuds สวยพรีเมียม เสียงสุดจัด ขอเทใจกดไลค์ให้เลย!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :