รีวิวสินค้า

รีวิว Jabra Elite 7 Pro ตอบโจทย์ทั้งการฟังเพลงและสนทนา

รีวิว Jabra Elite 7 Pro Article

Jabra Elite 7 Pro สุดยอดหูฟัง True Wireless ตัวท็อปจากแบรนด์ Jabra รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นอัปเกรดที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด่นๆ ที่น่าสนใจช่วยให้การฟังเพลงของเราครบเครื่องสนุกมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ใช้งานคุยโทรศัพท์ก็ทำได้ดี เสียงร้องเป็นธรรมชาติ เบสแน่น นุ่มลึก ฟังเพลงได้ทุกแนวเพลง นำไปใช้เล่นเกมก็สนุก ไร้ดีเลย์เล่นได้เพลินๆ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่จัดหนัก จัดเต็ม คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Jabra Elite 7 Pro x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟัง True Wireless โฉมใหม่ ขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย

ในส่วนของการออกแบบ Jabra Elite 7 Pro หูฟัง True Wireless นั้นได้ถูกปรับโฉมมาให้สวยกว่าเดิม ขนาดเล็กกะทัดรัดยิ่งขึ้น พร้อมรูปทรงที่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยผ่านการทดสอบมามากกว่า 62,000 หู ทำให้สวมใส่สบายกระชับรับกับรูหูได้ดี ส่วนรูปทรงหูฟังเป็นแบบ In-Ear ขนาดอยู่ที่ข้างละ กว้าง 19.1 มม. x สูง 16 มม. x หนา 17.6 มม. และน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 5.4 กรัมเท่านั้น ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานๆ หรือใช้ในการออกกำลังกายก็ไม่หลุดง่าย ตัววัสดุยังผลิตจากโลหะ Au-plated metal, Mica paint, พลาสติกแข็ง PC/ABS และ ยาง Si Rubber ที่มีความยืดหยุ่นสูง ส่วนของจุกหูฟังทำจากยางซิลิโคน EarGels เกรดพรีเมียมมีขนาดให้เลือกเปลี่ยนถึง 3 ไซซ์

ระบบตัดเสียงรบกวน ANC ปรับได้ 5 ระดับ

Jabra Elite 7 Pro หูฟัง True Wireless รุ่นนี้ได้ชูจุดเด่นเรื่องของฟีเจอร์ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation (ANC) ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ สามารถเปลี่ยนระดับการตัดเสียงมากถึง 5 ระดับ จึงช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทจึงรับเสียงได้อย่างคมชัด บวกกับระบบ HearThrough Mode ช่วยดูดเสียงรอบข้างทำให้เราพูดคุยกับคนรอบข้างได้อย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถปรับเพิ่มลด ANC ได้ใน App Jabra Sound+

HearThrough Mode ระบบดูดเสียงรอบข้าง เพิ่มความปลอดภัย

จากข้างต้นที่พูดถึง HearThrough Mode ระบบดูดเสียงรอบข้าง ส่วนนี้เองที่จะมาช่วยให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ ในขณะที่ได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วย โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออก และยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัย เมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน

ไดร์เวอร์ข้างละ 6 มิลลิเมตร

Jabra Elite 7 Pro หูฟัง True Wireless มาพร้อมกับเสียงทรงพลังด้วยไดรเวอร์ขนาดข้างละ 6 มม.จึงช่วยให้ได้เสียงเบสที่แน่นชัดเจน เสียงร้องและเสียงสูงใสปิ๊ง โดยที่เรานั้นสามารถปรับแต่งเสียง EQ ได้ตามใจผ่าน App Jabra Sound+ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: เอาใจคนชอบเบสแน่น และชัดเจน สามารถจับไดนามิกได้อย่างดี เบสเป็นลูกชัดเจนแต่ไม่ถึงกับตึ้บมาก ใครที่ชอบแกะเบสเพลงต้องถูกใจสิ่งนี้
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความเด่นชัด โปร่งฟังสบายโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีครับ 
 • เสียงสูง: เสียงมีความใส เสียงร้องชัดเจน แหลมกำลังดี ฟังแล้วไม่บาดหู กลมกล่อมนุ่มไม่ระคายหู 
 • มิติเสียง: เวทีเสียงกว้างมาก ความลึกก็พอดี สามารถแยกแยะเครื่องดนตรีได้อีกด้วย

ไมโครโฟน 4 ตัว MultiSensor Voice™

Jabra Elite 7 Pro หูฟัง True Wireless มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษจากทางแบรนด์อย่าง Jabra MultiSensor Voice™ ที่จะมาช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวของกระดูกบนหน้าแก้ม พร้อมมีไมโครโฟนสำหรับรับสายสนทนามาให้ถึง 4 ตัว ช่วยให้เรารับเสียงได้อย่างคมชัด และยังช่วยตัดเสียงได้อย่างดี ส่งผลให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ พร้อมกับเซนเซอร์รับเสียง Voice Pick Up (VPU) ใช้งานคุยโทรศัพท์ได้ในระดับที่คมชัดคุณภาพดี ไม่ว่าจะสนทนาเดินอยู่ในที่ที่มีคนพลุกพล่านมากแค่ไหน หรือใช้งานขณะวิ่งออกกำลังก็ยังสามารถคุยโทรศัพท์ได้สบายๆ เลยครับ

ควบคุมง่ายด้วยปุ่ม Multifunction

Jabra Elite 7 Pro หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยระบบปุ่มกดแบบ Multifunction ควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด ANC & HearThrough Mode และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 1 ครั้งเพื่อ เล่น/หยุด เพลง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง/เล่นเพลงซ้ำตั้งแต่ต้นเพลง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวาค้างไว้
 • ลดเสียง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้ายค้างไว้
 • รับสาย >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • วางสาย/ปฏิเสธการรับสาย >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • ระบบ ANC /Hearthrough Mode >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้าย เมื่อไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์อยู่ จะสลับกันระหว่าง HearThrough กับ ANC
 • ใช้งาน Voice Assistant (Siri/Google) >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเรียกใช้งาน เมื่อไม่ได้อยู่ในสาย 

กันน้ำ กันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP57

Jabra Elite 7 Pro หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมกับมาตรฐาน กันน้ำ กันฝุ่น IP57 บอกเลยว่าถูกใจสายสปอร์ตที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย จะใส่วิ่งจนเหงื่อชุ่มแค่ไหน หรือใช้งานระหว่างเจอฝนตกก็ไม่มีปัญหา และหากหูฟังเกิดการเลอะก็ยังสามารถนำไปเช็ด หรือล้างน้ำสะอาดได้อีกด้วย เรียกว่าใช้งานได้กับทุกไลฟ์สไตล์เลยครับ

ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง ไม่มีสะดุด

Jabra Elite 7 Pro หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และยังชาร์จเพิ่มผ่านเคสชาร์จใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง ถือได้ว่าใช้งานได้นานมากเลยทีเดียว ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ทั้งวัน ก็ยังใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 5 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 1 ชม. และตัวเคสชาร์จยังรองรับชาร์จไร้สายอีกด้วย ถือว่าช่วยเพิ่มความสะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อที่ง่ายดาย สัญญาณเสถียรไร้ดีเลย์

ส่วนด้านการเชื่อมต่อ Jabra Elite 7 Pro เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 5.2 ให้ระยะการไกลถึง 10 เมตร จึงทำให้การฟังเพลง ดูหนังออนไลน์ผ่านทั้ง YouTube และ Netflix ให้คุณภาพของเสียงที่ดีเยี่ยม ไม่มีสะดุด รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ต่างๆ ก็ลื่นไหลไร้ดีเลย์ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android ที่จะสามารถใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระตามต้องการ

มีให้เลือก 3 สีสุดเท่ ได้แก่ Black, Gold Beige และ Titanium Black

Jabra Elite 7 Pro เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Jabra Elite 7 Pro หูฟังไร้สาย True Wireless ถือได้ว่าออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการหูฟังไร้สาย ANC โดยเฉพาะ! รุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีจากทาง Jabra พร้อมฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย ทั้งระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 5 ระดับ ทำให้เราใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา หรือแทบจะไม่มีเสียงรบกวนเลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมทั้งมีระบบ HearThrough Mode ช่วยดูดเสียงรอบข้าง ที่ยังทำให้เราได้ยินเสียงรอบตัวอยู่ เมื่อเราต้องเดินใช้งานอยู่ริมถนน เพิ่มความปลอดภัยได้ดีเลยครับ ส่วนของไมโครโฟนสำหรับการรับเสียงสนทนาก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเลือกใช้เทคโนโลยีทาง Jabra ที่พัฒนามาเป็นอย่างดีอย่าง Jabra MultiSensor Voice™ ที่จะมีไมโครโฟนรับสายสนทนาถึง 4 ตัว พร้อมไมค์เซนเซอร์รับเสียง Voice Pick Up (VPU) ที่จะช่วยตรวจจับการขยับเมื่อต้องสนทนาทำให้เรารับเสียงที่คมชัด และยังช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างดี นอกจากนี้ยังใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง หรือชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 30 ชั่วโมงเลย เท่านั้นยังไม่พอตัวเคสยังรองรับระบบ Fast Charge ที่ชาร์จเพียง 5 นาที ก็นำไปใช้งานต่ออีก 1 ชั่วโมง อีกทั้งมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นอยู่ระดับ IP57 การใช้งานก็ง่ายดายผ่าน Bluetooth 5.2 รุ่นใหม่ล่าสุด ส่งสัญญาณได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์  เรียกได้ว่าจะนำไปใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือสวมใส่ออกกำลังกายก็ตอบโจทย์ และหากว่าจะใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาก็ทำได้อย่างอิสระ จึงขอยกรุ่นนี้ให้เป็นหูฟังไร้สาย ANC ฟังเพลงสนุก เบสแน่น ใช้คุยโทรศัพท์ดี ที่มีไว้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com