รีวิวสินค้า

รีวิว Sony SRS-XB13 ลำโพงบลูทูธคุณภาพเสียงเยี่ยม พกพาง่าย ใช้งานได้ทุกที่!

Sony SRS-XB13 ลำโพง Wireless Speaker EXTRA BASS™ รุ่นต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนอย่าง XB12 จาก SONY มาคราวนี้อัปเกรดเสียง Sound Diffusion Processor มากระหึ่มกว่าเดิม แต่ยังคงมาในดีไซน์เล็กพกพาสะดวกพร้อมกับสีสันสดใสสะดุดตาน่าใช้เช่นเคย ด้านเสียงปรับจูนมาคมชัดดังรอบทิศทางไม่เกรงใจใคร พร้อมใช้งานได้นานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมยอดฮิตที่เหล่าคนฟังเพลงพกพาไปด้วยทุกที่ ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony SRS-XB13 x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ลำโพงบลูทูธดีไซน์กะทัดรัด สีสดใส พกพาสะดวก

Sony SRS-XB13 โดดเด่นด้วยดีไซน์เล็กรูปทรงกระบอกสีสันสดใสให้เลือกมากถึง 6 สีตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตัวบอดี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงและทนทาน พร้อมนํ้าหนัก 253 กรัม และสายคล้องสำหรับพกพาติดกระเป๋าช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา

ลำโพงโมโนขนาด 46 มม. EXTRA BASS เบสหนัก ฟังสนุก

Sony SRS-XB13 ขับพลังเสียงด้วยนาโนขนาด 46 มม. ผ่านการปรับจูนเนื้อเสียงมาเป็นอย่างดี ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz-20KHz มาพร้อม EXTRA BASS ร่วมกับ Passive Radiator ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงโทนตํ่า มอบเสียงเบสทรงพลัง แรงปะทะยอดเยี่ยม เสียงร้องชัด ช่วยให้ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)

 • เสียงเบส: เบสหนักลงลึก มีแรงปะทะ ฟังสนุกโยกตามมันส์
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องชัด โปร่งใส เก็บรายละเอียดครบถ้วน ฟังสบายหู
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมเรียบเนียนกลมกล่อม ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: จัดวางเวทีเสียงได้ดี เสียงออกรอบทิศทางแยกเครื่องดนตรีได้ชัดเจน

ไมโครโฟนในตัว รองรับการกดรับสาย-คุยโทรศัพท์ได้

Sony SRS-XB13 มีไมโครโฟนในตัวรองรับการโทรแบบแฮนด์ฟรีผ่านลำโพง โดยสามารถกดปุ่มที่ลำโพงได้ทันที มอบเสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสายครับ

Sound Diffusion Processor เสียงกระหึ่มรอบทิศทาง

Sony SRS-XB13 อัดแน่นด้วยเสียงเซอร์ราวด์ Sound Diffusion Processor ภายในตัว ช่วยขยายเสียงดังกระหึ่มรอบทิศทาง ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ทิศทางไหนก็ยังคงได้ยินเสียงชัดเจน

ควบคุมง่ายสะดวก ผ่านบนตัวลำโพงได้เลย

การควบคุม Sony SRS-XB13 ทำได้ง่ายและสะดวกด้วยปุ่มฟังก์ชันบนลำโพง โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง การสั่งการด้วยเสียง Voice Assistant และรับสายโทรศัพท์ขณะใช้งานได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) ระหว่างการเล่นเพื่อหยุดเพลงชั่วคราว กดปุ่มเดิมซํ้าอีกครั้งเพื่อเล่นเพลงต่อ
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 2 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • ย้อนเพลงไปตอนต้น >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 3 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • เพิ่มเสียง >> กดปุ่ม + 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> กดปุ่ม – 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> กดปุ่ม1 ครั้ง(โทรออก) 1 ครั้ง
 • การสั่งการด้วยเสียง Voice Assistant >>  กดปุ่ม(เล่น)/(โทร) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที
 • การเชื่อมต่อ BLUETOOTH กับอุปกรณ์เสริมให้ กดปุ่ม(เปิด/ปิดเครื่อง)/PAIRING ค้างไว้จนกว่าคุณจะได้ยินเสียงเตือนและไฟแสดงสถานะการทำงาน/(BLUETOOTH) เริ่มกะพริบเป็นสีน้ำเงิน

ฟีเจอร์ Stereo Pairing เพิ่มลำโพงการใช้งาน พร้อมสลับระหว่างโหมดคู่และโหมดสเตอริโอ

ตั้งลำโพง Sony SRS-XB13 2 เครื่องห่างกันภายในระยะ 1 เมตร จากนั้นเปิดลำโพงทั้งสองเครื่อง

1.ไฟแสดง (เปิด/ปิดเครื่อง) สว่างขึ้น ไฟแสดง (BLUETOOTH) กะพริบอย่างช้า ๆ

หากอุปกรณ์ BLUETOOTH ที่เคยเชื่อมต่ออยู่ในระยะใกล้ ลำโพงอาจเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ จากนั้นไฟแสดง (BLUETOOTH) อาจสว่างขึ้น ในกรณีนี้ ให้ปิดฟังก์ชัน BLUETOOTH ในอุปกรณ์ BLUETOOTH หรือปิดอุปกรณ์ BLUETOOTH

2.ให้กดปุ่ม (BLUETOOTH)/ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) ลำโพงเครื่องใดเครื่องหนึ่งค้างไว้ประมาณ 3 วินาที คุณจะได้ยินเสียงเตือน จากนั้นไฟแสดง (BLUETOOTH) และไฟแสดง ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) จะกะพริบ ภายในประมาณ 5 วินาที ไฟแสดง ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) จะหยุดกะพริบ และจะติดสว่างค้างไว้พร้อมเสียงเตือน

3.ลำโพงอีกเครื่อง ให้กดปุ่ม (BLUETOOTH)/ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที ไฟแสดง (BLUETOOTH) และไฟแสดง ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) จะกะพริบ

4.ตรวจสอบสถานะไฟแสดงของลำโพงทั้ง 2 เครื่อง เมื่อเชื่อมต่อลำโพงด้วยฟังก์ชันจับคู่สเตอริโอ เสียงเตือนจะดังออกจากลำโพง จากนั้นไฟแสดง ST PAIR (จับคู่สเตอริโอ) ที่ลำโพงทั้งสองเครื่องจะติดสว่างค้างไว้ และไฟแสดง (BLUETOOTH) ที่ลำโพงเครื่องที่สองจะดับลง

กันน้ำ กันฝุ่น IP67 ใช้งานเอ้าท์ดอร์ได้สบาย

พกพา Sony SRS-XB13 ไปสนุกได้ทุกที่ด้วยมาตรฐานกันน้ำและป้องกันฝุ่น IP67 พร้อมกันน้ำลึก 1 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที ไม่ว่าจะนำไปใช้งานที่ริมสระ หรือสวนสาธารณะ ก็ฟังเพลงได้สนุกมั่นใจพร้อมลุยใช้งานได้ทุกสถานการณ์ 

ใช้งานได้นานสูงสุด 16 ชม. พร้อมเชื่อมต่อพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

เพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้ตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ในตัว ฟังได้นานต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง พร้อมฟีเจอร์ Stereo Pairing ช่วยเชื่อมต่อ Sony SRS-XB13 พร้อมกันได้ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน มอบเสียงกระหึ่มทั่วถึง จัดปาร์ตี้ริมสระได้สนุกสุดเหวี่ยง  

Bluetooth 4.2 และ Fast Pair เชื่อมต่อรวดเร็วและง่ายดาย 

Sony SRS-XB13 การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร รองรับ Codec คุณภาพเสียงระดับ SBC, AAC ให้สัญญาณเสถียร ช่วยให้การฟังเพลง ดูหนังได้เสียงดีไม่มีสะดุด รองรับอุปกรณ์ระบบ iOS และการเชื่อมต่อผ่าน Google Fast Pair สำหรับ Android 

มีให้เลือกมากถึง 6 สี Black, Light Blue, Taupe, Coral Pink, Lemon Yellow และ Powder Blue

Sony SRS-XB13 ลำโพงบลูทูธพกพา ไซซ์เล็กเสียงดังเกินขนาดมาในดีไซน์สวยสีสันสดใสมีสีให้เลือกถึง 6 สี โดดเด่นด้วยพลังเสียงเบส โยกตามมันส์ได้ทุกเพลง พร้อมเชื่อมต่อรวดเร็วผ่าน Bluetooth 4.2 และ Google Fast Pair สำหรับ Android นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชัน Stereo Pairing ช่วยเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน ช่วยให้เรารับเสียงได้รอบทิศทางแบ่งปันเพื่อนได้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยครับ

Sony SRS-XB13 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony SRS-XB13 ลำโพงพกพาไร้สายจากซีรีส์ EXTRA BASS™ มาคราวนี้กระหึ่มสมใจยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี DSP ภายในตัว มอบเสียงดังรอบทิศทางใช้ปาร์ตี้งานริมสระได้ไร้กังวลด้วยมาตรฐานระดับ IPX67 ป้องกันน้ำและฝุ่นได้ดี อีกทั้งรองรับ Stereo Pairing เชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ ช่วยให้เราได้เสียงดังฟังสนุกเข้าถึงอารมณ์ได้แบบสุดๆ นอกจากนี้สามารถควบคุมการใช้งานผ่านปุ่มกดบนตัวลำโพงได้พร้อมการโทรแบบแฮนด์ฟรี และยังรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และระบบ Android ผ่าน Google Fast Pair รวดเร็วสะดวก ซึ่งหากใครที่ชอบฟังเพลง และดูหนังผ่านลำโพงแล้วล่ะก็ Sony SRS-XB13 ไอเทมไซซ์จิ๋วรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งาน และราคาที่คุ้มค่า มีพกติดไว้อุ่นใจแบ่งปันได้ทั่วถึงแน่นอน!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :