รีวิวสินค้า

รีวิว Sony WF-C500 หูฟังไร้สายไซซ์เล็ก เสียงดี ตอบโจทย์ทุกสไตล์

รีวิว Sony Wf C500 Article

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่อัปเกรดมาครบราคาดีกว่าเดิม อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกส่งไม้ต่อมาจากรุ่นเรือธงอย่าง Sony WF-1000XM4 ได้อย่างสมศักดิ์ศรี มาคราวนี้ปรับดีไซน์ให้กะทัดรัดสวมใส่สบายขึ้น เพิ่มเติมความสดใสให้เลือกถึง 4 สี จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ด้านคุณภาพเสียงระบบ DSEE™ (Digital Sound Enhancement Engine) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ Sony ที่ช่วยอัปเกรดเสียงให้ใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับมากที่สุด พร้อมทั้งระบบ 360 Reality Audio ช่วยให้เราได้รับฟังเพลงแบบรอบทิศทาง จึงช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดียิ่งขึ้น พ่วงมาด้วยไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 5.8 มม. ให้ทุกย่านเสียงออกมาชัดเจน สามารถปรับแต่ง EQ ได้ผ่านแอป Sony | Headphones Connect เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ถูกอัปสเปกมาเพื่อตอบโจทย์มือใหม่ทุกคนที่อยากได้หูฟังไร้สายเสียงดี ฟังสนุก ใช้งานทั่วไปคุ้มค่ามากในงบราคาน่าคบ!  ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony WF-C500 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์ใหม่กะทัดรัด ใส่สบาย พกพาสะดวก

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์ใหม่ขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนมาในรูปทรงแบบ In-Ear ถูกออกแบบตามหลักสรีระเพื่อสวมใส่สบายเพิ่มเติมความสดใสให้เลือกถึง 4 สี ขนาดเล็กนํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 5.4 กรัม ส่วนจุกหูฟังทำจากยางซิลิโคน มีขนาดให้ถึง 3 ไซซ์ ทำให้สวมใส่กระชับหู พร้อมกับเคสชาร์จพลาสติกแข็งขนาดเล็ก ทำให้พกพาติดกระเป๋าไปได้ง่ายขึ้น หรือเก็บใส่กระเป๋ากางเกงก็ไม่ทำให้อึดอัดเลยครับ

ไดรเวอร์คุณภาพ เบสกระชับ คมชัดทุกย่านเสียง

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless มาในแนวเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ SONY มาพร้อมไดรเวอร์  Dynamic 5.8 มม. เสียงร้องเคลียร์ใส เบสกระชับ เก็บรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน ที่สามารถปรับ EQ ได้ตามต้องการผ่านแอปฯ Sony Headphone จึงช่วยให้ทุกย่านเสียงออกมาชัดเจน

ให้เสียงคุณภาพสูงด้วย DSEE™ รองรับระบบเสียง 360 Reality Audio

Sony WF-C500 มาพร้อมฟีเจอร์สุดลํ้าอย่าง DSEE™ (Digital Sound Enhancement Engine) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของทาง Sony เท่านั้น โดยจะช่วยให้เสียงเพลงมีความสมจริงเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน อีกทั้งรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติ ช่วยปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับขนาดของหูผู้ใช้ เพื่อให้เสียงดังรอบทิศทางเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง Pop, Pop Rock, K-Pop, Jazz รวมไปถึง Electronic EDM ก็ตอบโจทย์ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน)

 • เสียงเบส: เบสแน่นกำลังดี มิติเสียงชัดเจน ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความใสเคลียร์ เนื้อเสียงเนียนกริบฟังง่าย ได้เสียงร้องที่เป็นธรรมชาติสุดๆ 
 • เสียงสูง: เสียงย่านแหลมมีความชัดเจน ลายเสียงฟังสบายไม่บาดหู
 • มิติเสียง: เวทีขนาดกว้างและลึก มีการจัดวางเครื่องดนตรีได้อย่างเป็นระเบียบ เสียงเครื่องดนตรีไม่ทับกับเสียงร้อง 

ไมโครโฟนในตัว คุยชัดทุกการสนทนา

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless เพิ่มความสะดวกสบายด้วยไมโครโฟนในตัว รองรับการโทรแบบแฮนด์ฟรี และรองรับการคอลทุกรูปแบบให้เสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสาย พร้อมรองรับคำสั่งเสียง Voice Assistant และใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระครับ

ควบคุมง่ายด้วยปุ่มกดบนหูฟัง

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยระบบปุ่มกดบนตัวหูฟังที่สามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดบนหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> กดบนหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> กดบนหูฟังข้างซ้ายค้าง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดบนหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> กดบนหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> กดบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • ปฏิเสธสาย >> กดปุ่ม Play/Call ค้างไว้ 2 วินาที ขณะสายเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง >> กดบนหูฟังข้างขวาค้างไว้ 

*ฟังก์ชันต่างๆ ปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ในแอปฯ Sony Headphones Connect

กันน้ำ กันฝุ่น IPX4 สวมใส่ได้ทุกกิจกรรม

Sony WF-C500 มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX4 สามารถกันเหงื่อ กันละอองน้ำจากทุกทิศทางได้ ไม่ว่าจะต้องเจอละอองฝนตก จะใส่ออกกำลังกายหรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็คุ้ม เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกสถานการณ์เลยครับ

แบตฯ อึด 20 ชม. ใช้งานตลอดวัน

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 10 ชั่วโมง! นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 10 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 1 ชั่วโมงทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือประชุมงานออนไลน์ ก็ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อรวดเร็ว และครบครัน

Sony WF-C500 มาพร้อมการเชื่อมต่อรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.0 สัญญาณนิ่งเสถียร เชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตร ทำให้การดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมทำได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Google Fast Pair สำหรับ Android รวมถึง Swift Pair ที่เชื่อมต่อกับ Windows 10 และยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Sony Headphones

Sony WF-C500 ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ Sony Headphone ภายในมีระบบที่น่าสนใจเพียบ ทั้งระบบช่วยสแกนใบหูของเราเพื่อปรับมิติเสียงให้เหมาะสมกับสรีระของเรา พร้อมปรับการตั้งค่า Equalizer ได้ตามความต้องการเพื่อให้ตรงกับคุณภาพเสียงและแนวเพลงที่ชื่นชอบได้ รวมถึงสามารถสร้างและบันทึกการตั้งค่าเพื่อใช้งานในครั้งต่อไป และยังมีฟีเจอร์เปิดไฟล์เพลง DSEE เพื่ออัพไฟล์เพลงให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น 

มีให้เลือก 4 สี Black, Orange, Green และ White

Sony WF-C500 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ดีไซน์สวยขนาดเล็กกะทัดรัด มีสีสันสดใสให้เลือกถึง 4 สีตามใจชอบจุดเด่นอยู่ด้านเสียงระบบ DSEE™ เพื่อให้การฟังเพลงได้รายละเอียดครบถ้วน พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเกินราคา ส่วนการออกแบบก็สวมงาม ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน การใช้งานก็ยาวนานต่อเนื่องนาน 20 ชม. โดยรวมแล้วถือว่าทำให้ออกได้ยอดเยี่ยมเลยครับ

Sony WF-C500 หมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony WF-C500 หูฟังไร้สาย True Wireless เหมาะสำหรับคนที่อยากได้หูฟังไร้สายเสียงดี ราคาดีรุ่นเริ่มต้นที่ไม่ได้มาเล่นๆ อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์มากมายทั้งไดรเวอร์คุณภาพขนาด 5.8 มม. ให้เสียงคุณภาพสูงด้วย DSEE™ (Digital Sound Enhancement Engine) ที่สามารถปรับค่าเสียงต่างๆ ได้ในแอปพลิเคชัน Sony Headphones Connect ตัวหูฟังออกแบบให้สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด มีไมโครโฟนในตัว เพื่อรองรับการโทรแบบแฮนด์ฟรีได้ง่ายดายและเสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสาย ใช้งานก็ง่ายควบคุมแบบปุ่มกดบนตัวหูฟัง และยังมีมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ทำให้สวมใส่ออกกำลังกาย หรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็พร้อมลุยไปได้กับคุณ การเชื่อมต่อรวดเร็วและหลากหลายรองรับ Android Fast Pair และ Windows Swift Pair สัญญาณเสถียรไร้ดีเลย์ ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 20 ชม. รวมเคสชาร์จ ถือว่าเป็นหูฟังไร้สาย ที่ให้รายละเอียดเสียงได้ดีคุ้มค่า คุ้มราคามาเลยทีเดียวครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com