News Update

ส่อง! Apple Event 2024 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

สรุปครบจบมาให้แล้วกับการงาน Apple Event ไตรมาสแรก 2024 “Let Loose” ครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าถือเป็นการพลิกโฉม iPad Pro ครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น iPad รุ่นใหม่ ในรอบเกือบ 2 ปี พร้อมชิปเซ็ต M4 ที่มีความสามารถด้าน AI ในขณะเดียวกัน Apple Pencil และ Magic Keyboard ก็จะมาพร้อมลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยบทความนี้ OZ1 Gadget ได้รวบรวมพร้อมสรุปเอาไว้ให้แล้ว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยครับ

iPad Pro 2024

ในอีเวนต์ครั้งนี้การเปิดตัว iPad Pro รุ่นนี้จะมาพร้อมกับชิปเซต M4 ขนาดจอ OLED ที่ใหญ่ขึ้น และน้ำหนักเบาลง แต่ตัวเครื่องมีขนาดบางลง ในรุ่น 11 นิ้ว บาง 5.3 มม. และ 13 นิ้ว บาง 5.1 มม. ส่วนหน้าจอปรับมาใช้ Ultra Retina Display มอบความสว่างเพิ่มขึ้นด้วย Tandem OLED ให้ความสว่างหน้าจอ 1000 nits และสูงสุดที่ 1600 nits และยังรองรับการทำงาน AI ผ่านโปรแกรม Final Cut Pro สามารถนำพื้นหลังออกจากวิดีโอระดับ 4K ได้ง่ายแค่แตะเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ในส่วนของราคาก็ต้องยอมรับเลยว่าสูงขึ้นมากเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท

iPad Air 6

iPad Air 6 อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวพร้อมๆ กัน โดยรุ่นนี้จะอัปเกรดจากชิป M1 สู่ M2 หรือเทียบเท่ากับ iPad Pro ปี 2022 ทำให้มีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่ดีมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องมีสีให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ สีฟ้า, สีม่วง, สี Starlight  และ Space Grey ส่วนของขนาดจอมีให้เลือกถึง 2 ขนาด คือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว พร้อมได้ทำการอัปเกรดกล้องหลังขนาด 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าขนาด 12 ล้านพิกเซลแบบแนวนอน โดยราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท มีขนาดความจำให้เลือกใช้งาน 128 GB, 256 GB, 512 GB และ 1 TB  

Magic Keyboard และ Apple Pencil Pro

Magic Keyboard ถูกปรับโฉมดีไซน์แบบยกลอย นํ้าหนักเบา ขนาดบางลงกว่าเดิม พร้อมปุ่มแถบฟังก์ชันที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับความสว่างของหน้าจอ และปุ่มควบคุมระดับเสียง นอกจากนี้ตัว iPad มาพร้อมแถบแม่เหล็กSmart Connector ที่จะเชื่อมต่อจ่ายไฟและรับส่งข้อมูลได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth มีมาให้เลือกใช้งานถึง 2 สี สเปซแบล็ค และ สีขาว  คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในไทยในวันที่ 15 พ.ค. นี้ ราคา 11,990 บาท

ส่วน Apple Pencil Pro มาพร้อมเซนเซอร์บริเวณด้ามจับ และ Gyroscope ทำให้หมุนปากกาปรับทิศทางหัวบรัชได้องศาที่แม่นยำ ทำให้เปลี่ยนเครื่องมือการเขียนหรือวาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมีระบบสั่น Haptic Feedback ตอบสนองได้ และรองรับ FindMy Apple Pencil Pro อีกด้วย คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในไทยในวันที่ 15 พ.ค. นี้ ราคา 4,990 บาท

Final Cut Camera และ Logic Pro 2

พร้อมกันนี้ Apple ยังได้เปิดเผยถึงการนำโปรแกรมยอดนิยมเอาใจสายครีเอเตอร์ไม่ว่าจะเป็น Finalcut Pro หรือ LogicPro 2 มารองรับการใช้งานบน iPadOS เพิ่มเติม เมื่อนำ Ipad Pro มาผสมผสานเข้ากับ M4 แล้วจะได้ช่วยประมวลผลรวดเร็ว และประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ส่อง! Apple Event 2024 มีอะไรน่าสนใจบ้าง? ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ อดใจรอกันไม่ไหวแล้วล่ะสิ ทางเราต้องขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บ Apple แต่หากใครที่สนใจหูฟังไร้สายไว้ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์เสริมอย่าง Ipad 2024 ที่กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ สามารถเข้าไปดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Oz1gadget เราได้คัดสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกเอาไว้มากมาย หรืออ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นข่าวสารเรื่องอะไรนั้น อยากให้รอติดตามกัน ส่วนบทความนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ 

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5