Tips & Tricks

5 วิธีเลือกหูฟัง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

อย่างที่รู้กันว่าทุกวันนี้นอกจากสมาร์ตโฟนแล้ว หูฟังยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สำคัญที่คนส่วนใหญ่เลือกพกไว้ใช้งานควบคู่กันสมาร์ตโฟนด้วยความสามารถทั้งเรื่องของการมอบความบันเทิงทางด้านเสียง ใช้คุยสายสนทนา และการเชื่อมต่อที่สะดวกรวดเร็สวผ่านสัญญาณไร้สาย เป็นต้น ในบทความนี้ OZ1 Gadget ขอมาแชร์ทริคดีๆ กับ 5 วิธีเลือกหูฟัง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายฟังเพลง ดูหนัง เกมมิ่ง หรือนักธุรกิจที่ต้องคุยประชุมตลอดทั้งวันรวมไปถึงใช้งานเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เราตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลยในบทความนี้

 5 วิธีเลือกหูฟัง ในบทความนี้

1.เลือกหูฟังให้เหมาะสมกับกิจกรรม

หลายคนมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป หูฟังก็เช่นกัน มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกหูฟัง ควรเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองมากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น

สายสปอร์ต – ควรเลือกหูฟังที่โดดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี และดีไซน์ที่สวมใส่กระชับเน้นสบายไม่ร้อนหรือทำให้รู้สึกอึดอัดได้แก่ ดีไซน์ Open-Ear และ ดีไซน์ Off Ear

สายท่องเที่ยว – ควรเลือกหูฟังที่มี ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ ความจุของแบตเตอรี่ที่มาก รวมถึงฟีเจอร์สำคัญๆ อย่าง Active Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง หรือ Ambient Sound เปิดรับฟังเสียงรอบข้าง พร้อมสื่อสารโต้ตอบได้ทันที เพิ่มความปลอดภัยเมื่อใช้งาน เป็นต้น

สายเกมเมอร์ – ควรเลือกหูฟังดีไซน์ Over-Ear หรือ Open-Back เพื่อช่วยมอบเสียงที่สมจริงดังรอบทิศทาง และมีฟีเจอร์สำคัญอย่าง Low Latency Game Mode โหมดการเล่นเกมช่วยมอบความหน่วงต่ำ จึงทำให้เข้าถึงทุกแอปพลิเคชันเกม ภาพวิดีโอและเสียงค่อนข้างรวดเร็วเสถียรไร้ดีเลย์ ไม่เกิดอาการหน่วงขึ้นให้เห็นเลย

2.คุณภาพของเสียง

สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงก่อนการตัดสินใจซื้อหูฟัง คือในเรื่องของคุณภาพเสียง ในส่วนของไดรเวอร์ภายใน เราควรศึกษาหรืออ่านสเปกคร่าวๆ ก่อน หลังจากนั้นควรทดลองฟังเสียงจริง เพื่อจะได้ทดสอบดูว่าเสียงที่เราได้นั้นตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ย่านเสียงเบา เสียงร้อง เสียงกลาง หรือเสียงสูง แต่ส่วนใหญ่แล้วหูฟังไร้สายในปัจจุบันนี้ จะมาควบคุมกับแอปฯ ให้เราปรับแนวเสียง EQ ได้ตามต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การฟังเพลงของผู้ใช้งานได้มากที่สุด 

3.ฟีเจอร์เสริมต่างๆ

หากใครที่ต้องการหูฟังเฉพาะทางก็ควรเลือกที่มีฟีเจอร์ตรงตามความต้องการ เช่น หากต้องการหูฟังเพื่อการฟังเพลงหรือคุยสายโดยเฉพาะ ควรมองหาหูฟังที่มีฟีเจอร์ Active Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้แบบเต็มที่ไร้เสียงรบกวน หรือหูฟังที่รองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติ เพื่อช่วยให้เรารับเสียงเพลงได้ดังรอบทิศทาง และปรับแต่ง EQ Custom ช่วยเพิ่มอรรถรสการฟังเพลงที่ดีขึ้นอีกด้วย แต่หากต้องการใช้งานออกกำลังกายควรเลือดหูฟังที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝุ่นในระดับ IPX5 ขึ้นไป เพื่อช่วยให้สวมใส่ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

4.ความจุแบตเตอรี่

นอกจากในเรื่องของดีไซน์ คุณภาพเสียง และฟีเจอร์ต่างๆ แล้ว ขนาดความจุแบตเตอรี่ของหูฟังก็สำคัญไม่แพ้กัน หากยิ่งมีความจุแบตฯ มากก็จะรองรับการใช้งานได้นานขึ้น แต่อาจแลกมากับการที่ต้องใช้ระยะเวลาในการชาร์จไฟเข้าเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย

5.มาตรฐานและบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้าย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม! เราควรเลือกซื้อหูฟังจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเราต้องตรวจสอบให้ดีก่อนทั้งก่อนทำการสั่งซื้อและหลังซื้อว่ามีคุณสมบัติตรงตามที่ร้านค้าระบุไว้หรือไม่ รวมไปถึงระยะเวลาในการรับประกันสินค้าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเวลาหูฟังเราเกิดมีปัญหาจะได้รับการดูแลในเรื่องของการซ่อมหรือให้คำแนะนำต่างๆ ส่วนระยะเวลาในการรับประกันก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของหูฟังเป็นผู้กำหนด แต่มั่นใจได้เลยว่าหากทำการสั่งซื้อสินค้าหูฟังจาก OZ1 Gadget เรามีทั้งบริการให้คำแนะนำ รวมถึงบริการส่งสินค้าด่วน รับรองไว้ใจได้เลยในเรื่องของมาตรฐานครับ

ก็จบกันไปแล้วกับ 5 วิธีเลือกหูฟัง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผู้ใช้งานหูฟังทุกค ได้เลือกซื้อหูฟังที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนซื้อไป ซึ่งหากใครที่สนใจหูฟังไร้สาย หูฟังบลูทูธ หูฟังเกมมิ่งหรือหูฟังออกกำลังกายก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ oz1gadget.com เราได้คัดสินค้ายอดนิยมแบรนด์ดังเอาไว้มากมาย ส่วนครั้งหน้าจะเป็นบทความอะไร ฝากติดตามกันไว้ได้เลย สำหรับครั้งนี้ทางเราต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888