รีวิวสินค้า

รีวิว Sony WF-1000XM5 หูฟังไร้สายระดับเทพ ตัดเสียงเงียบ เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

Sony WF-1000XM5 หูฟังไร้สาย True Wireless ตัดเสียงเงียบ ฟีเจอร์ครบ กลับมาอย่างสมศักด์ศรีไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Sony WF-1000XM4 รอบนี้อัปสเปกมารอบด้านทั้งเรื่องของดีไซน์สวยพรีเมียม ขนาดเล็กและนํ้าหนักเบากว่ารุ่นก่อนช่วยให้พกพาสะดวกใช้งานคล่องตัว โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ชิปประมวลผล HD Noise Canceling Processor QN2e และชิป Integrated Processor V2 ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิท จึงมั่นใจได้เลยว่าจะเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม จัดเต็มด้วย Dynamic Driver X ขนาด 8.4 มม. ขับทุกย่านเสียงมาได้คมชัด รองรับเสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio นอกจากนี้การสนทนายังชัดเจน ทั้งปลายสายและต้นสาย ทำให้เราใช้งานระหว่างได้สะดวกและนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 24 ชม. หากใครที่เป็นสาวกของค่าย SONY บอกเลยว่านี่คือหูฟัง Noise Cancelling ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ในการฟังเพลงของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจอีกมากมายในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

  • Sony WF-1000XM5 x1 
  • สายชาร์จ USB Type-C x1 
  • จุกหูฟัง (ไซซ์ SS, S, L) x3
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์ใหม่ ไซซ์เล็กลง 25% ใส่สบายเบากว่ารุ่นก่อน 20% 

Sony WF-1000XM5 มาในดีไซน์ขนาดเล็กลง 25% และน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน 20% มาพร้อมรูปทรง In-Ear ผ่านการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ จุกหูฟังวัสดุโฟมโพลียูรีเทนนุ่มและยืดหยุ่น ลดเสียงรบกวนภายนอกและเพิ่มความแน่นกระชับ โดยนํ้าหนักเพียงข้างละ 5.9 กรัม ส่วนกล่องชาร์จนํ้าหนัก 39 กรัม เพื่อสะดวกต่อการพกพาได้ดียิ่งขึ้น

Dynamic Driver X ขนาด 8.4 มม.  เบสลงลึก ฟังสนุกทุกย่าน! 

Sony WF-1000XM5 ผ่านการออกแบบเป็นพิเศษด้วย Dynamic Driver X ขนาด 8.4 มม. มอบความถี่กว้าง เบสลึก เสียงร้องคมชัด ขับทุกย่านเสียงออกมาชัดเจน พร้อมรองรับ SBC,AAC,LDAC,LC3 เพื่อการฟังเพลงคุณภาพสูง Hi-Res Audio และรองรับ 360 Reality Audio มอบเสียงดังรอบทิศทาง และมีเทคโนโลยี DSEE Extreme เพื่ออัพไฟล์เพลงให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น  

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน)

  • เสียงเบส: เบสแน่นลงลึกมาเป็นลูก มีแรงปะทะ ฟังสนุกทุกแนวเพลงไม่ว่าจะเป็น Pop , K-Pop หรือ 
  • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด จับไดนามิคได้ดี เก็บรายละเอียดเสียงครบถ้วน 
  • เสียงสูง: ย่านเสียงสูงโปร่งฟังง่าย ส่วนเสียงแหลมไล่โน๊ตตรง ฟังสบาย ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู
  • มิติเสียง: เวทีขนาดกว้าง จัดวางเครื่องดนตรีเหมาะสมไม่ทับกับเสียงร้อง

Noise Canceling ฟังเพลงโดยไร้เสียงรบกวน

Sony WF-1000XM5 เลือกใช้ชิปประมวลผล HD Noise Canceling Processor QN2e รุ่นล่าสุด โดยทำงานร่วมกับชิป Integrated Processor V2 ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย SONY เพื่อตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิทและมีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมปรับการตั้งค่าเพิ่มเติมได้ตามต้องการผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect

Multi Noise Sensor คุยชัดทุกการสนทนา

Sony WF-1000XM5 มาพร้อมไมโครโฟนข้างละ 3 ตัว ควบคู่กับ AI ขั้นสูงลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี ผสมผสานกับเซนเซอร์ Bone Conduction ช่วยจับเสียงพูดผ่านการสั่นของกระดูกปลายสาย ทำให้ไม่ว่าจะใช้งานประชุมออนไลน์ คุยสายในที่มีคนพลุกพล่าน หรือขณะวิ่งออกกำลังกายก็ยังได้เสียงชัดเจนทั้งต้นสาย-ปลายสาย อีกทั้งรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant และ Alexa

Adaptive Sound Control ปรับเสียงให้เหมาะสมตามสถานการณ์

อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดฉลาดจาก Sony WF-1000XM5 อย่าง Adaptive Sound Control ที่จะสลับโหมดการใช้งานตามอิริยาบถของผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรืออยู่บนยานพาหนะ ก็สามารถรับรู้ได้ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การฟังที่เหมาะสมที่สุด

Speak-to-Chat เปิดโหมดฟังเสียงรอบข้างทันทีเมื่อพูด

Sony WF-1000XM5 มีฟังก์ชันล้ำอย่าง Speak-to-Chat ที่เมื่อคุณเริ่มพูดคุยกับใครซักคน ตัวหูฟังจะหยุดเล่นเพลงชั่วคราวโดยอัตโนมัติ และเมื่อการสนทนาจบลง เพลงก็จะเริ่มเล่นอีกครั้ง จึงให้คุณดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้เต็มที่ อีกทั้งยังมี Ambient Mode เปิดรับฟังเสียงรอบข้าง พร้อมสื่อสารโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟัง จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อใช้งาน

แบตฯ สุดอึด 24 ชม. ใช้งานตลอดวัน

Sony WF-1000XM5 ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชม. โหมด ANC หากไม่เปิด ANC ใช้งานได้ 12 ชม. และเมื่อชาร์จผ่านเคสใช้งานได้ 16 ชม. รวมทั้งสิ้น 24 ชม. นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 3 นาที ก็ใช้งานได้อีก 1 ชม. ตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็ใช้งานได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด

Bluetooth 5.3 เชื่อมต่อเร็ว พร้อมกัน 2 อุปกรณ์

Sony WF-1000XM5 มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 มอบสัญญาณนิ่งเสถียร ทำให้การฟังเพลง ดูหนังได้ต่อเนื่องไรเดีเลย์ อีกทั้งรองรับ Multipoint Connection เชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 2 อุปกรณ์ ทำให้ใช้งานเชื่อมต่อระหว่างพีซีและคุยสายสมาร์ตโฟนได้ในเวลาเดียวกันได้ พร้อมรองรับอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android 

Sony WF-1000XM5 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony WF-1000XM5 ขอยกให้เป็นหูฟังตัดเสียงเงียบที่ดีที่สุดแห่งปี จากค่าย SONY นอกจากคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมแล้ว ในเรื่องของดีไซน์และการใช้งานยังคงประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โดยตัวหูฟังมีสีให้เลือก 2 สี เน้นสวมใส่สบายและพกพาสะดวก มาในดีไซน์เล็กลง 25% และน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นก่อน 20% ด้านพลังเสียงจัดเต็มด้วย Dynamic Driver X ขนาด 8.4 มม. ออกแบบมาเป็นพิเศษ มอบย่านความถี่กว้าง เบสลงลึก เสียงร้องชัดเจน อีกทั้งยังรองรับ SBC,AAC,LDAC,LC3 เพื่อการฟังเพลงคุณภาพสูง Hi-Res Audio และเสียงสมจริงดังรอบทิศทาง 360 Reality Audio ด้านฟีเจอร์ตัดเสียงนั้นเลือกใช้ชิปประมวลผล HD Noise Canceling Processor QN2e ทำงานร่วมกับชิป Integrated Processor V2 เพื่อตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม นอกนี้ยังมี Ambient Mode เปิดรับฟังเสียงรอบข้าง เพิ่มความปลอดภัย หากคุยสาย ประชุมงานก็มอบเสียงคมชัดด้วยไมโครโฟนข้างละ 3 ตัว Multi Noise Sensor ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดนี้สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ตามต้องการผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายที่รวดเร็ว Bluetooth 5.3 พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์ ด้านแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 24 ชม. และมีรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นหูฟังที่ครบจบรอบด้าน เหมาะกับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลงทุนที่คุ้มค่า 

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :