รีวิวสินค้า

รีวิว Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังตัดเสียงเงียบ ไม่แพ้รุ่นเรือธง ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นต่อยอดจากซีรีส์ LinkBuds จาก SONY มาในคราวนี้ส่งรุ่นไซซ์ S ขนาดเล็กลงสวมใส่สบายขึ้น แต่ด้านฟีเจอร์ไม่เบาลงตามเลย โดยตัวหูฟังมาในรูปทรง In Ear ดีไซน์แบบ Open-Air เหมือนรุ่นก่อนหน้า เพื่อช่วยเปิดรับเสียงรอบข้างได้ขณะสวมใส่ โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระบบใช้งานได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการได้ยินเสียงรอบข้างไปพร้อมกับการฟังเพลง หรือจะตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกไปก็สามารถทำได้ ด้านเสียงก็ไม่น้อยหน้าจัดเต็มด้วยไดรเวอร์ขนาด 5 มม. ให้ทุกย่านเสียงออกมาครบถ้วน พร้อมรองรับ Codec ระดับสูง LDAC ให้เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio พร้อมปรับเสียง EQ ได้หลายแนวผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect ให้เหมาะสำหรับการใช้งานต่างๆ ทั้งคนที่ใช้งานได้ด้านการฟังเพลง หรือจะใช้งานดูหนัง เล่นเกม หรือออกกำลังกาย ก็ทำได้ครบเครื่องตามสไตล์ SONY เรียกได้ว่าเป็น หูฟังตัวเล็ก สเปกใหญ่ ที่หาตัวแทนมาแทรกกลางไม่ได้เลย ณ ตอนนี้ ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony LinkBuds S WF-LS900N x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์ใหม่ ขนาดเล็กลง 40% ใส่สบายกว่ารุ่นก่อน!

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์แบบ Open-Air รูปทรง In-Ear ตามหลักสรีรศาสตร์มีความโค้งมนดูมินิมอล พร้อมขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 40% นํ้าหนักเบาสวมใส่สบาย เพียงข้างละ 4.8 กรัมเท่านั้น ด้านวัสดุผลิตจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิล ชิ้นส่วนจากรถยนต์ ส่วนกล่องชาร์จขนาดกะทัดรัด เน้นการพกพาสะดวก ความพิเศษเพิ่มเติมที่กล่องบรรจุภัณฑ์เลือกใช้วัสดุผ่านการรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

Active Noise Cancellingฟังเพลงเพลินโดยไร้เสียงรบกวน

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิท ที่มาในครั้งนี้ได้ถูกอัปสเปกให้ทำงานร่วมกับระบบประมวลผล Integrated Processor V1 ที่พัฒนาขึ้นโดย SONY เพื่อช่วยตัดเสียงรบกวนได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม และยังปรับการตั้งค่าได้ผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect

Ambient Sound โหมดเปิดรับเสียงจากรอบข้าง โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

Sony LinkBuds S WF-LS900N มี Ambient Sound Mode ทำหน้าที่ช่วยเปิดรับฟังเสียงรอบข้าง ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ พร้อมปรับระดับได้ละเอียดถึง 20 ระดับ อีกทั้งมีโหมดลดเสียงรบกวนจากลมโดยอัตโนมัติ ให้เราได้พลิดเพลินเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใช้งานในออฟฟิศ เดินอยู่บนริมถนน เดินออกกำลังกาย หรือเจอกับลมที่แรงๆ เราก็ยังได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วยอย่างชัดเจนพร้อมสื่อสารโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก จึงเพิ่มความปลอดภัยได้มากเลยทีเดียวครับ

Speak-to-Chat เปิดโหมดฟังเสียงรอบข้างทันทีเมื่อพูด

อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดล้ำที่เสริมมาให้ Sony LinkBuds S WF-LS900N ถึงแม้จะมี Ambient Sound Mode แล้วก็ตามอย่าง Speak-to-Chat ที่เมื่อคุณเริ่มพูดคุยกับใครซักคน ตัวหูฟังจะหยุดเล่นเพลงชั่วคราวโดยอัตโนมัติ พร้อมเปิดรับฟังเสียงจากภายนอกเข้ามา พร้อมให้คุณพูดคุยได้ทันที และเมื่อการสนทนาของคุณจบลง เพลงก็จะเริ่มเล่นอีกครั้ง เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงได้แบบเต็มที่!

Hi-Res Audio เสียงทรงพลังรอบทิศทาง

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless จัดเต็มไดรเวอร์ภายในขนาด 5 มม. ที่ถูกปรับจูนแนวเสียงมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ SONY พร้อมฟีเจอร์ DSEE Extreme™ ให้การอัปไฟล์เพลงใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับเพลงให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมี Integrated Processor V1 ช่วยประมวลผล LDAC codec ให้เสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res Audio ทั้งรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติสุดล้ำให้เสียงดังรอบทิศทาง เพิ่มประสบการณ์ในการฟังเพลงได้สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง Pop, Pop Rock, K-Pop, Jazz รวมไปถึง EDM ที่สามารถปรับแนวเสียง EQ ได้เพิ่มเติมผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect  เพื่อให้แนวเสียงกลมกล่อม ละมุนฟังสบายหู

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน)

 • เสียงเบส: เบสนุ่มนวล กลมกล่อม มิติเสียงชัดเจนแรงปะทะกำลังดี ฟังสนุกโยกหัวตามได้เพลิน ๆ
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความใส เนื้อเสียงเนียนกริบ ฟังง่ายเคลิ้มสบายหู
 • เสียงสูง: เสียงย่านแหลมมีความคมชัด ฟังชัดทุกรายละเอียด ฟังได้นานไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีขนาดกว้าง จัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ เสียงเครื่องดนตรีไม่ทับกับเสียงร้อง ย่านเสียงออกมาครบถ้วนชัดเจน ฟังง่ายได้ทุกแนวเพลง

Dual-Mic Sensoring ตัดเสียงแทรก คุยชัดทุกการสนทนา

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมไมโครโฟน AI Dual Sensoring ผสานเทคโนโลยี Precise Voice Pickup ช่วยตรวจจับเสียงพูดของผู้สวมใส่ พร้อมช่วยตัดเสียงแทรกให้ได้คุณภาพเสียงชัดเจนเป็นธรรมชาติทั้งต้นสายและปลายสาย ไม่ว่าจะใช้งานประชุมออนไลน์ คุยสายสนทนาสำคัญในที่มีคนพลุกพล่าน หรือแม้แต่ใช้สนทนาในขณะวิ่งออกกำลังกายก็ยังได้ยินเสียงที่คมชัดอยู่ครับ

Adaptive Sound Control ปรับเสียงให้เหมาะสมตามสถานการณ์

Adaptive Sound Control อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดฉลาดจาก Sony LinkBuds S WF-LS900N ที่ช่วยปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของผู้สวมใส่โดยอัตโนมัติ ที่ตัวหูฟังจะสามารถรับรู้ได้ว่าคุณอยู่ที่ใดและกำลังทำอะไร จากนั้นจะปรับการตั้งค่าเสียงรอบข้างให้เหมาะกับสถานการณ์นั้นๆ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การฟังที่เหมาะสมที่สุดใน 3 สถานการณ์ดังนี้ครับ

 1. ท่องเที่ยว : เปลี่ยนช่วงเวลาเดินทางให้ผ่อนคลายตัดสิ่งกวนใจ เหมือนมีพื้นที่ส่วนตัวเพื่อฟังเพลงโปรด
 2. เดินบนถนน : รับรู้ ได้ยินเสียงรอบตัวบนถนน ขณะฟังเพลงเพลินระหว่างเดินไปที่ทำงานอย่างปลอดภัย
 3. หยุดนิ่ง ระหว่างรอ : ได้ยินเสียงประกาศสำคัญ ขณะที่คุณกำลังรอคอย โดยตัดเสียงรบกวนภายนอกอื่นๆ

นอกจากนี้ Sony LinkBuds S WF-LS900N ยังรองรับระบบ Augmented Reality เทคโนโลยีการผสมผสานโลกเสมือนสำหรับเกม Augmented Reality อย่าง Ingress จากค่ายเกม Niantic โดย LinkBuds S จะมีเซนเซอร์เสียงจับการเคลื่อนไหวมาจากทิศทางต่างๆ ภายในเกม เพื่อมอบประสบการณ์เสียงสำหรับการเล่นเกม AR ได้อย่างสมจริง

ควบคุมง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ควบคุม Sony LinkBuds S WF-LS900N ได้อย่างอิสระด้วยระบบสัมผัสบนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง สลับใช้งานระหว่าง ANC/Ambient Sound Mode ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant ได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • สลับใช้งานระหว่าง ANC และ Ambient Sound Mode >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • Quick Access เข้าถึง แอปฯ ที่กำหนด >> แตะหูฟังข้างซ้าย 2 และ 3 ครั้ง
 • Quick Attention เปิดฟังเสียงรอบข้าง >> แตะที่หูฟังข้างซ้ายค้างไว้ 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้

*ฟังก์ชันต่างๆ ปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ในแอปฯ Sony | Headphones Connect 

เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่อัตโนมัติ

Sony LinkBuds S WF-LS900N มาพร้อมเซนเซอร์ช่วยตรวจจับการสวมใส่ตัวหูฟัง เมื่อเราถอดหูฟังออกจากหู ระบบทุกอย่างก็จะหยุดทำงานทันที! ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง หรือการดูหนัง และหากว่าเราใส่หูฟังกลับเข้าไปก็จะกลับเข้าสู่การเล่นต่อแบบอัตโนมัติทันทีครับ

กันน้ำ กันฝุ่น IPX4 สวมใส่ได้ทุกกิจกรรม

Sony LinkBuds S WF-LS900N มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX4 สามารถกันละอองน้ำ และเหงื่อได้ จะสวมใส่ออกกำลังกายอย่างการใส่วิ่งมาราธอน หรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็ทำได้สบาย ๆ พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรมเพื่อให้คุณฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดครับ

แบตฯ อึด 20 ชม. ใช้งานตลอดวัน พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 6 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 14 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 20 ชม. ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 5 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 1 ชม. เลยทีเดียว

การเชื่อมต่อรวดเร็ว ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ไม่ดีเลย์

Sony LinkBuds S WF-LS900N การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร รองรับ Integrated Processor V1 การส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res ให้สัญญาณเสถียร ทำให้การฟังเพลง ดูหนังออนไลน์ผ่านทั้ง YouTube และ Netflix ให้เสียงดีไม่มีสะดุด ทั้งรองรับการใช้ LE Audio Bluetooth รุ่นใหม่ที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม ทั้งรองรับอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android พร้อมใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระตามต้องการ

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Android ผ่าน Google Fast Pair และเชื่อมต่อแบบ Swift Pair เพื่อรองรับคอมพิวเตอร์ และ แท็บเล็ต บนอุปกรณ์ Window ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® 

Sony LinkBuds S WF-LS900N ยังรองรับเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® โดยสามารถใช้งานร่วมกับทีวีในรุ่น BRAVIA XR® ของ SONY พร้อมให้เสียงแบบ 360 Spatial จึงช่วยให้คุณดื่มด่ำไปกับฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ได้แบบเต็มอิ่ม โดยให้รายละเอียดคุณภาพเยี่ยมตามแบบฉบับของ SONY ที่เราสามารถเลือกปรับระดับให้เหมาะสมผ่าน App Sony | 360 Spatial Sound Personalizer

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Sony Headphones 

Sony LinkBuds S WF-LS900N ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานร่วมกับ App Sony | Headphones Connect ไม่ว่าจะเป็นการเช็กสถานะเชื่อมต่อระหว่างหูฟังทั้งสองข้าง เช็กแบตเตอรี่คงเหลือ ควบคุมการเล่นเพลง เปิด/ปิด ANC/Ambient Sound Mode เปิดฟีเจอร์ไฟล์เพลง DSEE Extreme™ เพื่ออัปไฟล์เพลงให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น หรือจะเป็นระบบ Spotify Tap เพื่อให้เข้าถึงการฟังเพลงผ่านแอปฯ Spotify ได้ทันที อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ กาปรับตั้งค่าแนวเสียง EQ  ไม่ว่าจะเป็น Vocal, Treble Boost หรือ Bass Boost พร้อมสามารถพรีเซ็ตบันทึกเก็บไว้ใช้งานได้ถึง 2 พรีเซ็ต นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

มี 4 สี Black, White, Cream และ Earth Blue

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังรุ่นนี้จะมาในดีไซน์เล็กว่ารุ่นก่อนถึง 40% แต่ยังคงความสวยงามมีเอกลักษณ์ มีสีให้เลือกถึง 4 โทนสีเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ขนาดเล็ก สวมใส่เบาสบายหู ทำให้สวมใส่ลุยกิจกรรมต่างๆ ได้นานตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไซซ์เล็ก เสียงดีคุ้มราคารุ่นเล็ก ตอบโจทย์ครบทุกไลฟ์สไตล์

Sony LinkBuds S WF-LS900N เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony LinkBuds S WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นน้องไซซ์ S สเปกคุ้มเท่ารุ่นพี่ บอกเลยว่าระดับอย่าง Sony แล้วไม่เคยทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ซีรีส์ LinkBuds S เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกไลฟ์สไตล์เลย ไม่ว่าจะด้านการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม รวมถึงออกกำลังกายก็ทำได้ดีเกินขนาดตัว โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Active Noise Cancelling ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิทพร้อมทำงานกับ Ambient Sound Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากรอบข้าง พร้อมโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก ด้านระบบเสียงจัดเต็มด้วยไดรเวอร์ขนาด 6 มม. มอบรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน ฟังสนุกทุกแนวเพลง ฟังเพลินได้นานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง และหากชาร์จผ่านเคสใช้งานต่อได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง สายสนทนาไม่ผิดหวัง จัดมาครบไมค์ AI Dual Sensoring เทคโนโลยี Precise Voice Pickup ตัดเสียงแทรกได้อัตโนมัติ ให้เสียงชัดเจนทุกการติดต่อ พร้อมฟังก์ชันอัจฉริยะ Speak-to-Chat เพียงแค่เราเริ่มพูด ตัวหูฟังจะรับรู้ได้ พร้อมหยุดการเล่นเพลงให้เราโดยอัตโนมัติ เพื่อให้พร้อมสนทนากับคนรอบข้างได้แบบทันทีแบบ โดยไม่ต้องกดปุ่มหยุดใดๆ เลย เรียกได้ว่าเป็นน้องเล็ก สเปกโหด! ที่มาแรงแทรงไปหลายรุ่น ที่ทาง OZ1 Gadget อยากให้ลองเปิดใจสักครั้งครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5