Tips & Tricks

หูฟังมีสาย VS หูฟังไร้สาย เลือกแบบไหนดี?

คำถามสุดฮิต! ที่หลายคนยังคงสงสัยว่า หูฟังมีสาย VS หูฟังไร้สาย แบบไหนดีกว่า และแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด ต้องบอกก่อนเลยว่าความสามารถด้านการมอบเสียงนั้น ตอบโจทย์เหมือนกัน แต่รูปแบบการใช้งานจะแตกต่างกัน และอาจจะลงลึกไปอีกในเรื่องของด้านเสียง และเทคโนโลยีของหูฟังแต่ละรุ่นนั้นๆ ที่จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งเรื่องของราคา และฟีเจอร์ที่ใส่มาในตัวหูฟัง ในบทความนี้เองOZ1 Gadgetจะพาไปดูถึงความแตกต่างกันระหว่างหูฟังมีสาย และ หูฟังไร้สาย ว่าเลือกแบบไหนดี? เพราะฉะนั้นการใช้งานหูฟังก็ขึ้นอยู่ด้วยว่าคุณต้องการจะใช้หูฟังรูปแบบไหน ใช้สำหรับทำอะไร แล้วหูฟังแต่ละแบบมีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่าง เราตามไปดูกันเลยว่าใครอยู่ทีมไหนกันบ้างครับ

หูฟังมีสาย (Wired Headphone)

ด้านดีไซน์ และการเชื่อมต่อ

หูฟังมีสาย ดีไซน์แรกเริ่มของหูฟัง ผ่านการเชื่อมต่อผ่าน AUX 3.5 mm สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อแบบ Lightning สำหรับ iPhone และ iPad และพอร์ต USB-C สำหรับ อุปกรณ์ Andorid และ iPhone 15 Series ความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถเสียบใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามานั่งเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth ใดๆ แต่บางคนอาจจะติดในเรื่องของตัวสายที่มักจะชอบพันกัน

ด้านเสียง

ในส่วนของด้านพลังเสียงนั้น ต้องยอมรับเลยว่าทำได้ค่อนข้างดีกว่าหูฟังไร้สาย แต่ขอยํ้าว่าบางรุ่นเท่านั้น ในเรื่องของการส่งสัญญาณเสียงที่รวดเร็วและแม่นยำ มักเป็นที่นิยมสำหรับคนฟังเพลง เหล่าเกมเมอร์ นักดนตรี รวมไปถึงคนทำเพลงเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ DAC/Amp โดยตรงจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า

หูฟังไร้สาย (Wireless Headphone)

ด้านดีไซน์ และการเชื่อมต่อ

หูฟังไร้สาย ถือได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมาด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth จะเชื่อมให้เชื่อมต่อสะดวกและรวดเร็ว รวมไปถึงไม่มีสายมาพันเกะกะ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ให้เลือกใช้งานค่อนข้างหลากหลาย จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัว เมื่อสวมใส่เดินทางหรือสวมใส่ใช้งานระหว่างวันก็ทำได้ค่อนข้างดี แต่ราคาก็มีให้เลือกที่หลากหลายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับดีไซน์ และเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์เลือกใส่มาในตัวหูฟังนั่นเอง

ด้านเสียง

ด้านคุณภาพเสียงอาจไม่ดีเท่าหูฟังมีสาย เนื่องจากสัญญาณเสียงไร้สาย อาจเกิดการรบกวนจากสภาพแวดล้อมที่ใช้งาน แต่ก็จะเห็นได้ว่าหลายแบรนด์ผู้ผลิตได้เลือกใช้เทคโนโลยีสุดลํ้า เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ ทั้งการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ฟีเจอร์เปิดรับเสียงภายนอก รวมถึงรองรับเสียงคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังมีแบตฯ ในตัว จึงต้องคอยมั่นตรวจสอบและชาร์จไฟเข้าอยู่เสมอ อาจจะเป็นอุปสรรคของใครบางคน

โดยสรุปแล้วหูฟังมีสาย VS หูฟังไร้สาย เลือกแบบไหนดี? ขั้นแรกเลยอยากให้ผู้ใช้งานเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองมากที่สุด หากเน้นเรื่องความคล่องตัว พกพาสะดวก มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานเยอะ แนะนำเป็นหูฟังไร้สาย แต่หากเน้นเรื่องคุณภาพเสียงเป็นหลัก ไม่อยากมานั่งคอยชาร์จแบตฯ เข้าอยู่บ่อยๆ แนะนำเป็นหูฟังมีสาย จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีมากกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนหูฟังก็ช่วยมอบความบันเทิงทางด้านเสียงได้ดีไม่ต่างกัน ซึ่งใครที่อยากได้หูฟังมีสาย และ หูฟังไร้สาย คุณภาพดี แบรนด์ดังระดับโลก ตอนนี้ทาง  OZ1 Gadget ได้รวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว สามารถเข้าไปดูรีวิวและบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่ส่วนครั้งหน้าเราจะมีบทความอะไรอีกนั้น รอติดตามกันได้เลย สำหรับบทความนี้ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5