News Update

เปิดตัว! Dyson Zone™ เฮดโฟนตัดเสียงรบกวนตัวแรกจาก Dyson

สร้างความฮือฮาให้ไม่น้อยเมื่อแบรนด์ Dyson ประกาศเปิดตัวไป Dyson Zone™ เฮดโฟนตัดเสียงรบกวน พร้อมติดตั้งหน้ากากช่วยกรองอากาศมาให้ใช้งานร่วมกัน ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ปี 2023 ที่ผ่านมา หลังจากได้ทุ่มทำการวิจัยและพัฒนามานานกว่า 5 ปี นับว่าเป็นการประกาศก้าวแรกที่สำคัญของทาง Dyson ที่จะเข้ามาบุกตลาดเทคโนโลยีทางด้านเครื่องเสียง ในบทความนี้เอง OZ1 Gadget จะขอมาพูดถึงฟีเจอร์ที่น่าสนใจ พร้อมกับราคาและวันเปิดให้พรีออเดอร์จับจองกัน บอกเลยว่าสุดลํ้าเกินความคาดหมาย ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ 

ด้านดีไซน์ และด้านเสียง

ขอเริ่มจากทางด้านดีไซน์ก่อนเลย ต้องบอกเลยว่าพรีเมียมสุดๆ โดยทางแบรนด์ Dyson คำนึงถึงรูปทรงสรีระศีรษะของผู้ใช้งานทั่วโลกและได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของอานม้า เพื่อช่วยกระจายถ่ายเทน้ำหนัก เลือกวัสดุเมมโมรี่โฟมมีความหนาแน่นและยืดหยุ่นสูง ช่วยให้สวมใส่สบายและกระชับพอดีกับผู้ใช้งานทุกคน ในส่วนของด้านเสียงได้ใช้หลักทางวิทยาศาสตร์ วิเคราะห์ทำความเข้าใจในเรื่องของการรับเสียงของหูมนุษย์เรานั้นสามารถรับรู้เสียงได้อย่างไร พร้อมเลือกใช้ไดรเวอร์นีโอไดเมียม ขนาด 40 มม. 16 โอห์ม ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับ Dyson Zone™ ช่วยมอบรายละเอียดเสียงสมจริง ระดับความถี่กว้างและชัดเจน ทั้งเสียงเบส เสียงกลางและเสียงสูง ทำให้ไม่ว่าจะฟังเพลงแนวได้ก็ได้เสียงที่มีคุณภาพสูง

ด้านการใช้งาน และฟีเจอร์ต่างๆ

โดยเฮดโฟน Dyson Zone™ ชูจุดเด่นในเรื่องของฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนขั้นสูงแบบแอ็คทีฟที่ใส่มาแบบจัดเต็มถึง 8 ตัว ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้สูงสุดถึง 38 เดซิเบล ตรวจจับเสียงรอบข้างได้ถึง 384,000 ครั้งต่อวินาที ความถี่เสียงตั้งแต่ 6Hz ถึง 21kHz ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ต่อเนื่องนานกว่า 50 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่าหูฟังไร้สายปกติทั่วไป ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ นอกจากนี้ยังมีโหมด Transparent ช่วยตรวจจับเสียงรอบข้าง พร้อมให้เรายังสามารถโต้ตอบกับคนรอบข้างได้ตลอดเวลาในขณะเดินทาง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และมีไมโครโฟนเสริมมาให้อีก 2 ตัว สำหรับการสนทนาช่วยให้เราสื่อสาร บันทึกเสียง และควบคุมเสียงได้ในระดับที่คมชัด นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ MyDyson™ ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับโหมดตัดเสียงรบกวน, โหมด Transparent,  ปรับความเร็วของการไหลเวียนของอากาศ รวมถึงปรับการใช้งานด้านเสียงได้ถึง 3 รูปแบบ ทั้ง Dyson EQ, Bass Boost และ Neutral 

ด้านเทคโนโลยีกรองอากาศ

มาปิดท้ายด้วยความสามารถที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับเทคโนโลยีกรองอากาศที่มาในร่างหูฟังรุ่นนี้ การันตีด้วยประสบการณ์ของ Dyson ที่มีมายาวนานมากกว่า 30 ปี โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีระบบมอเตอร์และการไหลเวียนของอากาศด้วยระบบการกรองแบบปิดผนึก 2 ชั้น ขับเคลื่อนด้วยคอมเพรสเซอร์จำนวน 2 ตัว ทำหน้าที่ช่วยกำจัดควันพิษ, เชื้อไวรัสได้ถึง 99% รวมไปถึงสารมลพิษขนาดเล็กมาก ทำให้เรารับเสียงคุณภาพเยี่ยมไปพร้อมกับสูดอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ที่เข้ากับยุคในปัจจุบันได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสเปกสุดลํ้าสมัยของ Dyson Zone™ เฮดโฟนตัดเสียงรบกวน พอจะทำให้ใครหวั่นไหวอยากครอบครองเป็นเจ้าของกันบ้างไหมเอ๋ย ซึ่งตอนนี้ทาง dyson.co.th ได้เปิดให้พรีออเดอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ราคาของรุ่น Dyson Zone Absolute+ (สีปรัสเซียนบลู/ไบร์ทคอปเปอร์) อยู่ที่ 32,900 บาท ส่วน Dyson Zone Absolute (สีอัลตร้าบลู/ปรัสเซียนบลู) ราคา 28,900 บาท โดยกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 หากใครสนใจอยากเปิดประสบการณ์และลองสักครั้ง ก็ลองไปแวะชมกันได้ที่ Dyson Demo Store ทุกสาขา แต่หากใครที่สนใจหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน เสียงดี ราคาย่อมเยาทาง oz1gadget.com ได้คัดแบรนด์ยอดนิยมเข้ามาจัดจำหน่ายมากมาย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ราคาพิเศษ ความสามารถครบครันไม่แพ้กัน ส่วนบทความหน้านั้นจะมีข่าวสารอะไรที่น่าสนใจ รอติดตามกันได้เลย สำหรับบทความนี้ เราต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ  

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :