รีวิวสินค้า

รีวิว Sony SRS-XB33 ลำโพงไร้สาย  เบสหนัก ฟังสนุก พกพาไปได้ทุกที่

Sony SRS-XB33 ลำโพงบลูทูธมาในดีไซน์สวยลํ้าไม่ว่าจะใช้งานในแนวตั้งหรือแนวนอนก็มอบมิติเสียงกระหึ่มมันส์สะใจ โดดเด่นด้วยไฟรอบบอดี้ลำโพงเพิ่มลูกเล่นด้วยการกระพริบไปตามจังหวะเพลง ด้านภายในมีโครสร้างแบบ Passive Radiator ช่วยเพิ่มเสียงโทนตํ่า มอบเสียงเบสหนักแน่น บวกเข้ากับ DSP เทคโนโลยีพิเศษเฉพาะจากทาง SONY เท่านั้นที่จะช่วยมอบเสียงคุณภาพเยี่ยมดังรอบทิศทาง เรียกได้ว่าเป็นลำโพงไร้สายที่ตอบโจทย์ได้ดีทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายปาร์ตี้หรือสายตั้งแคมป์ ก็พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony SRS-XB33 x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ลำโพงดีไซน์ลํ้ามีไฟ ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

Sony SRS-XB33 ดีไซน์สวยลํ้ามาพร้อมไฟสวยงามบริเวณบอดี้ลำโพง ปรับตั้งวางใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ผลิตจากวัสดุที่มีส่วนประกอบของ MRC ไมก้าหรือวัสดุสังเคราะห์ชนิดพิเศษ แข็งแรงทนต่อความไวคลื่นเสียงและแรงสั่นสะเทือนได้ดี รวมถึงกันการกระแทกและรอยขีดข่วน พร้อมน้ำหนัก 1100 กรัม

ไดรเวอร์ X-Balanced Speaker Unit กระจายเสียงรอบทิศทาง

Sony SRS-XB33 ลำโพง Full-Range ทำงานร่วมกับ EXTRA BASS™ ขับย่านเสียงตํ่าลงลึกมอบเบสทรงพลัง พร้อมไดรเวอร์ X-Balanced Speaker Unit รูปทรงวงรีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่โดย SONY ช่วยเพิ่มเสียงคมชัดและมอบมิติเสียงเวทีกว้างขึ้น จึงช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ทิศทางไหนก็รับเสียงได้ชัดเจน 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)

 • เสียงเบส: เบสหนักแน่น มีแรงปะทะ ฟังสนุกโยกตามมันส์
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน 
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมเรียบเนียน ฟังสบาย ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: จัดวางเวทีเสียงได้ดี มิติเสียงโอบล้อม เสียงออกรอบทิศทาง

Passive Radiators เสียงเบสกระหึ่มทุกดอกลำโพง

ภายใน Sony SRS-XB33 มาพร้อมโครสร้างแบบ Passive Radiator ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงโทนตํ่า มอบเสียงเบสหนักแน่นและทรงพลังยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี DSP มอบเสียงดังรอบทิศทาง ไม่ว่าจะฟังเพลงไหนหรือทิศทางไหนก็สนุกโยกตามมันส์แน่นอน 

ไมค์รับเสียงในตัว ชัดเจนทุกการสนทนา

Sony SRS-XB33 มีไมโครโฟนในตัวรองรับการโทรแบบแฮนด์ฟรีผ่านลำโพง ไม่ว่าจะประชุมงานหรือคุยสาย ก็สื่อสารได้ชัดเจนทั้งต้นสายและปลายสาย

ควบคุมง่ายสะดวก ผ่านบนตัวลำโพงได้เลย

การควบคุม Sony SRS-XB33 ทำได้ง่ายและสะดวกด้วยปุ่มฟังก์ชันบนลำโพงไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิด/ปิด Power, ปุ่มเชื่อมต่อ Pair Bluetooth เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รวมถึงรับสายโทรศัพท์ขณะใช้งาน โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) ระหว่างการเล่นเพื่อหยุดเพลงชั่วคราว กดปุ่มเดิมซํ้าอีกครั้งเพื่อเล่นเพลงต่อ
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 2 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • ย้อนเพลงไปตอนต้น >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 3 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • เพิ่มเสียง >> กดปุ่ม + 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> กดปุ่ม – 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> กดปุ่ม1 ครั้ง(โทรออก) 1 ครั้ง
 • การเชื่อมต่อ BLUETOOTH >> กดปุ่ม(BLUETOOTH) เมื่อเชื่อมต่อ BLUETOOTH แล้วจะได้ยินเสียงระบบแนะนำการใช้งานด้วยเสียงว่า (BLUETOOTH connected (BLUETOOTH เชื่อมต่อแล้ว)) จากลำโพง และไฟแสดงสถานะ(BLUETOOTH) จะเปลี่ยนจากไฟกะพริบเป็นติดสว่าง

หมายเหตุ

 • สำหรับอุปกรณ์ Apple iOS รองรับการใช้งานกับ iOS 10.0 หรือใหม่กว่า การเชื่อมต่อ BLUETOOTH ไม่รองรับในอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 9.x หรือรุ่นเก่ากว่า
 • เมื่อใช้ฟังก์ชันจับคู่สเตอริโอหรือฟังก์ชันเชื่อมต่อปาร์ตี้ เสียงของสายโทรศัพท์จะถูกส่งไปยังลำโพงพร้อมไฟแสดงสถานะ(BLUETOOTH) จะเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น
 • การเล่นเพลงอาจไม่หยุดชั่วคราวเมื่อมีสายเรียกเข้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์มือถือที่มีระบบ BLUETOOTH แต่ละเครื่อง
 • หากใช้งานโทรศัพท์มือถือระบบ BLUETOOTH ห่างจากตัวลำโพงน้อยกว่า 50 ซม. อาจเกิดเสียงรบกวนได้ ไม่สามารถปิดฟังก์ชันการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายเครื่องได้
 • ฟังก์ชันการโทรแบบแฮนด์ฟรี อาจไม่รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนบางรุ่นหรือบางแอปพลิเคชัน

แบตฯ สุดอึด 24 ชม. ใช้งานตลอดวัน

Sony SRS-XB33 ภายในมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 24 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่หากเปิดใช้ EXTRA BASS™ จะใช้งานได้ 14 ชม. พร้อมพอร์ตชาร์จไฟแบบ USB-C รองรับชาร์จเร็ว จึงใช้เวลาในการชาร์จเข้าไม่นาน ทำให้ใช้งานต่อได้แบบไม่สะดุดเลยครับ

Bluetooth 5.0 และ NFC เชื่อมต่อรวดเร็วและง่ายดาย

Sony SRS-XB33 รองรับการเชื่อมต่อ 2 แบบ ทั้งแบบสัญญาณไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 รองรับ Codec คุณภาพเสียง LDAC ให้สัญญาณเสถียร และเชื่อมต่อ NFC เพียงเปิดใช้งาน NFC และแตะลำโพง ก็พร้อมเชื่อมต่อสตรีมเข้ากับสมาร์ตโฟนที่รองรับให้ทันที

รองรับฟีเจอร์ Party Connect และ Stereo Pair 

Sony SRS-XB33 รองรับฟีเจอร์ Party Connect และ Stereo Pair รองรับการเชื่อมต่อลำโพง Sony SRS-XB33 ได้ถึง 2 อุปกรณ์ และเชื่อมต่อได้มากถึง 100 เครื่องในเวลาเดียวกันผ่านแอปฯ Sony | Music Center อีกทั้งควบคุมแสงไฟได้ผ่านแอปฯ Fiestable จึงช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกใช้งานจัดปาร์ตี้มอบเสียงกระหึ่มดังทั่วทิศทาง 

กันน้ำ กันฝุ่น IP67 พร้อมลุยทุกสถานการณ์

Sony SRS-XB33 ออกแบบมาเพื่อใช้งานเอ้าท์ดอร์ได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำและป้องกันฝุ่น IP67 ทำให้ไม่ว่าจะนำไปใช้งานที่ริมสระนํ้า บนชาดหาดหรือการตั้งแคมป์ ก็ฟังเพลงได้อย่างปลอดภัยหายห่วง แต่แนะนำว่าไม่ควรโดนนํ้าปริมาณมากเกิน เพราะอาจส่งผลต่อระบบภายในได้นะครับ 

Sony SRS-XB33 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

สายตี้ต้องหลงรัก Sony SRS-XB33 ลำโพงดีไซน์สวยเต็มสิบไม่หักเลย เลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมแข็งแรงทนทานพร้อมไว้ใจได้ด้วยมาตรฐาน IP67 กันนํ้า กันฝุ่น ใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดดเด่นย่านเสียงเบส EXTRA BASS™  พร้อมไดรเวอร์ X-Balance Speaker รูปทรงวงรีพร้อมโครสร้างแบบ Passive Radiator มอบเบสทรงพลังยิ่งขึ้น เสียงร้องคมชัด มิติเวทีกว้าง บวกเข้ากับเทคโนโลยี DSP ทำหน้าที่กระจายเสียงรอบทิศทาง จึงช่วยให้เรารับเสียงได้กระหึ่มสมจริงแบบรอบทิศทางกันไปเลย และอีกลูกเล่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ไฟกระพริบตามจังหวะสวยงามรอบบอดี้ลำโพง ซึ่งเรานั้นปรับแต่งจังหวะไฟได้ผ่านแอปฯ Fiestabler ทำให้ฟิลลิ่งดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับฟีเจอร์ Party Connect เชื่อมต่อลำโพงพร้อมกันได้มากถึง 100 อุปกรณ์ และฟีเจอร์  Stereo Pair ผ่านแอปฯ Sony | Music Center และแบตฯ สุดอึดนานถึง 24ชม. ถือได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่น่าคบ น่าพกพาที่สุดในตอนนี้! 

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5