รีวิวสินค้า

รีวิว SoundPEATS Engine4 หูฟังสุดหรู เสียงฟิน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์!

SoundPEATS Engine4 หูฟังไร้สายหูฟัง 2 ไดรเวอร์ รุ่นต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Truengine 3SE จาก SoundPEATS กลับมาคราวนี้จัดเต็มทางด้านเสียงและการใช้งาน มาในดีไซน์ใหม่สวยสะดุดตากว่าเดิม เรียบหรู สวมใส่สบายพกพาสะดวก รองรับระบบเสียง Hi-Res มอบคุณภาพเสียงสูงระดับ LDAC อีกทั้งยังคงมี Game Mode เช่นเคย แต่ลดค่าดีเลย์ลงไปถึง 70ms จากรุ่นก่อนที่ 60ms นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตฯ สุดอึด รวมชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานถึง 43 ชม. เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ตอบโจทย์ได้ดีเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะฟังเพลง เล่นเกมหรือคุยสายก็พร้อมสแตนบายให้คุณใช้งานได้ทุกเมื่อที่ต้องการ!  ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • SoundPEATS Engine4 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์หรูทรง In-Ear สวมใส่กระชับ พกพาสะดวก

SoundPEATS Engine4 หูฟังไร้สาย True Wireless รูปทรง In-Ear ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กเป็นพิเศษ มาในลวดลายเรขาคณิตดูพรีเมียม พร้อมนํ้าหนักข้างละ 6.5 กรัม ด้านจุกหูฟังยางซิลิโคนมีขนาดให้เลือก 3 ไซซ์ รองรับได้กับทุกสรีระ ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานได้แบบไม่หลุดง่าย และเคสชาร์จนํ้าหนัก 43  กรัม ช่วยให้พกพาสะดวกยิ่งขึ้น

Dual Dynamic Driver เบสคมชัด ฟังสนุกทุกย่าน

SoundPEATS Engine4 ขับพลังเสียงด้วยไดรเวอร์คู่ Coaxial Drivers Tweeter 6 มม. + Woofer 10 มม. ผสมผสานเข้ากับ Crossover Technology เอกสิทธิ์เฉพาะ Engine4 จึงช่วยมอบเสียงคมชัดระดับสเตอริโอ ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz-40KHz มอบย่านเบสหนักแน่น เสียงร้องคมชัด แยกทิศทางเวทีของเสียงได้ดี พร้อมปรับเสียง EQ ได้ผ่านแอปฯ SoundPEATS เพื่อการฟังเพลงและดูหนังได้หลากหลายแนว

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสหนักแน่น ฟังสนุก โยกตามมันส์ทุกแนวเพลง
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด มีความเป็นธรรมชาติ เก็บเสียงครบทุกรายละเอียด 
 • เสียงสูง: เสียงแหลมกำลังดี ไม่แหลมจนเกินไป ฟังได้นานไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีเสียงจัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ มิติเสียงไม่ทับกัน ช่วยให้สื่อสารได้ชัดเจน

ไมค์ในตัว คุยชัดทุกการสนทนา

SoundPEATS Engine4 มาพร้อมไมค์ (ข้างละ 1 ตัว) พร้อมบล็อกเสียงจากภายนอกได้ดีพอสมควร จึงช่วยให้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมและคุยสายสนทนาได้เสียงที่ชัดเจนทั้งต้นสายและปลายสาย โดยที่ไม่ตัดทอนคุณภาพลง พร้อมรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant ทั้ง Google และ Siri ได้ในตัวอีกด้วย

Hi-Res Audio Wireless รองรับ LDAC มอบเสียงคุณภาพสูง

SoundPEATS Engine4 รองรับสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio Wireless และเทคโนโลยี LDAC Codec ขับทุกย่านเสียงออกมาได้มีคุณภาพเสียงดีเยี่ยม เหมือนเปิดจากแผ่นซีดีเลยทีเดียว ในส่วนของโหมด LDAC จะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ระบบ Android เท่านั้น

Low Latency Game Mode เล่นเกมมันส์ไร้ดีเลย์

SoundPEATS Engine4 เอาใจคอเกมโดยเฉพาะกับโหมด Low Latency Game Mode โดยมีความหน่วงของภาพและเสียงอยู่ที่ 70ms เท่านั้น เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลและสมจริงยิ่งขึ้น

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ด้านการควบคุม SoundPEATS Engine4 ทำได้ง่ายและสะดวกเพียงสัมผัสบนตัวหูฟังไม่ว่าจะเป็น เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิดการใช้งาน Game Mode รวมถึงการเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้ 1.5 วินาที
 • ย้อนเพลง >> แตะหูฟังข้างซ้ายค้างไว้ 1.5 วินาที
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 1.5 วินาที 
 • สลับสายสนทนา >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 1.5 วินาที (ขณะคุยสาย)
 • เปิด/ปิด Game Mode >> แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant (iOS/Android)  >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง

**ไม่รองรับการควบคุมการเล่นเพลงผ่านแอปฯ Joox, YouTube ได้นะครับ

*ในส่วนของระบบ Android จะไม่สามารถแตะรับสายสนทนาได้ผ่านแอปฯ Line นะครับ

Bluetooth 5.3 เชื่อมต่อเสถียรพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

SoundPEATS Engine4 เลือกใช้ชิปเซ็ต WQ7033MX รองรับ Codec SBC, LDAC จึงได้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม พร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 รุ่นล่าสุด ทำให้การเล่นเพลง และเล่นเกมได้อย่างเสถียรต่อเนื่อง อีกทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 เครื่อง ที่สามารถสลับเปลี่ยนการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ผ่านแอปฯ SoundPEATS 

SoundPEATS Engine4 ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ SoundPEATS ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับเสียง เปิด/ปิดโหมดเกม, การตั้งค่า EQ เสียงต่างๆ ไม่ว่าจะเพิ่มเสียงสูง หรือลดช่วงเสียงต่ำ เพื่อให้ได้แนวเสียงตามต้องการ, เช็คสถานะแบตฯ, ปิดใช้งานการวบคุมแบบสัมผัส รวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์

แบตฯ สุดอึด 43 ชม. รองรับการใช้งานตลอดวัน

ตัวหูฟัง SoundPEATS Engine4 มาพร้อมแบตฯ ความจุ 350mAh ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 12.5 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จผ่านเคสใช้งานได้สูงสุด 43 ชม. เพื่อการฟังเพลง คุยสาย และเล่นเกมได้นานตลอดวันแบบไม่สะดุด พร้อมไฟสถานะ LED ด้านหน้าชัดเจน เพื่อบอกสถานะในการชาร์จไฟเข้าและการเชื่อมต่อ

**ในขณะเสียบสายชาร์จไฟสถานะ LED  กล่องชาร์จจะมีไฟสีแดง และจะดับลงเมื่อชาร์จเต็ม

SoundPEATS Engine4 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

SoundPEATS Engine4 หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุด สเปกครบ คุณภาพเสียงเยี่ยมระดับ Hi-Res มาในดีไซน์สวยพรีเมียมลวดลายแบบเรขาคณิต นํ้าหนักเบาเน้นพกพาสะดวก จัดเต็มด้านเสียงด้วยไดรเวอร์คู่ Coaxial Drivers เสียงคมชัด เบสหนัก เก็บครบทุกย่านเสียง ไม่ว่าจะฟังแพลงแนวไหนก็ฟิน พร้อมปรับแต่งแนวเสียงได้และตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ผ่านแอปฯ SoundPEATS การเชื่อมต่อยังรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.3 รองรับ Codec LDAC มอบเสียงคุณภาพสูงให้ความรู้สึกเหมือนเปิดแผ่นเสียงอยู่ข้างหู ไม่ว่าจะฟังเพลงแนวไหนก็คลิ้มตามเข้าถึงทุกอารมณ์ หากต้องการสนทนาก็ทำได้ดีด้วยไมค์ในตัว คุยชัดทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังเอาใจสายเกมมิ่งด้วย Game Mode ดีเลย์ต่ำเพียง 70ms เท่านั้น ทำให้ภาพและเสียงสมจริง พร้อมใช้งานต่อเนื่องรวมเคสชาร์จนานถึง 43 ชม. และยังมีมาตรฐานกันน้ำ กันฝุ่น  IPX4 ทำให้ไม่ว่าเราจะใช้งานระหว่างวันหรือเดินทางท่องเที่ยวก็เพลิดเพลินไปกับเสียงได้แบบต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายสวยจบครบ ราคาไม่เกินงบ น่าคบพกติดตัว!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5