รีวิวสินค้า

รีวิว SoundPEATS Opera 05 หูฟังสุดหรู ไดรเวอร์ 3 ตัว เสียงพรีเมียมระดับ Hi-Res

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย ANC รุ่นล่าสุดอัปสเปกมาครบถ้วนจาก Opera Series จาก SoundPEATS มาคราวนี้เพียบพร้อมทุกการใช้งานด้วยรูปทรง In-Ear สวมใส่กระชับรองรับทุกสรีระ ด้านตัวหูฟังมีความเรียบหรูสีดำตัดขอบทองสวยสะดุดตา ด้านคุณภาพเสียงยอดเยี่ยมระดับ Hi-Res (LDAC) จึงช่วยมอบเสียงคมชัด ฟังเพลินไร้เสียงรบกวน เลือกใช้ไมโครโฟนคู่ ENC Tech คุยชัด คุยสนุก ไม่สะดุด ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 8 ชม. รวมชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุดถึง 33 ชม. ถือได้ว่าเป็นหูฟัง ANC ตัวจริงสายไลฟ์สไตล์! ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • SoundPEATS Opera 05 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์หรูทรง In-Ear สวมใส่กระชับ พกพาสะดวก

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย True Wireless รูปทรง In-Ear สีดำตัดขอบสีทองสุดพรีเมียมให้ความรู้สึกเหมือนสวมใส่เครื่องประดับ นํ้าหนักข้างละ 7.3 กรัม ส่วนจุกหูฟังยางซิลิโคนมีขนาดให้เลือก 3 ไซซ์ รองรับได้กับทุกสรีระ ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานได้แบบไม่หลุดง่าย พร้อมเคสชาร์จนํ้าหนัก 44 กรัม ช่วยให้พกพาสะดวกยิ่งขึ้น

ไดรเวอร์ข้างละ 3 ตัว เสียงระดับสเตอริโอ ฟังสนุกทุกย่าน

SoundPEATS Opera 05 ขับพลังเสียงด้วยไดรเวอร์ข้างละ 3 ตัว Bio-Composite Diaphragm 12mm + Dual Balanced Armature ช่วยมอบเสียงคมชัด ย่านเบสกำลังดี เสียงร้องเคลียร์ชัด เก็บครบทุกรายละเอียด พร้อมปรับเสียง EQ ได้เพิ่มเติมผ่านแอปฯ SoundPEATS เพื่อการฟังเพลงได้หลากหลายแนว และดูหนังได้แบบเต็มอิ่มตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ครับ 

นอกจากนี้ภายใน SoundPEATS Opera 05 ยังเลือกใช้ชิปเซ็ต WQ7033AX รองรับ Codec LDAC ให้เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res พร้อมเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 รองรับ Codec LDAC/AAC/SBC ให้สัญญาณเสถียร รวดเร็ว จึงได้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม เหมือนเปิดจากแผ่นซีดีเลยทีเดียว ทั้งรองรับอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสกำลังพอดี ฟังง่าย ฟังสนุกได้ทุกแนว
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด ไม่แหลมจนเกินไป เก็บเสียงครบทุกรายละเอียด 
 • เสียงสูง: เสียงแหลมโปร่ง ปลายเสียงไม่บาดหู เนื้อเสียงมีความเป็นธรรมชาติ
 • มิติเสียง: เวทีเสียงจัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ มิติเสียงไม่ทับกัน 

Active Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนเงียบถึง 30dB

SoundPEATS Opera 05 จัดเต็มด้วยระบบ Hybird Active Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทถึง 30dB เพื่อการรับเสียงที่สมจริง จึงช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลง และดูหนังได้แบบเต็มอิ่มเหมือนกับว่าได้อยู่ในโลกส่วนตัวเลยครับ

Transparency Mode เปิดรับเสียงรอบข้าง โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

อีกหนึ่งฟีเจอร์ของ SoundPEATS Opera 05 ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน Transparency Mode โหมดเปิดรับเสียงจากภายนอกที่ช่วยให้เราสามารถรับเสียงรอบข้างได้คมชัด พร้อมโต้ตอบสนทนาได้ทันที โดยที่ไม่ต้องคอยถอดหูฟังออก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากการใช้งานอีกด้วยครับ

Dual Mics ENC Tech คุยชัดทุกการสนทนา 

SoundPEATS Opera 05 มาพร้อมไมโครโฟนคู่ในตัวพร้อมเทคโนโลยี ENC ช่วยรับเสียงคมชัด พร้อมตัดเสียงแทรกระหว่างสนทนา ทำให้ไม่ว่าจะเดินอยู่ข้างนอก สถานที่คนพลุกพล่าน หรือใช้งานขณะวิ่งออกกำลังก็คุยสายได้เสียงระดับคุณภาพ รวมถึงรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant ทั้ง Google และ Siri 

ปรับแต่งเสียงคมชัด ผ่านแอปฯ SoundPEATS 

SoundPEATS Opera 05 ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ SoundPEATS ทั้งปรับระดับเสียง ปรับเสียง EQ ต่างๆ รวมถึงโหมดใช้งานถึง 3 โหมด Noise Reduction Mode /Transparency Mode/Normal Mode เพื่อให้ได้แนวเสียงที่เหมาะสมกับสถานกาณ์ที่ใช้งาน 

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ด้านการควบคุม SoundPEATS Opera 05 ทำได้ง่ายและสะดวกเพียงสัมผัสบนตัวหูฟังไม่ว่าจะเป็นเล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิดการใช้งาน Noise Reduction Mode /Transparency Mode/Normal Mode รวมถึงการเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้ 1.5 วินาที
 • ย้อนเพลง >> ไม่มี
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 1.5 วินาที 
 • สลับสายสนทนา >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 1.5 วินาที (ขณะคุยสาย)
 • สลับโหมดการใช้งาน Noise Reduction Mode /Transparency Mode/Normal Mode >>แตะหูฟังข้างซ้ายค้างไว้ 1.5 วินาที 
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant  >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง

**ไม่รองรับการควบคุมการเล่นเพลงผ่านแอปฯ Joox, Youtube ได้นะครับ

*ในส่วนของระบบ Android จะไม่สามารถแตะรับสายสนทนาได้ผ่านแอปฯ Line นะครับ

แบตฯ สุดอึด 33 ชม. มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จไฟ

SoundPEATS Opera 05 ฟังได้นานต่อเนื่อง 6-8 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จผ่านเคสใช้งานได้สูงสุด 33 ชม. เพื่อการฟังเพลง หรือคุยสายสนทนาได้นานตลอดวัน พร้อมไฟสถานะ LED ด้านหน้าเพื่อบอกสถานะในการชาร์จไฟเข้าและการเชื่อมต่อได้อย่างชัดเจน

สถานะไฟ LED เมื่อชาร์จไฟเข้าเคสชาร์จจะมีดังนี้ 

 • ไฟสีแดงกระพริบ เมื่อแบตเตอรี่ต่ำกว่า 0-19%
 • ไฟสีเหลืองกระพริบ เมื่อแบตเตอรี่อยู่ที่ 20%-69%
 • ไฟสีเขียวกระพริบ เมื่อแบตเตอรี่อยู่ที่ 70%-99%
 • ไฟสีเขียวค้าง เมื่อแบตเตอรี่เต็ม 100%

SoundPEATS Opera 05 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

SoundPEATS Opera 05 หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุด เสียงเทพระดับ Hi-End มาในดีไซน์เรียบหรู โดดเด่นด้วยโลโก้ SoundPEATS ตัดกับขอบสีทองสุดพรีเมียม สวมใส่สบายด้วยรูปทรง In-Ear ผ่านการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับการสวมใส่ได้ทุกสรีระ จัดเต็มด้วยไดรเวอร์ข้างละ 3 ตัว Bio-Composite Diaphragm 12mm + Dual Balanced Armature จึงช่วยมอบเสียงสมจริงและชัดเจน เก็บครบทุกย่านเสียงไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง เสียงแหลม หรือเสียงเบส พร้อมคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res Audio รองรับ Codec LDAC อีกทั้งปรับแต่งแนวเสียง EQ ได้ตามต้องการผ่านแอปฯ SoundPEATS นอกจากนี้ยังมีระบบ Hybrid ANC ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทถึง 30dB และ Transparency Mode ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากใครเป็นสายคอลก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กันด้วย Dual-Mic ENC ตัดเสียงแทรกพร้อมรับเสียงได้คมชัด การเชื่อมต่อเสถียรไร้ดีเลย์ผ่าน Bluetooth รุ่นล่าสุด 5.3 รองรับ Codec LDAC/AAC/SBC ไม่ว่าจะใช้งานในสถานการณ์ใด ก็พร้อมมอบเสียงได้อย่างน่าประทับใจ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังกระแสแรง สวยหรูดูแพง ราคาไม่แรงอย่างที่คิด! 

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage : http://bit.ly/3Fts8q5