รีวิวสินค้า

รีวิว Sony SRS-XB12 ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์

Sony SRS-XB12 ลำโพงบลูทูธพกพา EXTRA BASS™ เสียงดี เสียงชัดใช้งานได้ทุกสถานการณ์ตามต้องการ อีกรุ่นยอดนิยมจาก SONY ที่คนเลือกใช้งานกันด้วยพลังเสียงเกินตัวกับราคาไม่เกินงบ! มาในดีไซน์พกพาสะดวกสีสันสดใสแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ต่อเนื่องได้นานสูงสุด 16 ชม. พร้อมความสามารถครบครันที่บอกเลยว่าเหลือล้นจนอดใจแทบไม่อยู่ ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony SRS-XB12 x1 
 • สายชาร์จ Micro USB x1 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ลำโพงบลูทูธดีไซน์กะทัดรัด สีสดใส พกพาสะดวก

Sony SRS-XB12 โดดเด่นด้วยดีไซน์เล็กรูปทรงกระบอกสีสันสดใสให้เลือกมากถึง 6 สี  ตัวบอดี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงและทนทาน พร้อมนํ้าหนัก 243 กรัม และสายคล้องสำหรับพกพาติดกระเป๋า ถือได้ว่าเป็นลำโพงบลูทูธสำหรับพกพาที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องกลัวหล่นหาย!

ลำโพงโมโนขนาด 46 มม. EXTRA BASS เบสหนัก ฟังสนุก

Sony SRS-XB12 ขับพลังเสียงด้วยนาโนขนาด 46 มม. ผ่านการปรับจูนเนื้อเสียงมาเป็นอย่างดี ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz-20KHz มอบมิติเสียงสมจริงระบบสเตอริโอ EXTRA BASS เบสหนักทรงพลัง แรงปะทะยอดเยี่ยม เสียงร้องคมชัด ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)

 • เสียงเบส: เบสหนักแน่นลงลึก มีแรงปะทะ ฟังสนุกโยกตามมันส์
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องชัด มีความใสเคลียร์ ฟังสบายหู
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมเรียบเนียนทอดไปได้ไกล ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีเสียง 3 มิติ เสียงออกรอบทิศทาง 360 องศา แยกเครื่องดนตรีได้ชัดเจน

ไมโครโฟนในตัว รองรับการกดรับสาย-คุยโทรศัพท์ได้

Sony SRS-XB12 มีไมโครโฟนในตัว สามารถกดปุ่มที่ลำโพงได้ทันที และสามารถคุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้ โดยได้ยินเสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสายครับ

ควบคุมง่ายสะดวก ผ่านบนตัวลำโพงได้เลย

การควบคุม Sony SRS-XB12 ทำได้ง่ายและสะดวกด้วยปุ่มฟังก์ชันบนลำโพง โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง การสั่งการด้วยเสียง Voice Assistant  และรับสายโทรศัพท์ขณะใช้งานได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) ระหว่างการเล่นเพื่อหยุดเพลงชั่วคราว กดปุ่มเดิมซํ้าอีกครั้งเพื่อเล่นเพลงต่อ
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 2 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • ย้อนเพลงไปตอนต้น >> กดปุ่ม(เล่น)/(โทรออก) 3 ครั้งอย่างรวดเร็วระหว่างการเล่นเพลง
 • เพิ่มเสียง >> กดปุ่ม + 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> กดปุ่ม – 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> กดปุ่ม1 ครั้ง(โทรออก) 1 ครั้ง
 • การสั่งการด้วยเสียง Voice Assistant >>  กดปุ่ม(เล่น)/(โทร) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที
 • การเชื่อมต่อ BLUETOOTH กับอุปกรณ์เสริมให้ กดปุ่ม(เปิด/ปิดเครื่อง)/PAIRING ค้างไว้จนกว่าคุณจะได้ยินเสียงเตือนและไฟแสดงสถานะการทำงาน/(BLUETOOTH) เริ่มกะพริบเป็นสีน้ำเงิน

ฟีเจอร์ Stereo Pairing เพิ่มลำโพงการใช้งาน พร้อมสลับระหว่างโหมดคู่และโหมดสเตอริโอ

เริ่มจากกดปุ่ม ADD ที่ลำโพงเครื่อง Sony SRS-XB12 ที่ต้องการเชื่อมต่อไฟแสดงสถานะ L (ซ้าย)/R (ขวา) ที่ลำโพงทั้งสองเครื่องจะแสดงไฟสถานะขึ้น โดยจะต้องเป็นลำโพง SRS-XB12 จำนวน 2 เครื่อง 

1.โหมดคู่ : ไฟแสดงสถานะ L (ซ้าย)/R (ขวา) ที่ลำโพงทั้งสองเครื่องจะเป็นไฟสีขาว

2.โหมดสเตอริโอ (ช่อง R/ช่อง L) : ไฟแสดงสถานะ R (ขวา) ที่ลำโพงหนึ่งเครื่อง และไฟแสดงสถานะ L (ซ้าย) ที่ลำโพงอีกเครื่องสว่างขึ้นเป็นไฟสีขาว

3.โหมดสเตอริโอ (ช่อง L/ช่อง R) : ไฟแสดงสถานะ R (ขวา) ดับ และไฟแสดงสถานะ L (ซ้าย) สว่างขึ้นเป็นไฟสีขาวที่ลำโพงเครื่องหนึ่ง ที่ลำโพงไฟแสดงสถานะ L (ซ้าย) ดับลง และไฟแสดงสถานะ R (ขวา) สว่างขึ้นเป็นไฟสีขาว

กันน้ำ กันฝุ่น IP67 ใช้งานเอ้าท์ดอร์ได้สบาย

Sony SRS-XB12 มาพร้อมมาตรฐาน IP67 โดยสามารถกันฝุ่นได้ 100% พร้อมกันน้ำลึก 1 เมตร เป็นระยะเวลา 30 นาที จึงเหมาะสำหรับพกพาพร้อมลุยไปใช้งานได้ทุกสถานการณ์ 

ใช้งานได้นานสูงสุด 16 ชม. พร้อมเชื่อมต่อพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

เพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้ตลอดทั้งวัน ด้วยแบตเตอรี่ในตัว ฟังได้นานต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง โดยใช้เวลาในการชาร์จเต็มจะอยู่ที่ 4 ชม. 30 นาที พร้อมฟีเจอร์ Stereo Pairing ช่วยเชื่อมต่อ Sony SRS-XB12 พร้อมกันได้ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน มอบเสียงกระหึ่ม ฟังสนุกได้ทั่วถึง

Plug & Play เชื่อมต่อครบครัน รองรับหลายอุปกรณ์

Sony SRS-XB12 รองรับการเชื่อมต่อ 2 แบบ ผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 4.2 และ NFC เพียงแค่เปิดใช้งานลำโพง ก็พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟนให้ทันที หรือหากอยากเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำได้ผ่านสาย AUX 3.5 มม. ที่แถมมาให้ในกล่องครับ

มีให้เลือกมากถึง 6 สี Black, Red, Green, Blue, Violet และ Gray

Sony SRS-XB12 ลำโพงบลูทูธพกพา เสียงดัง ฟังสนุกมาในไซซ์เล็กมินิ สีสันสดใสสะกดใจ มีสีให้เลือกกันจุใจถึง 6 สี ด้านพลังเสียงเกินต้าน ฟังสนุกโยกตามมันส์ได้ทุกแนวเพลง พร้อมเชื่อมต่อครบครันทั้งไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 และมีสาย AUX 3.5 มม. นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชัน Stereo Pairing ช่วยเชื่อมต่อ Sony SRS-XB12 พร้อมกันได้ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน ช่วยให้เรารับเสียงกระหึ่มถึงใจสนุกสุดเหวี่ยงคุ้มค่ากับค่าตัวอย่างแน่นอน

Sony SRS-XB12 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony SRS-XB12 ลำโพงพกพาไร้สายรุ่นน้องเล็กจากซีรีส์ EXTRA BASS™ ออกแบบมาในรูปทรงกระบอกขนาดกระทัดรัดน้ำหนักเบาเพียง 243 กรัม พร้อมลุยได้ทุกที่ตามต้องการ ควบคู่กับระบบโมโนขนาด 46 มม. เบสชัด ฟังสนุก เชื่อมต่อสะดวกผ่านสัญญาณไร้สาย Bluetooth 4.2 และมีสาย AUX 3.5 มม. พร้อมเสริมทัพการป้องกันด้วยมาตรฐานระดับ IPX67 กันน้ำ กันฝุ่นได้ดีใช้งานได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ครบถ้วน รองรับการคุยสาย พร้อมควบคุมการใช้งานผ่านปุ่มกดบนตัวลำโพงได้ทันที พร้อมฟังก์ชัน Stereo Pairing ช่วยเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 เครื่อง อีกทั้งใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง จึงช่วยให้เราพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ตามต้องการ ไม่ว่าจะในตั้งแคมป์ หรือริมสระก็โยกตามสนุกได้ทั้งวันไม่สะดุดให้เสียอารมณ์อย่างแน่นอน

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :