รีวิวสินค้า

รีวิว B&O Beoplay EQ หูฟังสุดหรูระดับ Hi-End คุณภาพเสียงเด่นเป็นเอกลักษณ์

B&O Beoplay EQ หูฟังไร้สาย True Wireless สุดหรูระดับไฮเอนด์มาพร้อมเสียงเพราะที่เป็นเอกลักษณ์จาก B&O จัดเต็มด้วยความสามารถแบบครบครัน ทั้งฟังก์ชัน ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทช่วยให้การฟังเพลงสนุกทุกย่านเสียง จัดเต็มด้วยไมโครโฟนถึง 6 ตัว พร้อมเทคโนโลยี Beamforming เพื่อการรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด ในส่วนของเบสมีความนุ่มนวลให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 เพลิดเพลินได้นานต่อเนื่องถึง 6.5 ชั่วโมง และหากชาร์จผ่านเคสใช้งานต่อได้นานสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นหูฟังสุดหรูที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนการฟังเพลงแบบเดิม ๆ ของคุณให้มีความสนุกมีสีสันมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงรบกวนที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะทำงานอยู่ในบ้าน จะเดินทางไปข้างนอก หรือท่องเที่ยวก็ตอบโจทย์ครบ! ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้

 • B&O Beoplay EQ x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 4 ขนาด (XS, S, M, L)
 • จุกโฟม Comply 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์สุดหรูตามสรีรศาสตร์ นํ้าหนักเบา สวมใส่สบาย

B&O Beoplay EQ หูฟังไร้สาย True Wireless เป็นการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ และยังเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ พร้อมโพลีเมอร์ และซิลิโคน นอกจากจะมีความหรูหราแล้วยังมีความแข็งแรงทนทานสูง ทั้งมาพร้อมรูปทรงที่มีขนาดเล็กเพียง 24 มม. x 22 มม. x 27 มม. และน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 8 กรัม จึงทำให้สวมใส่ได้สบายโดยไม่เจ็บหู ส่วนของจุกหูฟังทำจากยางซิลิโคนอย่างดี มีขนาดให้เลือกเปลี่ยนถึง 4 ไซซ์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเคสชาร์จขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกจึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้งานสวมหูฟังเป็นเวลานานๆ หรือต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ

จัดเต็มด้วยระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive ANC

B&O Beoplay EQ หูฟังไร้สาย True Wireless โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยี Adaptive ANC (Active Noise Cancellation) ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิท จึงทำให้ลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น บวกกับระบบ Transparency Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอกทำให้เราพูดคุยกับคนรอบข้างได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย โดยที่เราสามารถปรับเพิ่มลด ANC, Transparency Mode ได้ใน App Bang & Olufsen

Transparency Mode เปิดรับฟังเสียงภายนอก โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

อีกหนึ่งจุดเด่น B&O Beoplay EQ คือ Transparency Mode ซึ่งทำหน้าที่ช่วยเปิดรับฟังเสียงรอบข้าง ทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ ในขณะที่เราก็ยังได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วยอย่างชัดเจน และสื่อสารได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออก และไม่ว่าคุณจะข้ามถนน อยู่บน BTS หรือเดินออกกำลังกาย ก็ใช้งานได้อย่างปลอดภัยครับ

เชื่อมต่อรวดเร็ว รองรับ Codec ไร้สาย aptX™ Adaptive

B&O Beoplay EQ มาพร้อมการเชื่อมต่อรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.2 ที่รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายผ่าน Codec aptX™ Adaptive ทำให้เล่นเพลงผ่าน Bluetooth ได้เสถียร สัญญาณไม่ดีเลย์ โดยเสียงที่ได้นั้นจะมีความนุ่มละมุนหู ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนังออนไลน์ผ่าน YouTube และ Netflix ก็ให้คุณภาพของเสียงที่ดีเยี่ยม หรือสนทนากับปลายสายได้แบบไม่มีสะดุด รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ต่างๆ ได้ยาวนานต่อเนื่องได้ดีไม่เกิดปัญหาเลยครับ

ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ ให้เสียงเพราะ ฟังสนุก!

เรื่องคุณภาพเสียงไว้ใจได้ B&O Beoplay EQ ที่มาพร้อมไดรเวอร์พิเศษ Electrodynamic ขนาด 6.8 มม. ให้เสียงเพราะ คุณภาพเยี่ยม ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลงไม่ว่าจะเป็นแนว Pop, Pop Rock, K-Pop, Jazz หรือ Electronic EDM ได้ดีตามสไตล์ B&O พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยสามารถปรับแต่งเสียง EQ ได้ตามใจผ่าน App Bang & Olufsen

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสมีความนุ่มนวล จับรายละเอียดไลน์เบสได้ดีมาก แรงปะทะกำลังดีเน้นฟังเพลงสบายๆ 
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความชัดใส เนื้อเสียงเคลียร์ ไม่ว่าจะฟังเพลงแนวไหนก็เพราะ
 • เสียงสูง: เสียงแหลมโดดเด่น มีความคมไม่บาดหูให้เสียงร้องที่ชัดเจน
 • มิติเสียง: เวทีเสียงมีความกว้างฟังสบาย ให้มิติเสียงซ้ายขวาหน้าหลังสมจริง จัดวางเครื่องดนตรีแยกจากกันชัดเจน ไม่มีเครื่องดนตรีชิ้นไหนที่ทับกัน

ไมโครโฟน 6 ตัว คุยสนทนา-ประชุมออนไลน์ได้คมชัด

B&O Beoplay EQ หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมไมโครโฟน 6 ตัว พร้อมเทคโนโลยี Beamforming จึงช่วยให้เสียงพูดที่เป็นธรรมชาติตามแบบฉบับ B&O ไม่ว่าจะใช้งานประชุมออนไลน์ คุยโทรศัพท์เพลินๆ ในที่เงียบ หรือที่พลุกพล่านก็ยังได้รับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด 

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ควบคุมได้อย่างอิสระเพียงสัมผัสบนตัวหูฟัง B&O Beoplay EQ โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด ANC, Transparency Mode โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวาสั้น 2 ครั้ง+แตะค้าง 
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้ายสั้น 2 ครั้ง+แตะค้าง 
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ANC, Transparency Mode >> แตะที่หูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเปิด/ปิด 

กันฝุ่น ละอองน้ำ และเหงื่อ มาตรฐาน IP54 

B&O Beoplay EQ มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IP54 สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย หรือวิ่งจนเหงื่อชุ่มแค่ไหนก็ใช้งานได้สบายไม่มีปัญหา และหากต้องเจอฝนก็พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรมครับ

แบตฯ อึดนานถึง 6.5 ชั่วโมง ทั้งรองรับการชาร์จไร้สาย

B&O Beoplay EQ หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 6.5 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน ANC หากไม่เปิด ANC ก็จะใช้งานได้ถึง 7.5 ชั่วโมง และยังชาร์จเพิ่มผ่านเคสชาร์จใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ ก็สามารถใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 20 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 2 ชม. และตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วยถือว่าสะดวก และรวดเร็วสุดๆ

มีให้เลือก 3 สี Black, Midnight Blue และ Sand

B&O Beoplay EQ มีสีให้เลือกถึง 3 สีตามใจชอบ โดยรวมแล้วถือได้ว่าหูฟังไร้สายระดับ Hi-End ที่น่าจับตามองมากที่สุด ด้วยดีไซน์ที่มีความหรูหราการออกแบบที่สวยงาม น้ำหนักเบาสวมใส่สบายกับฟีเจอร์ครบเครื่อง ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเกินราคาต้องถูกใจสาวกแบรนด์ B&O อย่างแน่นอน!

B&O Beoplay EQ หมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

B&O Beoplay EQ ถือได้ว่าหูฟัง True Wireless รุ่นแรกๆ ที่ตัดเสียงรบกวนจากแบรนด์ B&O ทั้งยังมาในดีไซน์สุดพรีเมียม พร้อมฟีเจอร์เด่นๆ มากมายทั้งระบบตัดเสียงรบกวน ANC และ Transparency Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอก นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้วยไดรเวอร์ Electrodynamic ขนาด 6.8 มิลลิเมตร จึงให้เสียงที่กลมกล่อม ฟังเพลงได้นาน ภายในยังรองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง Codec ไร้สาย aptX™ Adaptive ทำให้เล่นเพลงผ่าน Bluetooth ได้เสถียร สัญญาณไม่ดีเลย์ เรียกได้ว่ามาครบทุกย่านเสียงเอาใจคนรักเสียงเพลงในทุกสไตล์ รุ่นนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีงบ พร้อมกำลังมองหาหูฟังระดับ Hi-End หรูหราแบตเตอรี่อึดๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดตัวนี้เลย สำหรับใครที่ตัดสินใจอยากเป็นเจ้าของ B&O Beoplay EQ หรืออยากทดลองของจริงก่อนตัดสินใจซื้อ สามารถติดต่อมาได้ที่ OZ1 gadget ทางเรายินดีให้บริการครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com