รีวิวสินค้า

รีวิว FIIL CC Pro 2 หูฟังไร้สาย สวยครบเครื่อง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

FIIL CC Pro2 ตัวท็อป True Wireless จากแบรนด์ FIIL ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากด้วยความสามารถรอบด้าน โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยพรีเมียมผลิตจากโลหะทั้งชิ้น อีกทั้งยังจัดเต็มทางด้านเสียงและการตัดเสียง Hybrid ANC ที่เฉียบขาดและเงียบสนิท นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานได้หลากหลายทั้งการฟังเพลง ดูหนังและเล่นเกม เรียกได้ว่า ตัวแรร์ แรงกว่าที่คิด ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • FIIL CC Pro 2 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังไร้สายทรง In-Ear สวยแกร่ง ใส่สบาย พกสะดวก

FIIL CC Pro 2 ดีไซน์สวยพรีเมียม All-Metal Design ผลิตจากโลหะทั้งชิ้น ผ่านการออกแบบโดย Designaffairs ชาวเยอรมัน ตัวหูฟังมาในรูปทรง In-Ear พร้อมนํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 3.4 กรัม ทำให้สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน ส่วนจุกหูฟังซิลิโคนมีให้เลือก 3 ไซซ์ รองรับทุกสรีระ พร้อมเคสชาร์จขนาดพกพา นํ้าหนัก 31 กรัม ช่วยให้พกพาสะดวกใช้งานได้ทุกที่ 

ไดอะแฟรม Wool Composite คมชัดทุกย่านเสียง

FIIL CC Pro 2 มาพร้อมไดอะแฟรมแบบ Wool Basin Compound ขนาด 10.1 มม. วัสดุประเภทเดียวกับที่เลือกใช้ผลิตแบรนด์หูฟังระดับ Hi-End พร้อมรองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio LDAC จึงมอบเสียงคมชัด พร้อมทั้งปรับค่า EQ ได้ตามใจ หรือ Preset EQ 15 แบบ และ Customized EQ ให้เลือกถึง 9 Band ผ่านแอปฯ FILL+ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน)

 • เสียงเบส: เบสแน่นกระชับ มิติเสียงชัด เก็บครบทุกรายละเอียด ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความอิ่ม ฟังง่าย ตำแหน่งเสียงร้องไม่ได้พุ่งมาด้านหน้ามาก
 • เสียงสูง: เสียงย่านแหลมชัดเจน ปลายเสียงทอดตัวได้ไกลประมาณหนึ่ง ไม่ได้นานไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีเสียงกว้างกำลังดี จัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ เสียงเครื่องดนตรีไม่ทับเสียงร้อง 

Hybrid ANC ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท 42dB

FIIL CC Pro 2 โดดเด่นด้วยโหมด ANC ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิทถึง 42dB มีให้เลือกปรับใช้งานได้ถึง 4 โหมด เพื่อปรับเสียงให้เหมาะสมตามสถานการณ์ ช่วยให้เราดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้เต็มที่ ผ่านแอปฯ FILL+ 

-ANC Mode: โหมดตัดเสียงรบกวนแบบเต็มรูปแบบ

-Wind Cancelling Mode: โหมดลดเสียงรบกวนจากลมอัตโนมัติ 

-Open Mode:  โหมดเปิดรับเสียงรอบข้าง พร้อมโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

-Monitor Mode: โหมดช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างเท่านั้น

Ambient Mode เปิดรับเสียงจากรอบข้าง โดยไม่ต้องถอดออก

FIIL CC Pro 2 มีโหมด Ambient Sound ช่วยเปิดรับฟังเสียงรอบข้าง มอบเสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ช่วยให้เราเพลิดเพลินเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ พร้อมสื่อสารโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก พร้อมอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ Sleep Aid Mode สำหรับใช้งานขณะนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นการปิดเสียงสายเรียกเข้า และไฟบนหูฟังขณะนอน

ไมค์คู่ตัดเสียงรบกวน ENC คุยชัดทุกการสนทนา

FIIL CC Pro 2 มีไมโครโฟนในตัว Dual-Mic รองรับการตัดเสียงรบกวน ENC ลดเสียงรบกวนรอบข้างได้แบบอัตโนมัติ ทำให้พร้อมสนทนาโต้ตอบได้ชัดเจนในทุกสถานการณ์ พร้อมระบบ Wearing Sensor ตรวจจับการสวมใส่หูฟังแบบอัตโนมัติ โดยเมื่อเราถอดหูฟังเพลงก็จะหยุดเล่น และหากใส่หูฟัง เพลงก็จะเล่นต่อทันทีครับ

Low Latency Game Mode เล่นเกมสะใจไร้ดีเลย์

FIIL CC Pro 2 เอาใจคอเกมโดยเฉพาะด้วยโหมด Low Latency Game ทำให้ใช้งานเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล โดยแทบไม่มีความหน่วงของภาพและเสียงให้เห็นเลย จึงช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมของคุณให้สนุกกว่าเดิมครับ

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

FIIL CC Pro 2 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัสบนตัวหูฟังที่สามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant และฟังก์ชัน MAF™ ทั้ง 4 โหมดได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> แตะบนหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะบนหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะบนหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> แตะบนหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >>  แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • ปฏิเสธสาย >>  แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 2 วินาที ขณะสายเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant >>  แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 4 ครั้ง

การควบคุมฟังก์ชัน MAF™

 • สลับโหมดใช้งาน ANC และ  Open Mode >> แตะข้างซ้ายค้างประมาณ 2 วินาที
 • สลับโหมดใช้งาน Windy Mode และ Monitor Mode >> แตะข้างขวาค้างประมาณ 2 วินาที

***การใช้งานปุ่มควบคุมฟังก์ชันต้องใช้งานผ่านแอปฯ FILL+ เท่านั้น >> Low Latency (Game Mode) / Dual Device Switching / ฟังก์ชัน MAF™ / ปรับ Equalizer 

แบตฯ อึด 32 ชม. พร้อมการชาร์จ 2C ที่รวดเร็ว

FIIL CC Pro 2 ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 8 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังชาร์จผ่านเคสชาร์จได้เต็มอีก 3 ครั้ง รวมใช้งานได้นานสูงสุดถึง 32 ชม. นอกจากนี้ยังชาร์จไฟเข้าแบบ 2C ได้รวดเร็ว ทำให้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเพลิดเพลินได้แบบต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด!

 • ฟังนานต่อเนื่อง 6-8 ชม. ระดับความดัง 40-50% (ปิด ANC)
 • ฟังนานต่อเนื่อง 4-5 ชม. (เปิด ANC) 
 • ฟังนานต่อเนื่อง 4-5 ชม. (เปิด LDAC) 

Bluetooth 5.3 เชื่อมต่อรวดเร็ว รองรับ 2 อุปกรณ์

FIIL CC Pro 2 เชื่อมต่อรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.3 รุ่นล่าสุด พร้อมรองรับ Codec คุณภาพสูง LDAC,AAC,SBC  มอบสัญญาณนิ่งเสถียร สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตร ทำให้ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกม ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด และ Dual Device Switching สลับการเชื่อมต่อได้ถึง 2 อุปกรณ์ พร้อมใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android 

FIIL CC Pro 2 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

FIIL CC Pro2 หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นชูโรงจากแบรนด์ FIIL ผ่านออกออกแบบมาอย่างดีด้วยดีไซน์ All-Metal Design โดย Designaffairs นักออกแบบชาวเยอรมัน ที่เลือกใช้วัสดุโลหะทั้งชิ้น เพิ่มความพรีเมียมและทนทาน อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์มากมายทั้งด้านเสียงและการใช้งาน ด้านเสียงโดดเด่นด้วยไดอะแฟรมวัสดุแบบ Wool Basin Compound ขนาด 10.1 มม. สามารถปรับแต่ง EQ, Preset EQ และ Customized EQ ได้ตามใจผ่านแอปฯ FILL+ พร้อม Hybrid ANC ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทในทุกสถานการณ์ 42dB.ด้านสนทนาก็คมชัดด้วยไมโครโฟนคู่แบบ ENC Dual Microphone พร้อม AI อัจฉริยะตัดเสียงแทรกออกไปได้แทบทั้งหมด ยังเอาใจสายเกมเมอร์ด้วย Low Latency Game Mode เล่นเกมมันส์ไร้ดีเลย์ ทั้งภาพและเสียงที่ชัดเจน สำหรับการเชื่อมต่อรองรับการส่งสัญญาณเสียงไร้สาย Hi-Res LDAC ผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่นล่าสุด 5.3 ให้สัญญาณที่เสถียร ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือฟังเพลงก็ลื่นไหลไม่สะดุด และมาพร้อมฟังก์ชัน Wearing Sensor ตรวจับการสวมใส่หูฟังแบบอัตโนมัติ ตามการสวมใส่ ถือได้ว่าสะดวกแบบสุดๆ พร้อมใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 8 ชม. และชาร์จจากเคสได้อีก 3 รอบ รวมเป็น 32 ชม. อีกหนึ่งไอเทมที่ควรมี ฟังสนุก ฟังเพลินได้ยาวนาน ในราคาคุ้มงบบัตเจทก็เอาอยู่!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :