รีวิวสินค้า

รีวิว Razer Hammerhead True Wireless X หูฟังเกมมิ่งสวยโดนใจ จัดจ้านทั้งการเล่นเกม และฟังเพลง

Razer Hammerhead True Wireless X หูฟังเกมมิ่งไร้สาย รุ่นต่อยอดความสำเร็จจากค่ายงูเขียว Razer ความสวยจี๊ดจ๊าดสมคำร่ำลือ โดดเด่นด้วยย่านเสียงเบสหนักสะใจมิติชัดฟังสนุกทุกแนวเพลง พร้อม Gaming Mode ดีเลย์ต่ำเพียง 60ms จนแทบไม่รู้สึกถึงความหน่วง เล่นเกมมันส์ สนุกจนหยุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะแนว PUBG หรือแนวไหนๆ ก็จับทิศทางเสียงศัตรูได้แม่นยำ หากใช้งานด้านการฟังเพลง ดูหนังก็เพลิดเพลินไม่แพ้กัน ถือได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่อัปสเปกเสียงมาแบบครบครัน ในงบราคาสบายกระเป๋า! ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Razer Hammerhead True Wireless X x1
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1
 • ปลอกซิลิโคน  x1
 • สายชาร์จ USB-C ยาว 1.5 เมตร x1
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังไร้สายทรง Earbuds ใส่กระชับพร้อมไฟ LED 

Razer Hammerhead True Wireless X หูฟังไร้สาย True Wireless มาในทรง Earbuds พร้อมปลอกซิลิโคนเพิ่มความกระชับใส่สบายใช้งานได้นานไม่หลุดง่าย ผลิตจากพลาสติกแข็งสีดำมีโลโก้รูปงูสีเขียวพร้อมไฟสถานะ LED ชัดเจน และมีน้ำหนักเบาเพียงข้างละ 5 กรัมเท่านั้น พร้อมกับเคสชาร์จ แข็งแรงทนทาน ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก 

ไดรเวอร์ Dynamic 13 มม. เบสแน่น ฟังสนุกทุกย่านเสียง

Razer Hammerhead True Wireless X ขับพลังเสียงด้วย Dynamic Driver ขนาด 13 มม. ถูกปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดี เบสหนัก มิติเสียงไม่ทับกัน ช่วยระบุทิศทางได้แม่นยำ หากใช้งานด้านการฟังเพลง หรือดูหนัง ก็เก็บได้ครบทุกรายละเอียด นอกจากนี้ยังปรับค่า EQ เสียงเพิ่มเติมได้ผ่านแอปฯ Razer Audio จึงช่วยให้การเล่นเกม และความบันเทิงด้านต่างๆ ได้อรรถรสแบบเต็มอิ่ม!

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน) 

 • เสียงเบส: เบสลูกใหญ่ มิติเสียงชัดลงได้ลึก ช่วยระบุทิศทางได้ขณะเล่นเกม
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความอิ่มและหนาเล็กน้อย เก็บรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน
 • เสียงสูง: เสียงแหลมอยู่ในระดับกลางๆ ปลายเสียงมีความกลมมน ฟังได้นานไม่ล้าหู 
 • มิติเสียง: เวทีเสียงอยู่ในระดับปานกลาง แยกมิติเสียงเครื่องดนตรีได้ 

ไมโครโฟน Omnidirectional คุยชัดทุกการสนทนา

Razer Hammerhead True Wireless X ภายในมีไมโครโฟนรับเสียงรอบทิศทาง เพื่อการรับเสียงได้ชัดเจนในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะรับสายโทรเข้าหรือโทรออก การสื่อสารภายในเกม รวมถึงการคอลประเภทต่างๆ ทั้งรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant ทั้ง Google และ Siri 

Low Latency Game Mode เล่นเกมส์ไร้ดีเลย์

Razer Hammerhead True Wireless X มีโหมดน่าสนใจอย่าง Low Latency Gaming Mode เอาใจคอเกมโดยเฉพาะ! เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล โดยมีความหน่วงของภาพและเสียงอยู่ที่ 60ms เท่านั้น ซึ่งถือว่าแทบไม่รู้สึกเลยทำให้ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว PUBG หรือ Call of Duty Mobile ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้การเล่นเกมสมจริงแม่นยำทุกฝีก้าว! 

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส Touch Control 

Razer Hammerhead True Wireless X หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัสบนตัวหูฟังที่ควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และการเปิดใช้งาน Low Latency Gaming Mode ได้โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> แตะบนหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 2 ให้แตะค้างไว้
 • ลดเสียง >> แตะบนหูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 2 ให้แตะค้างไว้
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >>  แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • ปฏิเสธสาย >>  แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ 2 วินาที ขณะสายเข้า
 • Low Latency Gaming Mode >> แตะบนหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 ให้แตะค้างประมาณ 2 วินาที
 • Pairing Mode (โหมดจับคู่) >>  แตะบนหูฟังทั้งสองข้างค้างไว้ 4 วินาที

**หากต้องการเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Google Assistant (Siri) ต้องเข้าไปปรับการตั้งค่าผ่านแอปฯ Razer Audio ก่อรในตัวเลือก “Remap” 

เชื่อมต่อรวดเร็ว แบตสุดฯ อึดใช้งานตลอดวัน

เมื่อหยิบตัวหูฟัง Razer Hammerhead True Wireless X ออกจากกล่องเคส ก็พร้อมเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อัตโนมัติผ่าน Bluetooth 5.2 สัญญาณนิ่งเสถียรทำให้ใช้งานเล่นเกม ฟังเพลง และดูหนัง ฟังเพลง ได้ดีแบบไม่ดีเลย์ พร้อมรองรับ Google Fast Pair สำหรับการจับคู่เข้ากับสมาร์ตโฟน Android ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว ส่วนการใช้งานก็ยาวนานต่อเนื่องถึง 7 ชม. (แบบปิดไฟ LED) และชาร์จเพิ่มผ่านกล่องชาร์จได้ประมาณ 3 รอบ รวมทั้งหูฟังและกล่องชาร์จจะใช้งานได้อยู่ที่ 28 ชม.

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ผ่านแอปฯ Razer Audio

Razer Hammerhead True Wireless X ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ Razer Audio ไม่ว่าจะเป็นการเช็กแบตเตอรี่คงเหลือของหูฟังแต่ละข้าง เปิด/ปิด ปรับระดับไฟ LED ที่กะพริบบนหูฟัง หรือตั้งค่าปุ่มควบคุมฟังก์ชันต่างๆ บนหูฟัง รวมถึงปรับ EQ เสียง Custom เสียงเอาไว้เพื่อใช้งาน อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android

Razer Hammerhead True Wireless X เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Razer Hammerhead True Wireless X หูฟังเกมมิ่งไร้สายสไตล์ Earbuds รุ่นล่าสุดจากค่าย Razer นับว่าเป็นรุ่นต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อน Razer Hammerhead True Wireless ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในด้านเกมมิ่ง มาคราวนี้อัปเกรดสเปกมาได้สะใจ! ทั้งเรื่องของ Gaming Mode ที่มีความหน่วงต่ำเพียง 60ms เท่านั้น จึงช่วยให้ใช้งานได้ดีไร้อาการดีเลย์ให้กวนใจ ส่วนด้านเสียงจัดเต็มด้วยไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 13 มม. ย่านเบสมาเต็ม ฟังสนุกกระแทกอารมณ์ได้ทุกแนว ด้านการเชื่อมต่อรวดเร็วได้ใจ เพียงแค่หยิบตัวหูฟังออกจากกล่องเคส ก็พร้อมเชื่อมต่อใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ยังปรับแต่งตั้งค่าการควบคุมบนตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างได้ผ่านแอปฯ Razer Audio ไม่ว่าจะการเปิด/ปิด ปรับระดับไฟ LED ที่จะกระพริบอยู่บนหูฟัง รวมถึงปรับแต่งเสียง EQ ได้ทุกย่านเสียงให้ฟิลลิ่งดีสุดๆ ส่วนการใช้งานก็ยาวนานต่อเนื่องถึง 7 ชม. (แบบปิดไฟ LED) และยังชาร์จเพิ่มผ่านกล่องชาร์จได้อีก 3 รอบ รวมใช้งานได้มากถึง 28 ชม. เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายโหมดเกมมิ่งที่ต้องมีพกไว้พร้อมใช้งาน เอาอยู่ทุกสถานกาณ์ มาในราคากระแทกใจไม่เกินงบ!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :