รีวิวสินค้า

รีวิว Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สาย Earbuds เปิดรับเสียงได้ ตอบโจทย์การฟังเพลงดี

โดนัทยังมีรู แล้วเมื่อไหร่เธอมีใจ อีกหนึ่งปรากฏการณ์จากแบรด์ยอดนิยมตลอดกาลอย่าง SONY มาคราวนี้ สร้างความฮือฮาไม่น้อยกับ Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สายดีไซน์แปลกตารูปทรงคล้ายโดนัท มาควบคู่กับความสามารถรอบด้านด้านเทคโนโลยีการสวมใส่แบบ Open Ear ช่วยเปิดรับเสียงรอบข้างไปพร้อมกับการฟังเพลง นอกจากนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ผ่าน Bluetooth 5.2 โดยสามารถดูสถานะแบตฯ คงเหลือพร้อมกับปรับเสียง EQ เพิ่มเติมได้ตามต้องการผ่านทางแอปฯ Sony | Headphones Connect เพื่อให้เหมาะกับการใช้ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือแม้แต่ขณะออกกำลังกาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟังไร้สาย ไซซ์เล็ก สเปกกระชากใจ! ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony LinkBuds WF-L900 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB A to USB C x1 
 • ซิลิโคนช่วยยึดใบหูมีมาให้ถึง 5 ขนาด
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์ Open Ring เบาใส่สบาย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม!

Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์แบบ Open Ring รูปทรง Earbuds ผ่านการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มีความโค้งมนสวมงามสีสันมินิมอล ขนาดเล็กและนํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 4 กรัม เท่านั้น จึงช่วยทำให้การสวมใส่ได้สบายนานตลอดทั้งวัน ผลิตจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิล แข็งแรงทนทาน ส่วนกล่องชาร์จขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ด้านกล่องบรรจุภัณฑ์เลือกใช้วัสดุผ่านการรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

ไดรเวอร์ Dynamic Ring 12 มม. เสียงหนักแน่น รอบทิศทาง

Sony LinkBuds WF-L900 มาพร้อมไดรเวอร์ Dynamic Ring ขนาด 12 มม. มอบเสียงหนักแน่น รอบทิศทาง โดดเด่นด้วยเสียงร้องคมชัดให้ความเป็นธรรมชาติ ย่านเบสกำลังดี พร้อมเก็บรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน หากใครชอบฟังเพลงแนว T-Pop หรือ K-Pop ไม่เน้นเบสหนักจะต้องถูกใจ! พร้อมสามารถปรับแนวเสียง EQ ได้เพิ่มเติมผ่านแอปฯ Sony | Headphones Connect เพื่อให้เราได้แนวเสียงที่กลมกล่อม ละมุนฟังสบายหู

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน)

 • เสียงเบส: เบสลงลึกกำลังดี นุ่มนวล กลมกล่อม มิติเสียงชัดเจนแรงปะทะกำลังดี 
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด ฟังง่าย เนื้อเสียงเนียนกริบ เก็บรายละเอียดได้ครบ 
 • เสียงสูง: เสียงย่านแหลมสามารถทอดได้ไกล ปลายเสียงเก็บตัวได้รวดเร็ว ฟังได้นานไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีขนาดกว้างใหญ่สมจริง จัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบ เสียงเครื่องดนตรีไม่ทับกับเสียงร้อง ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง 

360 Reality Audio เสียงดังรอบทิศทาง 

Sony LinkBuds WF-L900 มาพร้อมฟีเจอร์ Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) ให้การอัปไฟล์เพลงใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับเพลงให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีชิป Integrated Processor V1 ช่วยประมวลผลให้เสียงคุณภาพสูง ทั้งรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติ เสียงดังรอบทิศทาง เพิ่มประสบการณ์ในการฟังเพลงได้สมบูรณ์แบบ โดยที่เรานั้นสามารถเลือกปรับระดับให้เหมาะสมผ่าน App Sony | Headphones Connect 

ไมโครโฟน AI ตัดเสียงแทรก คุยชัดทุกการสนทนา

Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมไมโครโฟน AI ช่วยประมวลเสียงรบกวนได้ถึง 500 เสียง พร้อมเทคโนโลยีตรวจจับเสียงที่แม่นยำ ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างดี เพื่อมอบคุณภาพเสียงเป็นธรรมชาติทั้งต้นสายและปลายสาย ไม่ว่าจะใช้งานด้านการประชุม คุยสายในที่คนพลุกพล่าน หรือแม้แต่ใช้สนทนาในขณะวิ่งออกกำลังกายก็ได้เสียงคมชัด ไร้เสียงรบกวนครับ

Speak-to-Chat โต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องกดหยุดเพลง

อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดล้ำที่เสริมมาให้ Sony LinkBuds WF-L900 อย่าง Speak-to-Chat ที่เมื่อคุณเริ่มพูดคุยกับใครซักคน ตัวหูฟังจะหยุดเล่นเพลงชั่วคราวโดยอัตโนมัติ พร้อมเปิดรับฟังเสียงจากภายนอกเข้ามาเพื่อให้คุณพูดคุยโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก และเพลงจะเล่นต่ออัตโนมัติ เมื่อจบการสนทนาลง จึงช่วยให้เราได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงทุกสถานการณ์

Adaptive Volume Control ปรับเสียงให้เหมาะสมตามสถานการณ์

Adaptive Volume Control อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดฉลาดจาก Sony LinkBuds WF-L900 ที่ช่วยปรับระดับเสียงให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของผู้สวมใส่โดยอัตโนมัติ ที่ตัวหูฟังจะสามารถรับรู้ได้ว่าคุณอยู่ที่ใดและกำลังทำอะไร จากนั้นจะปรับระดับเสียงให้ต่ำลงในที่ที่เงียบกว่า และปรับระดับเสียงให้สูงขึ้นในสถานการณ์ที่มีเสียงดัง เพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์นั้นๆ ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การฟังที่เหมาะสมที่สุด 

รองรับระบบเสียง AR สมจริง

นอกจากนี้ Sony LinkBuds WF-L900 ยังรองรับระบบ Augmented Reality เทคโนโลยีการผสมผสานโลกเสมือนสำหรับเกม Augmented Reality อย่าง Ingress จากค่ายเกม Niantic โดยมีเซนเซอร์เสียงจับการเคลื่อนไหวจากทิศทางต่างๆ ภายในเกม เพื่อมอบประสบการณ์เสียงสำหรับการเล่นเกม AR ได้อย่างสมจริง

Wide Area Tap สะดวกสุดลํ้า เพียงแตะบริเวณโหนกหูด้านนอก 

ควบคุม Sony LinkBuds WF-L900  ด้วยระบบ Wide Area Tap เป็นการแตะที่บริเวณโหนกหูด้านนอก หรือใกล้กับตัววงแหวน โดยที่เราไม่ต้องสัมผัสตัวหูฟังเลย ซึ่งเราสามารถควบคุมการเล่นเพลงได้ตามต้องการ มีวิธีดังนี้ หากแตะที่หูด้านซ้าย หรือขวา 2 ครั้ง จะเป็นการเพิ่มเสียง และแตะที่หูด้านซ้าย หรือขวา 3 ครั้ง จะเป็นการเเปลี่ยนเพลง ซึ่งถือว่าสะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมากครับ

**โดยเราสามารถเข้าไปตั้งค่าคำสั่งอื่นๆ ของหูฟังแต่ละข้างได้ใหม่ใน App Sony | Headphones Connect 

ควบคุมง่ายสะดวก ผ่านบนตัวหูฟัง

ควบคุม Sony LinkBuds WF-L900 ได้อย่างอิสระด้วยระบบสัมผัสบนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง สลับใช้งานระหว่าง ANC/Ambient Sound Mode ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant ได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้

กันน้ำ กันฝุ่น IPX4 สวมใส่ได้ทุกกิจกรรม

Sony LinkBuds WF-L900 มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX4 สามารถกันละอองน้ำ และเหงื่อได้ จะสวมใส่ออกกำลังกายอย่างการใส่วิ่งมาราธอน หรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็ทำได้สบายๆ พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรมเพื่อให้คุณฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดครับ

แบตฯ สุดอึด 17.5 ชม.ใช้งานตลอดวัน 

Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 5.5 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 17.5 ชั่วโมง ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 10 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 90 นาที เลยทีเดียว

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Sony Headphones 

Sony LinkBuds WF-L900 ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานร่วมกับ App Sony | Headphones Connect ไม่ว่าจะเป็นการเช็กสถานะเชื่อมต่อระหว่างหูฟังทั้งสองข้าง เช็กแบตเตอรี่คงเหลือ ปรับตั้งค่าแนวเสียง EQ ตั้งค่าเปิดใช้งานระบบเสียง 360 องศา อีกทั้งรองรับการตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด/ปิดฟังก์ชัน Speak to Chat หรือจะเป็นระบบ Spotify Tap เพื่อให้เข้าถึงการฟังเพลงผ่านแอปฯ Spotify ได้ทันที 

การเชื่อมต่อรวดเร็ว ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ไม่ดีเลย์

​​

Sony LinkBuds WF-L900 การเชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด Bluetooth 5.2 ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร อีกทั้งรองรับ Integrated Processor V1 การส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงให้สัญญาณเสถียรไร้ดีเลย์ ช่วยให้การฟังเพลง ดูหนังและเล่นเกมให้เสียงดีไม่มีสะดุด พร้อมรองรับระบบ iOS และ เชื่อมต่อ Android ผ่าน Google Fast Pair และเชื่อมต่อแบบ Swift Pair รองรับคอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต บนอุปกรณ์ Window ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

มีให้เลือก 2 สี Gray และ White

Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังรุ่นนี้จะมาในดีไซน์แปลกใหม่ของวงการหูฟัง Earbuds รูปทรงคล้ายโดนัท มีสีให้เลือกถึง 2 โทนสีเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ขนาดเล็ก สวมใส่เบาสบายหู ทำให้สวมใส่ลุยกิจกรรมต่างๆ ได้นานตลอดทั้งวัน พร้อมมอบโทนเสียงฟังสนุก ใช้งานได้ทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเดินทางระหว่างวัน เล่นเกม หรือออกกำลังกาย เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายสุดครบเครื่อง ที่ควรค่าแก่การครอบครอง!

Sony LinkBuds WF-L900 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังไร้สาย True Wireless มอบเสียงคุ้มค่า สมจริงรอบทิศทาง สวมใส่สบายตามสไตล์ SONY อีกรุ่นที่น่าสนใจทาง OZ1 Gadget อยากแนะนำด้วยความสามารถรอบรอบด้านจึงช่วยทำให้หูฟัง Earbuds รุ่นนี้น่าสนใจ ทั้งเรื่องของรูปทรงแบบโดนัทที่สามารถเปิดรับเสียงจากภายนอก และยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่ทำได้ดีไม่แพ้รุ่นท็อป เริ่มจาก ไดรเวอร์ Dynamic Ring ขนาด 12 มม. มอบสียงหนักแน่น ชัดเจน ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็เก็บทุกรายละเอียด อีกทั้งระบบ Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) ช่วยให้การอัพไฟล์เพลงได้คุณภาพเสียงดีขึ้น ด้านการสื่อสารครบถ้วนด้วยไมค์ AI ตัดเสียงแทรกได้แบบเรียลไทม์ พร้อมฟีเจอร์สุดลํ้า Adaptive Volume Control ช่วยปรับระดับเสียงเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าเราอยู่ในสถานการณ์ไหน ก็พร้อมรับเสียง และโต้ตอบได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามาคอยถอดหูฟังออกให้ยุ่งยาก และถึงแม้จะมาในขนาดเล็กแต่ความสามารถด้านการใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5.5 ชั่วโมง และหากชาร์จเพิ่มจากเคสใช้งานได้รวม 17.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 10 นาที ก็ใช้งานได้นาน 90 นาที เรียกได้ว่าฟังเพลิน ไม่สะดุด ฟังนานได้นานไม่มีล้า อย่างแน่นอน!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :