รีวิวสินค้า

รีวิว SteelSeries Arctis 5 หูฟังเกมมิ่ง RGB 7.1 DTS เสียงทรงพลัง ครบจบทุกความต้องการ

SteelSeries Arctis 5 RGB 7.1 DTS หูฟัง Gaming Headphone Over-Ear รุ่นกลางจากซีรีส์ Series Arctis แบรนด์ SteelSeries ที่มาคราวนี้ความสามารถเพียบพร้อมไม่แพ้รุ่นพี่ สุดยอดพลังด้านเสียง รองรับระบบเสียง DTS Headphone:X 2.0 มอบมิติเสียงคมชัด แม่นยำทุกการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมา Prism RGB illuminated บนตัวหูฟัง Earcups แสดงผลได้ถึง 16.8 ล้านสี พร้อมปรับแต่งได้ตามต้องการผ่าน Software SteelSeries Engine รวมไปถึงมีรีโมตฯ ปรับบาลานซ์เสียงภายในเกม รวมถึงเสียงสนทนาจากไมโครโฟนได้อีกด้วย ช่วยให้สื่อสารได้ทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่สำคัญอีกมากมาย ไหนใครเป็นสายเกมเมอร์ตัวจริง บอกเลยว่าห้ามพลาด! ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

  • SteelSeries Arctis 5 x1
  • สายหูฟัง x1
  • รีโมตฯ USB ChatMix Dial x1
  • Adapter 3.5mm 4-Pole x1
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์เท่ ที่ครอบหูมีไฟ Prism RGB โดนใจเกมเมอร์

SteelSeries Arctis 5 หูฟัง Over-Ear ดีไซน์เท่ลํ้าสมัยมาพร้อมไฟ Prism RGB illuminated สวยงามตรง Earcup ผลิตจากพลาสติกแข็งคุณภาพดี ส่วนแถบคาดศรีษะผ้ายืดหยุ่น พร้อมระบบกันสะเทือนแบบเดียวกับแว่นตาจากกีฬาสกีรองรับการสวมใส่ได้สบาย ส่วน Ear Pad บุด้วยเมมโมรี่โฟมหนานุ่ม เพื่อการสวมใส่ได้นานตลอดทั้งวัน โดยไม่เจ็บหูเลยครับ

ไดรเวอร์ Neodymium 40 มม. คมชัดทุกย่านเสียง  

SteelSeries Arctis 5 ถูกปรับจูนเสียงมาอย่างคมชัด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะจากรุ่น Arctis ด้วยไดรเวอร์ Neodymium 40 มม. เสียงดังรอบทิศทาง พร้อมช่วยแยกเสียงภายในเกมได้ไม่ว่าจะเป็นเสียงพูด เสียงฝีเท้า เสียงปืน และเสียงเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังปรับ EQ เสียงได้ตามต้องการผ่าน Software SteelSeries Engine เพื่อให้คุณดื่มด่ำกับรายละเอียดเสียงภายในเกมได้แบบเต็มอิ่ม

#รีวิวคุณภาพเสียงด้านการฟังเพลง และดูหนัง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน) 

  • เสียงเบส: เบสหนาอิ่มกำลังดี มิติเสียงชัด ช่วยระบุทิศทางได้ขณะเล่นเกม
  • เสียงร้อง: เสียงนักร้องชัด เสียงพูดไม่ซับซ้อน เก็บรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน
  • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมเนียนใส ฟังง่าย ฟังได้นานไม่ล้าหู 
  • มิติเสียง: เวทีเสียงจัดวางได้ดี แยกเสียงเครื่องดนตรีได้ชัดเจน 

#รีวิวคุณภาพเสียงด้านการเล่นเกม (ความคิดเห็นของทางทีมงาน) 

  • มอบย่านเสียงกลางคมชัด เสียงแหลมกำลังดี และเวทีเสียงเสียงกว้างได้ยินเสียงการสื่อสารจากตัวละคร หรือเพื่อนร่วมทีมได้ ช่วยระบุทิศทางได้ขณะเล่นเกมได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นเสียงพูด เสียงฝีเท้า เสียงปืน และเสียงเอฟเฟ็กต์ต่างๆ เหมาะสำหรับการเล่นเกมได้ทุกรูปแบบ

7.1 SURROUND เสียงสมจริง ระบุบทิศทางแม่นยำ 

SteelSeries Arctis 5 โดดเด่นด้วยระบบเสียง Headphone X 2.0 มอบเสียงคุณภาพระดับ 7.1 Surround ให้มิติเสียงเอฟเฟ็กต์สมจริง รวมไปถึงระบุทิศทางได้อย่างแม่นยำ จึงช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมให้สนุกกว่าเดิมจนนั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน หรือหากใครจะใช้งานดูหนัง ฟังเพลง ก็ให้เสียงทรงพลังดีเยี่ยมไม่แพ้กันเลยครับ

ไมค์ตัดเสียง ClearCast สื่อสารชัดทุกการเคลื่อนไหว

SteelSeries Arctis 5 มาพร้อมไมโครโฟน ClearCast Bidirectional ที่ได้รับการรับรอง Discord-certified ช่วยตัดเสียงรบกวนแบบสองทิศทาง เพื่อให้เราได้โฟกัสไปกับเสียงภายในเกม พร้อมโต้ตอบสื่อสารได้อย่างชัดเจน โดยไม่มีการตัดทอนคุณภาพเสียง หรือหากนำมาใช้งานสำหรับแคสเกมก็ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงปรับระดับเสียงได้ตามต้องการพร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์

ควบคุมเสียงภายในเกม ผ่านรีโมตฯ USB ChatMix

SteelSeries Arctis 5 เพิ่มความสะดวกด้วย USB ChatMix รีโมตฯ ควบคุมปรับบาลานซ์เสียงต่างๆ ภายในเกม และเสียง Voice ในไมโครโฟน โดยที่เราไม่ต้องผ่านการตั้งค่าหรือโปรแกรมใดๆ ก่อนเลย 

ปุ่มควบคุมคำสั่งบนตัวหูฟัง

ปุ่มควบคุม SteelSeries Arctis 5 อยู่ตรง Earcup ด้านขวาที่สามารถปรับระดับ Volume เพิ่ม/ลด ระดับเสียง ปุ่มปิดเสียงไมค์ และช่องสำหรับเชื่อมต่อต่างๆ บนตัวหูฟัง

เชื่อมต่อมีสายครบครัน มอบเสียงคุณภาพเยี่ยม

SteelSeries Arctis 5 มาพร้อมการเชื่อมต่อมีสายทั้ง USB และ AUX 3.5 mm สามารถเสียบใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ ก่อนพร้อมสลับปลี่ยนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลายแพลตฟอร์มทั้ง PS5/ PS4/ PC/ Mac / Nintendo Switch/ PlayStation และสมาร์ตโฟน เป็นต้น

**หากเชื่อมต่อการใช้งานแบบเสียบสาย AUX 3.5 mm จะไม่สามารถใช้งานไฟ RGB ได้นะครับ

มีให้เลือก 2 สี Black และ White 

SteelSeries Arctis 5 หูฟังเกมมิ่ง RGB 7.1 DTS ดีไซน์เท่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีให้เลือกใช้ถึง 2 สี โดดเด่นด้วยไฟ Prism RGB illuminated ปรับได้มากถึง 16.8 ล้านสี เพิ่มสีสันให้กับตัวหูฟัง ด้านการเชื่อมต่อหลากหลายผ่านสาย USB และ AUX 3.5 mm พร้อมระบบเสียงคมชัด มอบประสบการณ์เล่นเกมได้แบบเต็มอิ่ม หรือหากใช้งานฟังเพลง และดูหนังก็เพลิดเพลินจนไม่อยากจะถอดหูฟังออกเลยครับ

SteelSeries Arctis 5 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

SteelSeries Arctis 5 หูฟังเกมมิ่งรุ่นคุ้มค่า ความสามารถครบ ตอบโจทย์ชาวเกมเมอร์อย่างเราได้ดีที่สุด เริ่มต้นด้วยดีไซน์สุดเท่มีไฟ Prism RGB illuminated ที่ปรับได้มากถึง 16.8 ล้านสี สร้างฟิลลิ่งให้ฟีลกู๊ด พร้อมระบบเสียงโหมดจำลองเสียงในตัว 7.1 SURROUND ให้เสียงสมจริง ระบุบทิศทางแม่นยำไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน เสียงปืน หรือแม้แต่เสียงระเบิดก็ตาม นอกจากนี้มีระบบเสียง DTS Headphone:X 2.0 ช่วยเก็บรายละเอียดครบ สมจริงทุกฝีก้าว ส่วนการสื่อสารไร้ที่ติด้วยไมค์ตัดเสียง ClearCast Bidirectional ผ่านการรับการ Discord-Certified คมชัดทุกถ้อยคำ นอกจากนี้ยังมี USB ChatMix รีโมตฯ ปรับบาลานซ์เสียงภายในเกมสำหรับ Window และ Mac แถมปรับ EQ เสียงได้ตามต้องการผ่าน Software SteelSeries Engine ให้เราได้เสียงสมใจตามที่ต้องการ เรียกได้ว่า จัดจ้านทุกด้านเพื่อชาวเกมมิ่ง! ที่ทางทีมงาน OZ1 อยากจะแนะนำให้ลองสักครั้งกับราคาที่เกินต้านมีงบเท่าไรก็ยอมจ่าย!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :