รีวิวสินค้า

รีวิว Sony WH-XB700 Extra Bass หูฟังไร้สายครอบหู เบสแน่น ฟังเพลงมันส์ พกพาง่าย

รีวิว Sony Wh Xb700 Article

Sony WH-XB700 หูฟังไร้สายแบบครอบหู On-Ear จาก Sony มาพร้อมฟีเจอร์ชูโรงอย่าง EXTRA BASS™ สำหรับย่านเสียงต่ำโดยเฉพาะ!  จึงให้เสียงเบสที่ลึกและทรงพลังทั้งยังมอบคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res และรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติให้เสียงดังรอบทิศทาง จึงฟังเพลงได้แบบกระหึ่ม ส่วนดีไซน์ยังมีความเท่ดูเรียบง่าย รูปทรงมีความเพรียวบางถูกหลักสรีรศาสตร์ น้ำหนักเบาเพียง 195 กรัมทำให้สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน เพิ่มความสะดวกต่อการพกพาเดินทาง เชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย มีไมโครโฟนภายในตัวช่วยให้พูดคุยสนทนาได้คมชัด ทั้งรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง SBC, AAC, aptX ให้เสียงคุณภาพสูง แบตเตอรี่สุดอึดใช้งานนานถึง 30 ชั่วโมง ทั้งรองรับระบบชาร์จเร็วเพียง 10 นาที ก็ใช้งานได้นานถึง 90 นาที เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายสไตล์ Y2K เอาใจคนรักเสียงเบสตัวจริง  ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Sony WH-XB700 Extra Bass x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • สาย AUX 3.5 mm. x1
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังครอบหูดีไซน์ On-Ear ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย

Sony WH-XB700 Extra Bass หูฟังครอบหู On-Ear ขนาดกลาง ดีไซน์สวยมีความเรียบหรู พร้อมการออกแบบที่รองรับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ขนาดพกพาสะดวกด้วยนํ้าหนักเบาเพียง 195 กรัม ส่วนแถบคาดศรีษะยังปรับระดับความยาวก้านหูฟังได้ ตัว Ear pad มีความนุ่ม ทำให้สวมใส่ได้นานตลอดทั้งวันโดยไม่เจ็บหู

EXTRA BASS ย่านเบสทรงพลัง รองรับระบบเสียง 360 Reality Audio

บอกเลยว่าสายเบสต้องถูกใจมากๆ แน่นอน สำหรับหูฟังไร้สาย Sony WH-XB700 มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดอย่าง EXTRA BASS สำหรับย่านเสียงต่ำโดยเฉพาะ! จึงให้เสียงเบสที่มีความลึกและทรงพลังกว่าที่เคย ภายในยังมีไดรเวอร์ทรงโดมขนาด 30 มม. ช่วยให้ทุกย่านเสียงออกมาชัดเจน ทั้งเสียงร้องที่ฟังง่ายไม่ถูกย่านเบสบดบังแต่อย่างใด เสียงสูงมีความคมไม่บาดหู นอกจากนี้ยังรองรับ Codec ระดับสูง SBC, AAC, aptX ให้เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio และรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติสุดล้ำให้เสียงดังรอบทิศทางแบบ 360 องศาช่วยเพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นไม่ว่าสำหรับผู้ใช้งาน Music Streaming ของ Deezer และ Tidal โดยรวมแล้วมอบเสียงที่ฟังสนุก ฟังได้ทุกแนวเพลงเลยครับ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: เบสแน่นลูกใหญ่ กระหึ่มถึงใจแรงปะทะหนักหน่วงไดนามิคชัดเจน ฟังสนุกโยกหัวมันส์ๆ ตามได้เลยครับ
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด มีความเนียนโปร่งใสฟังสบาย  เก็บรายละเอียดเสียงต่างๆ แบบครบถ้วน ฟังแล้วเคลิ้มสุดๆ ครับ
 • เสียงสูง: ย่านเสียงสูงฟังง่ายทอดไปได้ไกล เนื้อเสียงไม่บาดหู ส่วนเสียงแหลมมีความคมไล่โน๊ตตรง ฟังสบายไม่บาดหู
 • มิติเสียง: เวทีขนาดกว้าง จัดวางเครื่องดนตรีให้อย่างเหมาะสมไม่ทับกับเสียงร้อง ฟังง่ายได้ทุกแนวเพลง

มีไมโครโฟนในตัว เสียงชัดทั้งต้นสาย-ปลายสาย

ตัวไมโครโฟนของหูฟัง Sony WH-XB700 Extra Bass นั้นสามารถรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด และบล็อกเสียงจากภายนอกได้ดีพอสมควร รวมถึงยังรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant ทั้ง Google, Siri และ Amazon Alexa ในตัวอีกด้วย

มีปุ่มควบคุมเสียงตรง Ear cup ควบคุมได้อย่างอิสระ

ควบคุม Sony WH-XB700 ได้ง่ายและสะดวกด้วยปุ่มควบคุมที่อยู่ตรง Earcup โดยสามารถเพิ่ม/ลด ระดับเสียง และฟังก์ชันอื่นๆ ได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เปิด/ปิดหูฟัง >> กดปุ่ม Power ค้างไว้ 3 วินาที
 • เล่น/หยุดเพลง >> กดปุ่ม Play/Call 1 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง/ลดเสียง >>  กดปุ่ม + เพื่อเพิ่มเสียง/ กดปุ่ม – เพื่อลดเสียง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดปุ่ม Play/Call 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> กดปุ่ม Play/Call 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> กดปุ่ม Play/Call 1 ครั้ง
 • ปฏิเสธสาย >> กดปุ่ม Play/Call ค้างไว้ 2 วินาที ขณะสายเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง >> กดปุ่ม Custom 1 ครั้ง

**ตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ ควบคุมเพลง และปรับเปลี่ยนตั้งค่าเสียงเพิ่มเติมได้ในแอปฯ Sony Headphones Connect

แบตฯ อึด 30 ชม. ใช้งานตลอดวัน

Sony WH-XB700 Extra Bass ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 10 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 90 นาที ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือใช้งานในการประชุมงานออนไลน์ ก็ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยช่องชาร์จไฟนั้นจะใช้หัวชาร์จไฟแบบ USB Type-C

การเชื่อมต่อครบครัน ทั้งมีสายและไร้สาย

Sony WH-XB700 Extra Bass เป็นการเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ในส่วนแบบไร้สาย Bluetooth 4.2 ให้ระยะการไกลถึง 10 เมตร ทั้งรองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC ให้สัญญาณเสถียร จะดูหนัง หรือฟังเพลง ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด ส่วนของการเชื่อมต่อมีสายนั้นเชื่อมต่อผ่าน AUX 3.5 mm. ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android

รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos®

Sony WH-XB700 รองรับเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® โดยสามารถใช้งานร่วมกับทีวีในรุ่น BRAVIA XR® ของ SONY พร้อมให้เสียงแบบ 360 Spatial จึงช่วยให้คุณดื่มด่ำไปกับฉากต่างๆ ในภาพยนตร์ได้แบบเต็มอิ่ม โดยสามารถเลือกปรับระดับให้เหมาะสมผ่าน App Sony | 360 Spatial Sound Personalizer

ปรับแต่งฟีเจอร์ได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Sony Headphones

Sony WH-XB700 Extra Bass ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับแอปฯ Sony Headphone ภายในมีระบบที่น่าสนใจเพียบทั้งระบบช่วยสแกนใบหูของเราเพื่อปรับมิติเสียงให้เหมาะสมกับสรีระใบหูของเราได้ ทั้งยังมีฟีเจอร์ช่วยปรับเสียงต่างๆ และเปิดฟีเจอร์ไฟล์เพลง DSEE เพื่ออัพไฟล์เพลงให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย

มีให้เลือก 2 สี Black และ Blue

Sony WH-XB700 มีสีให้เลือกถึง 2 สีตามใจชอบ จุดเด่นอยู่ด้านเสียงเบสแน่นลงได้ลึก กระหึ่มถึงใจ ฟังเพลงได้ทุกแนวเพลง จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจาก SONY พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเกินตัว ส่วนการออกแบบก็สวมงามถูกหลักตามหลักสรีระ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน ส่วนการใช้งานก็ยาวนานต่อเนื่องนาน 30 ชม. โดยรวมแล้วถือว่าทำให้ออกได้ยอดเยี่ยม! เลยครับ

Sony WH-XB700 Extra Bass เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony WH-XB700 ถือได้ว่าเป็นหูฟังแบบครอบหูที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์สายเบสตัวจริง! นอกจากจะมาครบทุกฟีเจอร์ที่น่าสนใจแล้ว ยังมาในหน้าตาที่สวยงามเพรียวบาง ขนาดดำลังดีเน้นพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะใช้งานที่บ้าน ออฟฟิศ หรือท่องเที่ยวก็เอาอยู่ ด้วยไดรเวอร์ขนาด 30 มม. เบสดังถึงใจแบบ Extra Bass ทั้งรองรับ Codec ระดับสูง SBC, AAC, aptX ให้เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio และรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียงดังรอบทิศทางแบบ 360 องศา ให้คุณเต็มอิ่มกับเพลงเพราะ และรับชมภาพยนต์สุดโปรดได้ตลอดทั้งวัน หรือใช้สนทนาโทรศัพท์ได้คมชัดด้วยไมโครโฟนในตัว การใช้งานง่ายควบคุมผ่านแอปฯ Sony Headphone ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ยาวนาน 30 ชั่วโมง ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายครอบหู ฟังสนุก ราคาบัตเจท อัดเบสแน่น ๆ บอกเลยห้ามพลาดเลยครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :