รีวิวสินค้า

รีวิว Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระดับพรีเมียม ตัดเสียงเงียบ เบอร์หนึ่งของวงการ

รีวิว Sony Wf 1000xm4 Article

สิ้นสุดการรอคอย! กับสุดยอดหูฟังไร้สาย True Wireless อย่าง Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายตัดเสียงเงียบสนิท! ที่ใครต่างก็พูดถึงกันอย่างมาก ทั้งยังการันตีด้วยรางวัล Tech Rader 2021 จาก C-NET เว็บไซต์สื่ออเมริกาชื่อดัง รุ่นนี้จัดเจ็มด้วยฟีเจอร์สุดลํ้ามากมายไม่ว่าจะเป็น Digital Noise Cancelling โหมดช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิท พร้อมระบบ Ambient Sound โหมดเปิดรับเสียงจากรอบข้าง เพิ่มความปลอดภัย ทั้งยังมอบคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res และรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติให้เสียงดังรอบทิศทาง จึงฟังเพลงได้แบบกระหึ่ม ส่วนไมโครโฟนเป็นแบบ Dual Sensoring ข้างละ 2 ตัว Beamforming เพื่อการรับเสียงสนทนาทั้งต้นสายและปลายสายได้อย่างคมชัด การปรับค่า EQ ได้ตามต้องการผ่านแอป Sony | Headphones Connect เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ถูกพัฒนามาได้ตอบโจทย์ที่สุดทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือสวมใส่ออกกำลังกายก็คุ้มค่า รับรองเลยว่าการฟังเพลงแบบเดิมๆ ของคุณจะต้องเปลี่ยนไป ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้

 • Sony WF-1000XM4 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์ใหม่กะทัดรัด เล็กลงกว่าเดิม 10%

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless ดีไซน์ใหม่ขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อน 10% มาในรูปทรงแบบ In-Ear ถูกหลักตามหลักสรีรศาสตร์ ขนาดเล็กกะทัดรัด นํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 7.3 กรัม ทำให้สวมใส่สบายได้ทั้งวัน วัสดุทำจากพลาสติกแข็ง PC/ABS ผิวสัมผัสเรียบด้านให้ความรู้สึกหรูหราส่วนด้านหน้าของเคสชาร์จนั้นจะมีไฟ LED บอกสถานะได้อย่างชัดเจน โดยกล่องชาร์จก็มีขนาดเล็กลง 40% ทำให้พกพาติดกระเป๋าไปได้ง่ายขึ้น หรือเก็บใส่กระเป๋ากางเกงก็ไม่ทำให้อึดอัดเลยครับ

Digital Noise Cancelling ฟังเพลงโดยไร้เสียงรบกวน

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Digital Noise Cancelling โหมดช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบสนิทที่มาในครั้งนี้ได้ถูกอัปสเปกให้ทำงานร่วมกับระบบประมวลผล Integrated Processor V1 ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษโดย SONY ซึ่งสามารถตัดเสียงรบกวนได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมโหมด Ambient Sound เปิดรับเสียงจากรอบข้างรวมถึงฟังก์ชัน Speak to Chat เปิดโหมดฟังเสียงรอบข้างทันทีเมื่อมีคนมาสนทนาอยู่ด้านข้าง ทำให้เราพูดคุยกับคนรอบข้างได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย และยังเราสามารถปรับการตั้งค่าได้ตามต้องการที่แอป Sony | Headphones Connect

Ambient Sound โหมดเปิดรับเสียงจากรอบข้าง โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Sony WF-1000XM4 นั่นก็คือ Ambient Sound ซึ่งทำหน้าที่ช่วยเปิดรับฟังเสียงรอบข้างพร้อมให้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังมีโหมดลดเสียงรบกวนจากลมโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะใช้งานในออฟฟิศ เดินอยู่บนริมถนน เดินออกกำลังกาย หรือเจอกับลมที่แรงๆ เราก็ยังได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วยอย่างชัดเจนพร้อมสื่อสารได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออก จึงเพิ่มความปลอดภัยได้มากเลยทีเดียวครับ

Adaptive Sound Control ปรับเสียงให้เหมาะสมกับสถานการณ์

Sony WF-1000XM4 มาพร้อมฟังก์ชัน Adaptive Sound Control สามารถตรวจจับกิจกรรมของคุณ เช่น การเดินทาง การเดิน การวิ่ง และการรอ หรือไม่ว่าจะใช้งานอยู่ในสถานที่อย่างฟิตเนต ออฟฟิศ คาเฟ่ หรือเดินอยู่ริมถนน Sony WF-1000XM4 จะทำการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเสียงรอบข้าง (Ambient Sound) ให้กับคุณโดยอัตโนมัติ ด้วยการรับฟังเสียงภายนอกอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยให้การรับฟังเพลงของคุณเหมาะสมที่สุดกับสถานการณ์นั้นๆ ครับ

EXTRA BASS ย่านเบสทรงพลัง รองรับระบบเสียง 360 Reality Audio

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless มาในแนวเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ SONY จัดเต็มไดร์เวอร์ภายในขนาด 6 มม. พร้อมปริมาตรแม่เหล็กเพิ่มขึ้น 20% ให้เสียงทุกย่านออกมาอย่างทรงพลัง ทั้งรองรับ EXTRA BASS สำหรับย่านเสียงต่ำโดยเฉพาะ! ให้เสียงเบสแน่น ชัดเจนแต่ไม่ลึกมาก บอกเลยว่าสายเบสต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน นอกจากนี้ยังมี Integrated Processor V1 ช่วยประมวลผล LDAC codec ให้เสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res Audio ทั้งยังรองรับ 360 Reality Audio ระบบเสียง 3 มิติสุดล้ำให้เสียงดังรอบทิศทาง ช่วยเพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง Pop, Pop Rock, K-Pop, Jazz รวมไปถึง Electronic EDM ก็ตอบโจทย์ นอกจากนี้ยังสามารถปรับ EQ ใน Bass Boost เพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Sony Headphones Connect

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)

 • เสียงเบส: เบสแน่นกระชับ อิมแพคปานกลาง เนื้อเสียงอุ่น แรงปะทะกลองดี ฟังสนุก ฟังเพลิน
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัด มีความใสเคลียร์ ให้ความเป็นธรรมชาติ
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมมีความอุ่นไม่จัดจ้าน ปลายเสียงไม่แหลมฟังได้นาน ไม่ล้าหู
 • มิติเสียง: เวทีเสียงปานกลาง ฟังสบาย มิติชัด แยกรายละเอียดชิ้นดนตรีได้ไม่ทับเสียงร้องครับ

ไมโครโฟนข้างละ 2 ตัว คุยชัด ตัดเสียงรบกวน

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมไมโครโฟน Dual Sensoring ข้างละ 2 ตัว ผสานเทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจจับปากผู้พูด จึงให้เสียงชัดเจนทั้งต้นสายและปลายสาย บวกกับเทคโนโลยี Beamforming จึงช่วยให้เสียงพูดที่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะใช้งานประชุมออนไลน์ คอลเม้าท์มอยกับเพื่อนในที่เงียบ ที่มีคนพลุกพล่าน หรือแม้แต่ใช้สนทนาในขณะวิ่งออกกำลังกายก็ยังได้ยินเสียงที่คมชัด

ควบคุมง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ควบคุม Sony WF-1000XM4 ได้อย่างอิสระด้วยระบบสัมผัสบนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง สลับใช้งานระหว่าง Digital Noise Cancelling/Ambient Sound ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • สลับใช้งานระหว่าง Digital Noise Cancelling และ Ambient Sound >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง เมื่อมีสายเรียกเข้า
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง >> แตะหูฟังข้างขวาค้างไว้

*ฟังก์ชันต่างๆ ปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้ในแอปฯ Sony Headphones Connect

เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่อัตโนมัติ

Sony WF-1000XM4 มาพร้อมเซนเซอร์ช่วยตรวจจับการสวมใส่ตัวหูฟัง เมื่อเราถอดหูฟังออกจากหู ระบบทุกอย่างก็จะหยุดทำงานทันที! ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง หรือการดูหนัง และหากว่าเราใส่หูฟังกลับเข้าไปก็จะกลับเข้าสู่การเล่นต่อแบบอัตโนมัติทันทีครับ

กันน้ำ กันฝุ่น IPX4 สวมใส่ได้ทุกกิจกรรม

Sony WF-1000XM4 มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX4 สามารถกันเหงื่อ กันละอองน้ำจากทุกทิศทางได้ ไม่ว่าจะต้องเจอละอองฝนตก จะใส่ออกกำลังกายอย่างการใส่วิ่งมาราธอนก็ยังไหว ใช้งานในชีวิตประจำวันก็คุ้ม เรียกได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรมเลยครับ

แบตฯ อึด 24 ชม. ใช้งานตลอดวัน พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง ในโหมดตัดเสียงรบกวน หากไม่เปิดใช้งานได้ 12 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 24 ชม. ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือประชุมงานออนไลน์ ก็ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 5 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 1 ชม. นอกจากนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi โดยสามารถวางชาร์จในแนวตั้งมีไฟ LED บอกสถานะไปในตัวได้ชัดเจนครับ

เชื่อมต่อง่ายดาย และรวดเร็วผ่าน Bluetooth 5.2

Sony WF-1000XM4 เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 5.2 เพียงแค่หยิบหูฟังออกจากเคส พร้อมเปิด Bluetooth บนสมาร์ตโฟนของคุณก็จับคู่อุปกรณ์ให้ทันที โดยให้ระยะการไกลถึง 10 เมตร ให้สัญญาณเสถียรไร้ดีเลย์ไม่ว่า จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ ก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android

มีให้เลือก 2 สี Black และ Silver

Sony WF-1000XM4 มีสีให้เลือกถึง 2 สีตามใจชอบโดยรวมแล้วถือได้ว่าหูฟังไร้สาย Noise Cancelling ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ SONY ด้วยฟีเจอร์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเกินราคา พร้อมการออกแบบที่สวมงาม น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ตัดเสียงเงียบสนิท ให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม เล่นเกมไร้ดีเลย์ สวมใส่สบายตลอดทั้งวัน แบตฯ อึดนาน 24 ชม. บอกได้คำเดียวว่า ยอดเยี่ยมสมการรอคอยครับ

Sony WF-1000XM4 หมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สาย True Wireless เหมาะสำหรับคนที่อยากได้หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทจริงๆ บอกเลยว่าระดับ Sony แล้วไม่เคยทำให้ผิดหวังด้วยฟังก์ชัน Digital Noise Cancelling จึงช่วยเติมเต็มการฟังเพลงได้แบบเต็มอรรถรส หูฟังรุ่นนี้จะมาในดีไซน์เล็กว่ารุ่นก่อนถึง 10% แต่ยังคงความสวยงามดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีมาให้เลือกถึง 2 สีตามความชอบ พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพียบ ทั้งระบบเสียงคุณภาพ จัดเต็มด้วยไดรเวอร์ขนาด 6 มม. ช่วยแยกทิศทางเสียงได้อย่างแม่นยำ ส่วนย่านเบสยังมอบเสียงทรงพลัง ฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ เพลิดเพลินได้นานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงในโหมดตัดเสียงรบกวน และหากชาร์จผ่านเคสใช้งานต่อได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IPX4 ไมโครโฟนเก็บเสียงดี คุยสนทนาชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังหาหูฟังไร้สายระดับพรีเมียมในงบราคากลางๆ แต่ได้สเปกครบครัน หูฟังตัวนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนครับ!

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage http://bit.ly/3Fts8q5