รีวิวสินค้า

รีวิว Jabra Elite 7 Active หูฟังสายแอคทีฟ ยกระดับการฟังเพลงและสนทนาได้คมชัด

รีวิว Jabra Elite 7 Active Article

Jabra Elite 7 Active หูฟัง True Wireless ระดับพรีเมียมอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สำคัญๆ อย่าง ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท พร้อมไมโครโฟนคุยโทรศัพท์ 6 ตัว หุ้มด้วยตาข่าย SAATI Acoustex® ช่วยกันลมขณะสนทนาได้เสียงที่คมชัด ดีไซน์สวยรูปทรงอินเอียร์ สวมใส่สบาย แน่น กระชับด้วย ShakeGrip™ เพื่อการออกกำลังกาย มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP57 ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ จัดเต็มด้วยเบสลูกใหญ่ ให้โทนเสียงฟังสนุก พร้อมให้คุณเพลิดเพลินได้แบบจุใจ ด้วยแบตเตอรี่สุดอึดฟังนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จผ่านเคสใช้งานต่อได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมระดับต้นๆ ของ Jabra ที่ควรค่าแก่การครอบครองอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Jabra Elite 7 Active x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1
 • จุกหูฟังซิลิโคน EarGels™ 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังอินเอียร์สปอร์ตพร้อม ShakeGrip™ สวมใส่สบาย แน่น กระชับ

Jabra Elite 7 Active หูฟัง True Wireless นั้นได้ถูกปรับดีไซน์ใหม่ให้สวยกว่าเดิม สวมใส่ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี ShakeGrip™ ทำให้สวมใส่กระชับกว่าเดิมแม้โดนเหงื่อ ตอบโจทย์คนชอบใส่หูฟังขณะออกกำลังกาย ด้วยขนาดอยู่ที่ข้างละ 19.5 มม. x 16.3 มม. x 18 มม. และน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 5.5 กรัมเท่านั้น ตัววัสดุผลิตจากโลหะ Au-plated metal, Mica paint, พลาสติกแข็ง PC/ABS และ ยาง Si Rubber ที่มีความยืดหยุ่นสูง ส่วนของจุกหูฟังทำจากยางซิลิโคน EarGels มีขนาดให้เลือกเปลี่ยนถึง 3 ไซซ์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเคสชาร์จขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

จัดเต็มด้วยระบบตัดเสียงรบกวน  ANC

Jabra Elite 7 Active หูฟัง True Wireless โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Active Noise Cancellation (ANC) ช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทจึงรับเสียงได้อย่างคมชัดบวกกับเทคโนโลยี HearThrough ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอกทำให้เราพูดคุยกับคนรอบข้างได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย โดยที่เราสามารถปรับเพิ่มลด ANC, HearThrough ได้ใน App Jabra Sound+

HearThrough Mode ระบบเปิดรับเสียงจากภายนอก เพิ่มความปลอดภัย

จากข้างต้นที่พูดถึงเทคโนโลยี HearThrough Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอก ส่วนนี้เองที่จะมาช่วยให้เราได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ ในขณะที่ได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วยอย่างชัดเจน และสื่อสารได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออก และยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัย เมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน

เบสทรงพลัง ฟังสนุกที่ย่านเสียง 

Jabra Elite 7 Active หูฟัง True Wireless มาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาดข้างละ 6 มม. จัดเต็มด้วยเบสลูกใหญ่ ไดนามิกคมชัด ให้โทนเสียงฟังสนุก เหมาะสำหรับคนรักเสียงเบสตัวจริง โดยสามารถปรับแต่งเสียง EQ ได้ได้ถึง 5 ย่านเสียงตามใจผ่าน App Jabra Sound+ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: เบสแน่นลงได้ลึกกว่าเดิม แรงปะทะหนัก ระดับเสียงคมชัด ถือได้ว่าเป็นเบสที่ทำให้เราฟังเพลงได้สนุก
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความเด่นชัดให้รายละเอียดดี โปร่งฟังสบาย มีความใส ฟังเพลงเน้นเสียงร้องได้เต็มอารมณ์ 
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมมีความเนียน ไม่จัดจ้านมาก ปลายเสียงไม่คมมาก ช่วยเพิ่มความสนุกของเพลงได้ดีเยี่ยม
 • มิติเสียง: เวทีเสียงอยู่ในระดับกว้างกำลังดี แยกเครื่องดนตรีได้ชัดเจน เหมาะกับฟังเพลงได้ทุกแนวครับ

ไมโครโฟน 6 ตัว พร้อมตัดเสียงลมให้เสียงสนทนาที่ชัดเจน!

Jabra Elite 7 Active มาพร้อมกับไมโครโฟนถึง 6 ตัว ช่วยให้เสียงพูดที่เป็นธรรมชาติตามแบบฉบับ Jabra ที่ถูกหุ้มด้วยตาข่าย SAATI Acoustex® อย่างดี ที่จะช่วยตัดเสียงลมขณะสนทนา ส่งผลให้ได้เสียงที่ชัดเจน ไม่ว่าจะใช้สายสนทนา หรือใช้งานในการออกกำลังกายก็สามารถทำได้ โดยที่ไม่มีเสียงรบกวนใดๆ 

ควบคุมง่ายด้วยปุ่มกด Multifunction

Jabra Elite 7 Active หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยระบบปุ่มกดแบบ Multifunction ควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด ANC & HearThrough Mode และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ 

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง/เล่นเพลงซ้ำตั้งแต่ต้นเพลง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างขวาค้างไว้
 • ลดเสียง >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้ายค้างไว้
 • รับสาย >>  กดที่ปุ่มหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • วางสาย/ปฏิเสธการรับสาย >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • ระบบ ANC /Hearthrough Mode >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง เมื่อไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์อยู่ จะสลับกันระหว่าง HearThrough กับ ANC
 • ใช้งาน Voice Assistant (Siri/Google) >> กดที่ปุ่มหูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเรียกใช้งาน เมื่อไม่ได้อยู่ในสาย 

กันน้ำ กันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP57

Jabra Elite 7 Active หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมกับมาตรฐาน กันน้ำ กันฝุ่น IP57 บอกเลยว่าถูกใจสายสปอร์ตที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย โดนน้ำ ฝน เหงื่อ ไม่เป็นปัญหาเลยครับ ใส่ออกกำลังหนักๆ วิ่งจนเหงื่อชุ่มแค่ไหน ก็ใช้งานได้สบายไม่มีปัญหา และหากหูฟังเกิดการเลอะก็ยังสามารถนำไปเช็ด หรือล้างน้ำสะอาดได้อีกด้วย เรียกว่าใช้งานได้กับทุกไลฟ์สไตล์เลยครับ

ใช้งานนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ไม่มีสะดุด ทั้งรองรับการชาร์จไร้สาย

Jabra Elite 7 Active หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และยังชาร์จเพิ่มผ่านเคสชาร์จใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ ก็ยังใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียงชาร์จ 5 นาที ก็ใช้งานได้นานอีก 1 ชม. รุ่นนี้รองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi ช่วยเพิ่มความสะดวก

Bluetooth 5.2 เชื่อมต่อรวดเร็ว ดูหนัง ฟังเพลง ไม่มีดีเลย์

ส่วนด้านการเชื่อมต่อ Jabra Elite 7 Active เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 5.2 ให้ระยะการไกลถึง 10 เมตร จึงทำให้การฟังเพลง ดูหนังออนไลน์ผ่านทั้ง YouTube และ Netflix ให้คุณภาพของเสียงที่ดีเยี่ยม  หรือสนทนากับปลายสายได้แบบไม่มีสะดุด รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ต่างๆ ก็ลื่นไหลไร้ดีเลย์ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android ที่จะสามารถใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระตามต้องการ

ปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Jabra Sound+ 

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน Jabra Sound+ ที่จะมาช่วยเพิ่มคุณสมบัติพิเศษให้กับหูฟัง Jabra Elite 7 Active โดยเป็นการปรับรูปแบบเสียง Equlizer (EQ) ได้ตามที่ต้องการ พร้อมทั้งเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงอย่าง Siri และ Google Assistant และยังตั้งค่าระดับของ HearThrough รวมถึงปรับการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งชื่อสายโทรเข้า หรือระดับแบตเตอรี่ก็ทำได้ นอกจากนี้หากมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชันใหม่ๆ มาก็สามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์ผ่านแอปพลิเคชัน Jabra Sound+ ได้เลยทันทีเลยครับ

มีให้เลือก 3 สี Black, Mint และ Navy  

Jabra Elite 7 Active มีสีให้เลือกถึง 3 สีตามใจชอบ จุดเด่นอยู่ที่ ANC ตัดเสียงเงียบ ให้เสียงย่านเบสแน่นฟังสนุก ไมโครโฟน 6 ตัว คุยชัด  Video Call แบบไม่มีสะดุด ดีไซน์สวย สวมใส่สบาย ถึงแม้ขนาดไซซ์เล็กแบบนี้ แต่สเปกไม่ธรรมดาแน่นอน

Jabra Elite 7 Active หมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Jabra Elite 7 Active หูฟังไร้สาย True Wireless ถือได้ว่าออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานสายแอคทีฟที่ต้องการหูฟังไร้สาย ANC โดยเฉพาะ! รุ่นนี้โดดเด่นด้วยฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย ทั้งระบบตัดเสียงรบกวน ANC และ HearThrough Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอกทำให้เรายังได้ยินเสียงรอบตัวอยู่ เมื่อเราต้องอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ อย่างการใช้งานเดินอยู่ริมถนนก็ยังได้ยินเสียงรถที่วิ่งไปมา หรือเสียงคนเรียก จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ดี ส่วนไมโครโฟนมีมาถึง 6 ตัว ช่วยให้เสียงสนทนาชัดเจน ไม่มีเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง หรือชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 30 ชั่วโมงเลย ตัวเคสยังรองรับระบบ Fast Charge ที่ชาร์จเพียง 5 นาที ก็นำไปใช้งานต่ออีก 1 ชั่วโมง อีกทั้งมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นอยู่ระดับ IP57 จะนำไปใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือสวมใส่ออกกำลังกายก็ตอบโจทย์ ด้วยขนาดกะทัดรัดพร้อมการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย ช่วยส่งสัญญาณได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ จึงขอยกรุ่นนี้ให้เป็นหูฟังไร้สาย ANC ฟังเพลงสนุก เบสแน่น ใช้คุยโทรศัพท์ดีที่คุ้มค่าคุ้มราคามีไว้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

OZ1 Website Homepage :