รีวิวสินค้า

รีวิว Jabra Elite 5 หูฟังตัดเสียงเงียบ เพื่อการฟังเพลง และสนทนาที่คมชัด

Jabra Elite 5 รุ่นต่อยอดจากรุ่นยอดนิยมอย่าง Jabra Elite 4 Active มาคราวนี้พร้อมยกระดับคุณภาพเสียงให้ฟังสนุกดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังรวมฟีเจอร์สำคัญเอาไว้อีกเพียบทั้งระบบ Hybrid ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนพร้อม HearThrough Mode มีไมโครโฟนมาให้ถึง 6 ตัว เพื่อสนทนาได้อย่างชัดเจน ทั้งยังรองรับ Multipoint Pairing การเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนพร้อมกันได้ 2 เครื่อง เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงแอปการฟังอย่าง Spotify ได้ทันที! เพียงแตะ 2 ครั้งที่ด้านหลังของหูฟังข้างซ้าย (Spotify Tap) จึงตอบโจทย์ได้ดีเลยสำหรับสาวก Jabra ที่ชอบการฟังเพลง นอกจากนี้ยังมีสเปกอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งวันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจในบทความนี้กันครับ 

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • Jabra Elite 5 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C to USB-A x1
 • จุกหูฟังซิลิโคน EarGels™ 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟัง True Wireless ดีไซน์สวยหรู สวมใส่สบาย 

Jabra Elite 5 หูฟัง True Wireless มาในรูปทรง In-Ear ถูกหลักสรีรศาสตร์ น้ำหนักบาเพียงข้างละ 5 กรัม เพื่อการสวมใส่ที่สบาย สวมใส่ออกกำลังกายได้ก็ไม่หลุดง่าย ส่วนจุกหูฟังทำจากยางซิลิโคน EarGels™ สัมผัสนุ่ม มีขนาดให้เลือกเปลี่ยนถึง 3 ไซซ์ รองรับการสวมใส่ได้หลากหลายมาพร้อมกับเคสชาร์จขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

Hybrid ANC ตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่าเดิม!

Jabra Elite 5 หูฟัง True Wireless โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Hybrid Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะอยู่ในที่คนพลุกพล่าน หรือที่จอแจเสียงดัง ก็ยังสามารถฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ได้อย่างคมชัด แบบไม่มีอะไรมารบกวนเลยครับ ซึ่งสามารถปรับเพิ่มลด ANC ได้ตามต้องการที่แอปฯ Jabra Sound+ 

HearThrough Mode ระบบเปิดรับเสียงจากภายนอก เพิ่มความปลอดภัย

Jabra Elite 5 ยังมาเทคโนโลยี HearThrough Mode ช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอก ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะวิ่งออกกำลังกายตามสถานต่างๆ จะใส่เดินอยู่ริมทางเท้าก็ยังได้ยินเสียงรอบข้างไปด้วย หรือหากมีคนสนทนาด้วยก็พร้อมสื่อสารได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังออกเลย จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ดีเลยครับ ซึ่ง HearThrough Mode สามารถปรับเพิ่มลดได้ในแอปฯ Jabra Sound+ เช่นเดียวกันกับ ANC ครับ 

ไดรเวอร์ 6 มม. มอบเสียงทรงพลัง ฟังสนุกทุกแนวเพลง

Jabra Elite 5 หูฟัง True Wireless มาพร้อมกับไดรเวอร์คุณภาพขนาดข้างละ 6 มม. โดดเด่นด้วยเสียงร้องชัดเจน เนื้อเสียงใสเคลียร์ ฟังสนุกทุกแนวเพลง รองรับคุณภาพเสียง Audio code Qualcomm® aptX™, AAC และ SBC ให้เสียดังฟังชัดรายละเอียดครบ อีกทั้งสามารถปรับแต่งเสียง  EQ รวมถึง Preset ให้เลือก 6 แบบผ่านแอปฯ Jabra Sound+ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: เบสนุ่มกระชับลงตัว แรงปะทะปานกลาง ฟังได้นานไม่ล้าหู
 • เสียงร้อง: เสียงร้องละมุนหู ฟังสบายเน้นเสียงร้องได้เต็มอารมณ์ 
 • เสียงสูง: ย่านเสียงแหลมกำลังดีไม่จัดจ้านเพิ่มความสนุกของเพลงได้อย่างดี
 • มิติเสียง: เวทีเสียงโปร่งฟังสบาย แยกทิศทางเได้ชัดเจน 

ไมโครโฟน 6 ตัว ตัดเสียงเทพ คุยชัดทุกการสนทนา

Jabra Elite 5 มาพร้อมไมโครโฟนถึง 6 ตัว (ข้างละ 3 ตัว) ตัดเสียงแทรกรอบข้างได้ดี เพื่อการสนทนาที่คมชัดพร้อมให้เสียงพูดที่เป็นธรรมชาติทั้งปลายสาย และต้นสาย นอกจากนี้ยังรองรับการเรียกใช้งานผู้ช่วยเสียง  Voice Assistant ทั้ง Amazon Alexa, Google และ Siri อีกด้วย

ควบคุมง่ายด้วยปุ่มกด Multifunction

Jabra Elite 5 หูฟังไร้สาย True Wireless ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยปุ่มกดบนตัวหูฟัง ควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด ANC & HearThrough Mode และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ 

 • เล่น/หยุดเพลง >> กดที่หูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> กดที่หูฟังข้างขวา 2 ครั้ง
 • ย้อนเพลง/เล่นเพลงซ้ำตั้งแต่ต้นเพลง >> กดที่หูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • เพิ่มเสียง >> กดที่หูฟังข้างขวาค้างไว้
 • ลดเสียง >> กดที่หูฟังข้างซ้ายค้างไว้
 • รับสาย >>  กดหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 1 ครั้ง
 • วางสาย/ปฏิเสธการรับสาย >> กดที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง
 • ระบบ ANC /Hearthrough Mode >> กดหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง เมื่อไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์อยู่ จะสลับกันระหว่าง HearThrough กับ ANC
 • ใช้งาน Voice Assistant (Siri/Google)  หรือ Spotify Tap>> กดหูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเรียกใช้งาน เมื่อไม่ได้อยู่ในสาย

Multipoint Pairing เชื่อมต่อพร้อมกัน 2 อุปกรณ์

Jabra Elite 5 มาพร้อมฟีเจอร์ Multipoint Pairing ที่ช่วยเชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน เพิ่มความสะดวก โดยที่เราไม่ต้องมาคอยเชื่อมต่อใหม่ให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Google Fast Pair สำหรับ Android รวมถึง Microsoft Swift Pair สำหรับ Windows PC อีกด้วยครับ

กันน้ำ กันฝุ่น IP55 สวมใส่ได้ทุกกิจกรรม

Jabra Elite 5 หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมกับมาตรฐาน กันน้ำ กันฝุ่น IP55 พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใส่ใช้งานในวันฝนตก หรือใส่วิ่งออกกำลังหนักจนเหงื่อชุ่ม ก็ไม่ต้องกังวล และหากหูฟังเกิดการเลอะก็ยังนำไปเช็ด หรือล้างน้ำสะอาดได้อีกด้วย เรียกได้ว่ารองรับการใช้งานได้ทุกไลฟ์สไตล์

แบตฯ อึดนานสูงสุด 36 ชม. พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว

Jabra Elite 5 หูฟังไร้สาย True Wireless สามารถฟังได้นานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง (เมื่อเปิด ANC) และ 9 ชั่วโมง (เมื่อปิด ANC) ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อชาร์จผ่านเคสจะสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 28 ชั่วโมง (เมื่อเปิด ANC) และ 36 ชั่วโมง (เมื่อปิด ANC) นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็ว ทำให้ชาร์จเพียง 10 นาที ก็ใช้งานได้อีก 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็ใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน แถมตัวเคสชาร์จยังรองรับชาร์จไร้สายอีกด้วย

Bluetooth 5.2 สัญญาณเสถียรไร้ดีเลย์

Jabra Elite 5 เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 5.2 ให้ระยะการไกลถึง 10 เมตร พร้อมรองรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Audio code Qualcomm® aptX™, AAC และ SBC จึงให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ไม่มีสะดุด ไม่ว่าคุยสายสนทนา ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ลื่นไหลไร้ดีเลย์ ทั้งยังรองรับอุปกรณ์ระบบ iOS และ Android  พร้อมใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ

ปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ ด้วยแอปฯ Jabra Sound+ 

Jabra Elite 5 สามารถควบคุมการใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชัน Jabra Sound+ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเสียง EQ ได้ตามใจ รวมถึง Preset ให้เลือก 6 แบบ พร้อมค่าระดับของ ANC / HearThrough Mode รวมถึงปรับการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งชื่อสายโทรเข้า หรือระดับแบตเตอรี่ก็ทำได้เลยครับ

มีให้เลือก 2 สี Titanium Black และ Gold Beige 

Jabra Elite 5 มาในดีไซน์เรียบหรู พร้อมมีสีให้เลือกถึง 2 สี ส่วนการการออกยังสวมใส่สบายถูกหลักสรีระเพื่อการสวมใส่ได้นานตลอดทั้งวัน โดดเด่นด้วย Hybird  ANC ตัดเสียงเงียบ คุยชัดด้วยไมโครโฟน 6 ตัว ฟังเพลงเพราะ เชื่อมต่อง่ายรองรับการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมพกพาไปใช้งานได้ทุกสถานการณ์เลยครับ

Jabra Elite 5  เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

Jabra Elite 5 หูฟังไร้สาย True Wireless อัปเกรดสเปกครบระดับเรือธงจาก Jabra มาพร้อมฟีเจอร์เด่น Hybrid ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนได้ดีทั้งภายในและภายนอกบวกกับ HearThrough Mode โหมดช่วยเปิดรับเสียงจากภายนอกทำให้เรายังได้ยินเสียงรอบตัวอยู่โดยไม่ต้องถอดหูฟัง พร้อมให้เสียงที่ละมุนหูเน้นฟังเพลงเสียงร้องได้เพลินมาก จะดูหนัง หรือเล่นเกมก็ให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม ที่สามารถปรับ EQ เพิ่มเติมได้ผ่านแอปฯ Jabra Sound+  และอีกหนึ่งความน่าสนใจคือ Multipoint Pairing เชื่อมต่อพร้อมกัน 2 อุปกรณ์ก็มีมาให้เพิ่มความสะดวก เหมาะกับคนที่ต้องใช้งานอุปกรณ์เสริมพร้อมกัน ที่สามารถสลับใช้งานได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่เชื่อมต่อใหม่ให้ยุ่งยากการใช้งานยังรองรับได้หลากหลายกิจกกรมไม่ว่าจะใส่ออกกำลังกายก็เอาอยู่ หรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็ตอบโจทย์เพราะด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 36 ชม. รวมเคสชาร์จ นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วเพียง 10 นาที ก็ใช้งานได้อีก 1 ชม. แถมตัวเคสชาร์จยังรองรับชาร์จไร้สายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นรุ่นครบเครื่องที่ยกระดับทั้งการฟังเพลงและสนทนามาได้ในราคาที่ลดลงจากรุ่นตัวท็อป ถือว่าคุ้มค่าที่สุดแล้วครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com