รีวิวสินค้า

รีวิว SoundPEATS Life ไมค์ดี ANC เยี่ยม ตอบโจทย์คนรักเสียงเบสตัวจริง

SoundPEATS Life หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ดีไซน์สวยจาก SoundPEATS จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ครบครันขึ้น ในราคาที่ถูกลง โดดเด่นด้วย Premium Bass มอบย่านเสียงเบสทรงพลังให้มิติเสียงที่ดีเกินคาด นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำคัญอย่าง ANC ตัดเสียงรบกวน และ Transparency Mode ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพให้การรับเสียงได้คุณภาพเยี่ยมอยู่ตลอดการใช้งาน เอาสายเกมเมอร์ต่อด้วย Game Mode โดยมีความหน่วงอยู่ที่ 60ms ลดการดีเลย์ระหว่างเล่นเกมให้ภาพพร้อมเสียงที่แม่นยำไม่มีที่ติ ถือได้ว่าเป็นหูฟังไร้สายตัวจริงเรื่องไลฟ์สไตล์! หากสายสปอร์ตสนใจก็ใช้งานได้ มีมาตรฐานกัน น้ำกันเหงื่อ IPX4 ลุยได้ทุกกิจกรรม รุ่นนี้น่าโดนมากจริงๆ ครับ ในวันนี้เราเลยจะนำมาแกะกล่องพร้อมสรุปความน่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบในบทความนี้กันเลยครับ

 Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • SoundPEATS Life x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 2 ขนาด (S, M)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังดีไซน์สวยทรง In-Ear สวมใส่ง่าย นํ้าหนักเบาสบายหู

SoundPEATS Life หูฟังไร้สาย True Wireless ถูกปรับดีไซน์มาให้สวยกว่าเดิมลุคเท่สีดำสนิทพร้อมสัมผัสด้านดูพรีเเมียม รูปทรง In-Ear นํ้าหนักเบาเพียงข้างละ 4.5 กรัม ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานได้สบายๆ ไม่หลุดง่าย ส่วนจุกหูฟังยางซิลิโคนมีขนาดมาให้ถึง 2 ไซซ์ มากับเคสชาร์จขนาดกะทัดรัดช่วยพกพาได้สะดวก ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องใช้งานสวมหูฟังเป็นเวลานาน หรือต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ

Active Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนเงียบถึง 25dB

SoundPEATS Life จัดเต็มด้วยระบบ Active Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทถึง 25dB ทำให้การฟังเพลงของเราเพลิดเพลินดียิ่งขึ้น เหมือนกับว่าได้อยู่ในโลกส่วนตัวเลยครับ

Transparency Mode ระบบดูดเสียงรอบข้าง ครบครัน

อีกหนึ่งฟีเจอร์ SoundPEATS Life ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันคือ Transparency Mode ระบบดูดเสียงรอบข้างที่ทำช่วยให้เราสามารถรับเสียงรอบข้างได้คมชัด พร้อมโต้ตอบสนทนาได้ทันทีไปกับการฟังเพลง โดยที่เราไม่ต้องคอยถอดหูฟังออก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากการใช้งานอีกด้วยครับ

ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 12 มม. Premium Bass คุณภาพเสียงเยี่ยม

SoundPEATS Life พร้อมขับพลังเสียงด้วย Dynamic Driver ขนาดใหญ่ 12 มม. โดดเด่นด้วย Premium Bass มิติชัดคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ทำให้ได้เสียงเบสแน่นมาก ย่านกลางมีความใส เสียงเครื่องดนตรีออกชัดไม่กลบเสียงร้องฟังสนุกได้ทุกแนวเพลง บวกกับคุณสมบัติ ANC ตัดเสียงรบกวนรอบข้างทำให้ได้เสียงเพลงที่ชัดขึ้น

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสหนานุ่มมาเต็มจะถูกใจคนชอบที่เสียงเบสหนัก แต่โดยรวมยังให้โทนเสียงที่ดี
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องคมชัดกำลังดี ไม่แหลมจนเกินไป ฟังง่ายใช้ฟังเพลงในแนวทั่วไปได้สบาย ๆ 
 • เสียงสูง: เสียงแหลมกำลังดีมีความนุ่มที่ฟังละมุน ปลายเสียงพริ้วและเก็บตัวได้ดี
 • มิติเสียง: เวทีเสียงกำลังดี จัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบพร้อมมิติชัดเจนให้เสียงดีเกินราคา 

ไมค์คู่ตัดเสียงรบกวน AI-Enhanced ENC 

อีกความสามารถพิเศษที่ SoundPEATS Life ทำออกมาได้ค่อนข้างดีคือ ไมโครโฟนคู่ในตัวพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน AI-Enhanced ENC จึงช่วยตัดเสียงแทรกระหว่างสนทนาได้มากถึง 80% จึงช่วยให้การใช้งานสนทนาได้ในระดับที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเดินอยู่ข้างนอก เจอกับคนที่พลุกพล่าน หรือใช้งานขณะวิ่งออกกำลังก็ยังสามารถคุยโทรศัพท์ได้สบายๆ ไร้ปัญหาเลยครับ

Game Mode เล่นเกมสะใจไร้ดีเลย์

SoundPEATS Life เล่นเกมออนไลน์ได้ลื่นไหลไร้ดีเลย์ด้วย Game Mode เอาใจคอเกมโดยเฉพาะ! โดยมีความหน่วงของภาพและเสียงอยู่ที่ 60ms เท่านั้นส่งผลให้ได้เสียงที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงทุกแอปพลิเคชัน คลิปวิดีโอ และเพลง จึงช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมของคุณให้สนุกกว่าเดิม แต่อาจจะมีเสียงแทรกบ้างบางจังหวะขณะเล่นเกม ซึ่งเป็นปกติของแบรนด์หูฟัง SoundPEATS ทุกรุ่น โดยรวมเล่นได้แบบต่อเนื่องไม่มีสะดุดเลยครับ

ชิปเซ็ต TWS200 รองรับ aptX ให้เสียงระดับ Hi-Res

ภายใน SoundPEATS Life เลือกใช้ชิปเซ็ต TWS200 รองรับ aptX ให้เสียงระดับ Hi-Res พร้อมเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 รองรับ Codec AAC, SBC ให้สัญญาณนิ่งสเถียร รวดเร็วกว่า ทำให้การเล่นเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ผ่าน Bluetooth มีความลื่นไหลไม่มีดีเลย์ จึงได้คุณภาพของเสียงดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบ iOS และ Android

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ควบคุม SoundPEATS Life ได้อย่างอิสระเพียงสัมผัสบนตัวหูฟังที่สามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด Game Mode เปิด/ปิดระบบ ANC / Transparency / Normal Mode และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant ได้โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวาสั้น 1 ครั้ง+แตะค้าง 1.5 วินาที
 • ย้อนเพลง >> ไม่สามารถทำได้ครับ
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งสั้น 1 ครั้ง+แตะค้าง 1.5 วินาที 
 • Game Mode >> แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง Voice Assistant  >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง
 • ระบบ ANC / Transparency / Normal Mode >> แตะหูฟังข้างซ้ายค้าง 1.5 วินาที 

กันน้ำ กันเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4 พร้อมใส่ลุยได้ทุกกิจกรม

SoundPEATS Life มาพร้อมมาตรฐาน IPX4 สามารถกันนํ้า กันฝุ่น หรือเมื่อต้องเจอกันละอองน้ำได้จากทุกทิศทาง เหมาะสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือจะสวมใส่ออกกำลังกายก็ตอบโจทย์

ใช้งานนานต่อเนื่อง 5 ชม. ชาร์จผ่านเคสใช้งานสูงสุด 25 ชม.

SoundPEATS Life สามารถฟังได้นานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 25 ชั่วโมง ทำให้ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ก็รองรับการใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน

SoundPEATS Life เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

SoundPEATS Life หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง SoundPEATS รุ่นนี้โดดเด่นด้วยราคาน่าคบหา ฟีเจอร์ครบครันมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบ ANC ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทถึง 25dB ควบคู่กับ Transparency Mode ทำให้เต็มอิ่มไปกับการฟังเพลงได้แบบไม่มีเสียงอะไรมากวน ทางด้านการคุยสนทนาก็ดีเกินคาดด้วยระบบไมโครโฟนคู่ Enhanced  AI ENC Tech ตัดเสียงแทรกระหว่างการสนทนาได้มากถึง 80% ให้ได้เสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสาย การเชื่อมด้วยรวดเร็วด้วยชิปเซ็ต TWS200 รองรับ aptX ให้เสียงระดับ Hi-Res ผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.2 รองรับ Codec AAC, SBC ไร้ดีเลย์แน่นอน ด้าน Game Mode ก็มีมาให้ที่มีความหน่วงอยู่ที่ 60ms เท่านั้น ทำให้ได้เสียงสมจริงเล่นเกมแนวไหนก็ได้ ถูกใจเกมเมอร์! ส่วนใครสายดนตรีเน้นโยกหัวตามต้องไม่พลาด ด้วยไดรเวอร์ Dynamic ขนาดใหญ่ 12 mm ให้เสียงเบสแน่นสะใจ ฟังได้นานต่อเนื่อง 5 ชม. และหากไม่จุใจชาร์จผ่านเคสใช้งานต่อได้สูงสุด 25 ชม. ร้องโอ้โห้กันไปเลย เรียกได้ตอบโจทย์ครบคุ้มค่าราคาสบายกระเป๋า! 

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com