รีวิวสินค้า

รีวิว SoundPEATS H2 เสียงคุณภาพสูง สเปกเหนือชั้น

รีวิว Soundpeats H2 Article

SoundPEATS H2 หูฟังตระกูล H Series รุ่นอัปเกรดมาจาก H1 ที่คราวนี้มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่า SoundPEATS รุ่นนี้หรูหรา สวยงามมากขึ้น แถมยังจัดเต็มไดรเวอร์คู่ พร้อมมอบพลังเสียงขั้นสูง  และมี Game Mode ที่ตอบโจทย์ชาวเกมเมอร์เป็นอย่างมาก อีกทั้งสเปกอื่นๆ ในตัวก็จัดมาให้แบบครบครันในงบไม่ถึง 3 พัน!!! ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้เรานำมาแกะกล่องพร้อมสรุปสเปกเด่นๆ ในบทความนี้แล้วครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

 • SoundPEATS H2 x1 
 • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
 • สายชาร์จ USB-C x1 
 • จุกหูฟังซิลิโคน 3 ขนาด (S, M, L)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

หูฟังทรงอินเอียร์ ใส่สบาย ดีไซน์สุดหรูหรา

SoundPEATS H2 เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless โดยตัวหูฟังมาในทรงอินเอียร์ รูปทรงก้านยาว สวมใส่ได้ง่าย กระชับหู ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4.8 กรัมเท่านั้น ทำให้สวมใส่เป็นเวลานานได้สบายๆ ไม่ปวดหู นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าดีไซน์เปลี่ยนไปจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัด ให้ฟีลอวกาศ ด้วยบอดี้สีเงินสไตล์ Metallic Sparkle โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ดูหรูหราพรีเมียมเกินราคาเลยครับ 

ไดรเวอร์แบบคู่ มอบพลังเสียงขั้นสูง

SoundPEATS H2 มาพร้อมจุดเด่นที่บรรจุ Hybrid 2 Drivers ลงไป ได้แก่ Dynamic Driver ขนาด 8 มม. ช่วยให้ได้เสียงเบสที่แน่น และ Balanced Armature Driver ช่วยให้รายละเอียดย่านเสียงกลาง-แหลม ทำให้ได้รายละเอียดของเสียงที่ดีเยี่ยม และมีมิติเสียงที่กว้างกว่าหูฟัง True Wireless ทั่วไปครับ 

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

 • เสียงเบส: ย่านเบสหนานุ่ม แรงปะทะสะใจ ถูกใจคนชอบเสียงเบสแน่นอนครับ
 • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความคมชัดฟังง่าย ตำแหน่งเสียงร้องอยู่ด้านหน้าเล็กน้อย ไม่โดนเสียงเบสกลบครับ 
 • เสียงสูง: เสียงแหลมทอดได้ไกล ไล่โน๊ตเสียงได้ตรง ปลายเสียงพริ้วและเก็บตัวได้ดี
 • มิติเสียง: เวทีเสียงมีความกว้างกำลังดี จัดวางเครื่องดนตรีได้เป็นระเบียบชัดเจน

ชิปเซ็ตสุดเทพ QCC3040 รองรับ Codec ไร้สาย aptX

ภายในของ SoundPEATS H2 ยังมีชิปเซ็ตสุดเทพจาก Qualcomm รุ่นล่าสุดอย่าง QCC3040 ซึ่งรองรับ aptX พร้อมเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ที่โดดเด่นในเรื่องของสัญญาณนิ่งเสถียร รองรับระยะการส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร จึงทำให้การเล่นเพลงผ่าน Bluetooth นั้นลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยมเหมือนเปิดจากแผ่นซีดีเลยทีเดียว

Game Mode เล่นเกมสะใจไร้ดีเลย์

SoundPEATS H2 มีโหมดใหม่อย่าง Game Mode เอาใจคอเกมโดยเฉพาะ! มาพร้อมขุมพลังประมวลผลจากชิปเซ็ต Qualcomm QCC3040 รองรับ aptX และเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ทำให้ใช้งานเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล โดยมีความหน่วงของภาพและเสียงอยู่ที่ 60ms เท่านั้น ซึ่งถือว่าแทบไม่รู้สึกเลยครับ ส่วนพลังเสียงนั้นจัดว่าอยู่ในระดับ Hi-Res เลยทีเดียว สามารถขับเสียงเอฟเฟ็กต์ได้อย่างหนักหน่วง ให้มิติคมชัดรอบทิศทาง ตำแหน่งเสียงมีความแม่นยำ ระบุทิศทางได้ชัดเจน เช่น เสียงฝีเท้า เสียงระเบิด ทำให้บรรยากาศในการเล่นเกมสนุกกว่าเดิม

ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน cVc 8.0

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของ SoundPEATS H2 นั่นก็คือไมโครโฟนในตัวหูฟังที่ให้มาข้างละ 2 ตัว รวมทั้งหมดเป็น 4 ตัว พร้อมเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน cVc 8.0 จึงพร้อมให้คุณใช้งานคุยโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเดินอยู่ริมถนน บนรถไฟฟ้า หรือในที่คนพลุกพล่าน ก็คุยได้สบายๆ ไม่มีปัญหาครับ

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ควบคุม SoundPEATS H2 ได้อย่างอิสระเพียงสัมผัสบนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด Game Mode และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ โดยมีวิธีใช้งานดังนี้ครับ  

 • เล่น/หยุดเพลง >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • เลื่อนฟังเพลงถัดไป >> แตะหูฟังข้างขวาสั้น 1 ครั้ง+แตะค้าง 1.5 วินาที
 • ย้อนเพลง >> แตะหูฟังข้างซ้ายสั้น 1 ครั้ง+แตะค้าง 1.5 วินาที
 • เพิ่มเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 1 ครั้ง
 • ลดเสียง >> แตะหูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง
 • รับสาย/วางสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง 2 ครั้ง 
 • ปฏิเสธสาย >> แตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งสั้น 1 ครั้ง+แตะค้าง 1.5 วินาที 
 • Game Mode >> แตะหูฟังข้างซ้าย 3 ครั้ง
 • เรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียง >> แตะหูฟังข้างขวา 3 ครั้ง

กันน้ำจากทุกทิศทาง ด้วยมาตรฐาน IPX5

SoundPEATS H2 มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX5 สามารถต้านทานต่อการฉีดด้วยน้ำแรงดันต่ำจากทุกทิศทางได้ จะใส่ออกกำลังกายก็ยังได้ครับ พร้อมลุยไปกับคุณทุกกิจกรรม

ใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง

ตัวหูฟัง SoundPEATS H2 สามารถฟังได้นานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง! จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็รองรับการใช้งานได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จไร้สายได้อีกด้วย

SoundPEATS H2 เหมาะสำหรับคุณหรือไม่?? 

ถ้าคุณเป็นสายเกมมิ่ง ที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ไว้เล่นเกมมันส์ๆ พร้อมสเปกแบบครบครันแล้วล่ะก็ บอกเลยว่า SoundPEATS H2 ครบ จบ ในตัวเดียวแล้วครับ! ด้วยรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ดูดีเกินราคา พร้อมไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid ที่จัดมาให้ทั้ง Dynamic Driver และ BA Driver ผสานกับชิปเซ็ตคุณภาพสูงอย่าง QCC3040 ซึ่งรองรับ aptX และเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 เรื่องคุณภาพเสียงจึงถือว่าอยู่ในระดับ Hi-Res และที่ขาดไม่ได้เลยคือ Game Mode ให้เกมเมอร์ตะลุยด่านได้แบบจุใจไร้ดีเลย์ แถมยังมีไมโครโฟนสุดคมชัด ตัดเสียงรบกวนมาให้ถึง 4 ตัว ทั้งหมดนี้มาในราคาไม่ถึง 3 พัน!! พูดได้เลยว่าไม่จับจองเป็นเจ้าของไม่ได้แล้ว

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >>

2. Shopee >>

3. Facebook Inbox >>

4. LINE@ >>

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com