รีวิวสินค้า

รีวิวหูฟัง B&O Beoplay EX ความสามารถรอบด้าน พลังเสียงตรึงใจ

รีวิวหูฟัง B&o Beoplay Ex Article

ถ้าพูดถึงแบรนด์หูฟังระดับ Luxury แน่นอนว่าต้องมีชื่อ B&O หรือ Bang & Olufsen ติดอยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะอย่างที่รู้กันว่านี่คือแบรนด์ดังระดับโลก! ด้วยหลักการออกแบบที่ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม จัดเต็มฟังก์ชันล้ำๆ มากมาย ส่วนเรื่องเสียงไม่ต้องพูดถึง ทรงพลังอย่าบอกใคร ตามสไตล์เอกลักษณ์เสียงของ B&O ซึ่งรีวิวในบทความนี้ก็มาถึงคิวของ B&O Beoplay EX หูฟังระดับ Hi-End อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตา จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

Unbox ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?

ภายในกล่องจะมีรายการดังต่อไปนี้ 

  • B&O Beoplay EX x1 
  • เคสสำหรับเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ x1 
  • สายชาร์จ USB-A/ USB-C x1 
  • จุกหูฟังซิลิโคน 4 ขนาด (XS, S, M, L)
  • จุกโฟม Comply (M)
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น x1

ดีไซน์หรูหรา ใส่สบาย เบาเพียงข้างละ 6 กรัม

ดีไซน์ของ B&O Beoplay EX รุ่นนี้ถือว่ามีรูปร่างหน้าตาที่ฉีกไปจากสไตล์เดิมๆ ของ B&O ด้วยตัวหูฟังที่เป็นทรงอินเอียร์แบบมีก้าน ชูจุดเด่นสวมใส่ง่าย เบาสบายหู เพราะน้ำหนักน้อยมากๆ อยู่ที่ข้างละ 6 กรัมเท่านั้น ส่วนความพรีเมียม หรูหราก็จัดมาให้เช่นเดิม โดยเลือกใช้วัสดุทั้ง Aluminium, Specialized toughened glass, Polymer และ Silicone อีกทั้งยังออกแบบตัวหูฟังตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมจุกซิลิโคน 4 ไซซ์ และจุกโฟม COMPLY™ ไซซ์ M ให้เลือกเปลี่ยนได้อย่างอิสระ

ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 9.2 มม.

เห็นไซซ์กะทัดรัดแบบนี้ แต่พลังเสียงไม่ธรรมดานะครับ! เพราะเจ้า B&O Beoplay EX มีไดรเวอร์ภายในขนาดใหญ่ถึง 9.2 มม. รองรับความถี่ที่ 20 – 20,000 Hz พร้อมปรับจูนมาเป็นอย่างดีโดยยังคงคาแรคเตอร์เสียงของ B&O เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยรุ่นนี้ให้เสียงเบสที่เต็มอิ่มและรายละเอียดเสียงที่แทบจะหาตัวเทียบได้ยาก อีกทั้งยังสามารถปรับ EQ อย่างอิสระผ่านแอปพลิเคชัน Bang & Olufsen ได้ด้วยครับ

#รีวิวคุณภาพเสียง (ความคิดเห็นของทางทีมงาน OZ1)  

  • เสียงเบส: ย่านเบสเต็มอิ่ม ลงได้ลึกพอสมควร ฟังสนุก
  • เสียงร้อง: เสียงนักร้องมีความใส สะอาด สบายหู รายละเอียดลูกคอและลมหายใจครบถ้วน 
  • เสียงสูง: เสียงแหลมคมชัด รายละเอียดดีเยี่ยม ทอดได้ไกล
  • มิติเสียง: เวทีเสียงมีความโปร่งกว้างตามสไตล์ B&O ระบุตำแหน่งเครื่องดนตรีได้ชัดเจน เสียงร้องขยับเข้ามาใกล้ตัวผู้ฟังเล็กน้อย

ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทด้วย Adaptive ANC

ถือเป็นฟังก์ชันเด่นของ B&O Beoplay EX เลยครับ สำหรับระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสูงที่ทาง B&O เรียกว่า Adaptive Active Noise Cancellation ทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ในที่ๆ มีเสียงดังแค่ไหน ก็ยังเพลิดเพลินไปกับบทเพลงสุดคมชัดได้สบายๆ ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เงียบกริบแน่นอน

Bluetooth 5.2 พร้อมรองรับ Codec ไร้สาย aptX

B&O Beoplay EX รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ซึ่งถือเป็นเวอร์ชันล่าสุด ขึ้นชื่อในเรื่องการส่งสัญญาณไร้สายที่นิ่งเสถียรในระยะไกล เวลาเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนก็ทำได้ง่ายและได้รวดเร็วมากๆ ทั้ง Android และ iOS เลยครับ อีกทั้งยังผสานกับชิปเซ็ตสุดเทพอย่าง Qualcomm ที่รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายผ่าน Codec aptX ทำให้คุณได้รับประสบการณ์เสียงแบบขั้นสูงโดยไร้อาการดีเลย์

ไมโครโฟน 6 ตัว คุยชัดมาก!

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับเจ้า B&O Beoplay EX รุ่นนี้นั้นก็คือทาง B&O เขาจัดไมโครโฟนแบบ MEMS มาให้ถึง 6 ตัว รองรับการคุยโทรศัพท์ และการคอลทุกประเภท สามารถรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด พร้อมช่วยตัดเสียงรบกวนรอบๆ ตัวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะประชุมออนไลน์ คุยโทรศัพท์เพลินๆ ในที่เงียบ หรือที่พลุกพล่าน ก็ได้ยินเสียงชัดเจน 

ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส

ควบคุม B&O Beoplay EX ได้อย่างอิสระเพียงสัมผัสบนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้ทั้ง เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง ข้าม/ย้อนเพลง รับสาย/วางสาย เปิด/ปิด ANC และเรียกใช้งานผู้ช่วยคำสั่งเสียงได้ 

มาตรฐาน IP57 กันน้ำลึก 1 เมตร นาน 30 นาที

B&O Beoplay EX มาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IP57 สามารถกันน้ำลึก 1 เมตร ได้นาน 30 นาที กันน้ำ กันฝน กันเหงื่อ กันฝุ่น ได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างปัญหาให้กับหูฟังเลยครับ ใส่ลุยทุกกิจกรรมได้เต็มที่!

ฟังได้ต่อเนื่อง 6 ชม. (เปิด ANC) ชาร์จเคส 20 ชม.

ตัวหูฟัง B&O Beoplay EX สามารถฟังได้นานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง (เมื่อเปิด ANC) และ 8 ชั่วโมง (เมื่อปิด ANC) แถมยังชาร์จผ่านเคสใช้งานได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง ฟังเพลงโปรดของคุณได้ยาวๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

B&O Beoplay EX เหมาะสำหรับคุณหรือไม่??  

B&O Beoplay EX จัดเป็นหูฟังระดับพรีเมียมตามสไตล์ของแบรนด์ B&O ซึ่งถือว่าเรื่องของการออกแบบ วัสดุที่ใช้ คุณภาพเสียง และฟังก์ชันแบบครบครัน จัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาหูฟัง Hi-End ซักรุ่นที่เป็นทรงอินเอียร์แบบมีก้าน พร้อมมีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว และไมโครโฟนชัดแจ๋ว ตัวนี้ตอบโจทย์ทั้งใช้งานในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกาย และคุยโทรศัพท์ ตัวเดียวจบเลยครับ!

สำหรับใครที่ตัดสินใจอยากเป็นเจ้าของ B&O Beoplay EX หรืออยากทดลองของจริงก่อนตัดสินใจซื้อ ติดต่อมาได้ที่ OZ1 gadget ยินดีให้บริการครับ

=======================================

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ 4 ช่องทาง

1. Lazada >> http://bit.ly/3H0pJV7

2. Shopee >> http://bit.ly/3Fhv3Cl

3. Facebook Inbox >> http://bit.ly/3gQvlGU

4. LINE@ >> https://bit.ly/3ESCf7V 

=======================================

-ประกันศูนย์ พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย

-มีหน้าร้าน ผ่อนสบาย 0% | เก็บเงินปลายทาง

-ส่งด่วนในกรุงเทพ 3 ชม. | ทั่วประเทศ 24 ชม.

-ปรึกษาการใช้งานและสอนโดยมืออาชีพ

=======================================

Phone: 062-939-8888

https://oz1gadget.com